• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Những Điều Học Được...

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Những Điều Học Được...


  Sống tới tuổi này nay mới hiểu ra...

  Lâu dần chợt hiểu ra, thời gian của người đeo đồng hồ mấy chục ngàn đô, với đồng hồ năm mười đô đều như nhau.
  Uống chai rượu Louis bảy tám ngàn đô với chai rượu chát năm ba đô của bạn bè tặng, đến lúc say cũng đều nhớ một người mà mình luôn muốn quên.
  Ở căn nhà chục triệu đô hay căn apartment ổ chuột thì nổi cô đơn chỉ có cùng tên gọi.
  Rồi sẽ có một ngày bạn hiểu ra Hạnh phúc tại tâm mới chính là thứ mà bao nhiêu của cải vật chất cũng không thể tạo ra được
  (lời bàn thêm: miễn sao đừng đói ăn, thiếu mặc... riết rồi sinh bịnh..)
  Hút bao thuốc lá 555 hay thuốc rê thì rồi cũng mang bệnh lao phổi.
  Ngồi ghế first class hay economic thì khi máy bay mất tích như Malaysia airline thì cũng không có đường về.

  Hiểu ra được điều này, biết hài lòng về cuộc sống thì sẻ bình yên qua cả thôi.
  Quan trọng là bạn đang sống với ai, ai sẽ là "cho dù mưa "vẫn" đưa bạn đến cuối cuộc đời" mới là điều quý giá nhất......!!!

  Tôi đã từng biết rằng, quan tâm đến người khác là điều tưởng chừng như dễ nhưng lại khó thể hiện nhất.

  - Tôi đã từng học rằng, mỗi lần được chia sẻ nỗi đau của người đang trong cơn tuyệt vọng, cũng là lúc tôi cảm nhận được mình là người có ý nghĩa trong cuộc sống này. Tôi đã từng hiểu rằng, khi biết yêu thương và gieo hy vọng cho người khác, bản thân tôi cũng sẽ cảm thấy yêu cuộc sống này hơn.

  - Tôi đã từng nhận ra rằng, chữa lành những nỗi đau về tâm hồn cũng quan trọng chẳng kém gì chữa trị bệnh tật của cơ thể.

  - Tôi đã từng nghiệm ra rằng, nếu không biết cách quan tâm đến bản thân mình, thì tôi cũng sẽ không biết cách quan tâm đến người khác.

  - Tôi đã từng nhận ra rằng, những khi phải nằm một mình trong bệnh viện yên tĩnh, chúng ta mới có cơ hội suy ngẫm và nhìn nhận lại về những điều đã qua để sống tốt hơn cho ngày mai.

  - Tôi đã từng học được rằng, ngay cả cơ thể cũng biết lắng nghe những gì bạn nói. Nếu bạn luôn suy nghĩ đúng đắn, có thái độ lạc quan trước mọi hoàn cảnh, thì cơ thể bạn cũng sẽ luôn được khoẻ mạnh.

  - Tôi đã từng hiểu rằng, khi thật lòng yêu thương một ai đó, chúng ta sẽ tận tuỵ chăm lo cho người đó mà chẳng bao giờ tính toán so đo.

  - Tôi đã từng thấy rằng, thời gian vẫn cứ lặng lẽ trôi qua dù cho tôi sống vui vẻ lạc quan hay chìm đắm trong thất vọng bi quan.

  - Tôi đã từng học được rằng, có thể chúng ta không thay đổi được thực tế trong cuộc sống nhưng điều quan trọng là chúng ra phải biết xác định và tìm hướng đi của mình chứ không cam chịu chờ đợi thụ động trong sự bất mãn, chán chường.

  - Tôi đã từng học được rằng, thành công lớn nhất của con người là giúp những người xung quanh khám phá tiềm năng của họ.

  - Tôi đã từng nhận ra rằng, điều quan trọng nhất không phải là luôn để tâm đến những phức tạp của cuộc sống, mà hãy xác định cụ thể từng bước những việc mình phải làm.

  - Tôi đã từng hiểu được rằng, sự tha thứ không bao giờ là đủ, nhưng sự chỉ trích thù hằn, vạch lá tìm sâu, dù chỉ một chút, cũng đã quá thừa.

  - Tôi đã từng hiểu được rằng, việc của người làm, quan trọng hơn những lời nói.

  - Tôi đã từng hiểu được rằng mỗi ngày trôi qua, chúng ta vừa phải đương đầu với những thử thách, nhưng cũng đừng để vuột mất những điều tốt đẹp có thể sẽ không bao giờ trở lại.

  - Tôi đã từng thấm thía rằng, mỗi người đều có khả năng chuyển đổi những đau khổ và ưu phiền trong cuộc sống của mình thành niềm vui và hạnh phúc thực sự.

  Sưu tầm
  Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom