Yến sào tuy không phải là loại thần dược chữa trị bách bệnh, nhưng từ xa xưa ông bà ta đã phát hiện ra yến sào là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Hiện nay, tổ yến sào được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng, là món ăn ngon lành bổ dưỡng. Tuy nhiên cũng có không ít những trường hợp mua và sử dụng phải tổ yến sào giả. Người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn sản phẩm chất lượng tại những đơn vị bán tổ yến sào uy tín.
Tổ yến sào nguồn gốc từ Khánh Hòa
Yến sào có nguồn gốc từ Khánh Hòa là thương hiệu yến nổi tiếng hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn nổi tiếng nhiều nước trên thế giới.
Đây cũng là sản phẩm dinh dưỡng có giá trị vô cùng cao, vì thế rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, bởi là sản phẩm có giá trị vậy nên hiện nay xuất hiện rất nhiều yến giả. Ngày nay, do sự phát triển của xã hội vậy nên nhu cầu đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng là rất cần thiết.
Thế nhưng, các loại thực phẩm hàng ngày không thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho con người. Hơn nữa, từ lâu con người đã biết đến giá trị thực của yến sào tốt cho sức khỏe, có tác dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch và giúp con người phát triển toàn diện.
Vì thế, ngày càng có nhiều người sử dụng yến sào hơn. Vậy yến thật là như thế nào, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn biết những đặc điểm để phân biệt yến sào nguồn gốc từ Khánh Hòa thật là như thế nào ?
Mẹo nhận biết tổ yến giả và thật nhanh nhất
Thị trường yến sào đang gặp khá nhiều biến động, ngày càng nhiều loại yến hơn như yến nuôi, yến trung quốc, những loại yến có xuất xứ không rõ ràng.
Cách làm yến chưng với lê đặc biệt là một nhân tố hết sức quan trọng trong việc tẩm bổ cho trẻ, giúp trẻ hấp thụ được dưỡng chất trong món ăn một cách tốt nhất.
Điều này làm cho người tiêu dùng khó lựa chọn được yến sào thật. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bí quyết mua được yến sào Khánh Hòa thật để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, lại mất đi số tiền lớn.
Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đã gửi đến với chúng tôi. Nhằm biết thêm thông tin để mua được những sản phẩm yến thật đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chúng ta có thể nhận biết qua 3 phương diện sau:
Đặc điểm của yến sào Khánh Hòa chất lượng
· Màu sắc: Trắng đục, hồng nhạt, đỏ thậm
· Sợi yến: Dính kết, nhìn rõ từng chi tiết
· Hình dáng: dày, cầm chắc tay, hình vòm cung
· Hương vị: thơm đặc trưng
Hướng dẫn cách phân biệt Tổ Yến Giả và Thật
Ngày nay, các gian thương ngày càng trở nên tinh vi. Nên việc làm giả hoàn toàn Tổ Yến là rất hiếm, thay vào đó là họ sẽ “độn” hoặc tăng trọng cho Tổ Yến. Tổ Yến Giả ở đây là những Tổ không nguyên chất, đã bị qua xử lý nhằm qua mắt người tiêu dùng.
· Về Mùi
Yến Giả sẽ có mùi tanh của lòng trắng trứng gà, một trong những chiêu tăng trọng của các gian thương.
Nếu để lâu qua thời gian (3 – 6 tháng) sẽ bị oxy hoá và sẽ có mùi hôi rất nồng, khó chịu. Hoặc Tổ Yến đã qua xử lý hoá chất làm trắng sẽ không còn mùi nữa.
Yến Thật sẽ có mùi tanh rất đặc trung của Yến, để lâu vẫn không bị đổi mùi. Đặc biệt sau khi chưng lên thì mùi tanh đặc trưng của Yến vẫn còn.
· Về Màu
Đối với Yến Giả, sẽ có màu trắng tinh, hoặc trắng sáng. Là hệ quả của quá trình xử lý bằng nước tẩy Javen hoặc nước tẩy thực phẩm.
Dù là nước tẩy nào đi chăng nữa thì cũng không tốt cho sức khoẻ. Vậy, đối với Tổ Yến có màu quá trắng, tỷ lệ rất cao là Yến đã qua xử lý.
Đối với Yến thật, sẽ có màu trắng ngà hoặc màu trắng rượu (gạo). Nên bằng mắt thường chúng ta vẫn có thể phân biệt được.
· Về Vị
Tổ Yến Giả thường sẽ được áo đường trong quá trình sổ lông. Sau khi ngâm nước để vệ sinh rút lông, họ sẽ nhúng các sợi Yến vào nước đường để tăng trọng.
Cách nhận biết là chúng ta sẽ nếm hẳn Tổ Yến, thường là những Tổ đã qua sơ/ tinh chế. Nếu có vị ngọt thì chắc chắn Tổ đã bị tăng trọng bằng đường.
Hương vị đặc trưng của yến sẽ giúp bạn nhận ra được loại yến thật. Khi chưa chế biến sẽ cảm thấy có mùi tanh, ẩm mốc do chim yến làm tổ trong hang ẩm ướt.
Nhưng khi nấu lên thơm tự nhiên, man mát, sợi yến tự nhiên nấu chín không bị tan, nhão như yến giả.
· Về Độ Nở của Yến
Yến Giả đã qua xử lý lòng trắng trứng, đường hoặc các thành phần khác khi ngâm sẽ nở rất ít. Vì sợi Yến bị bao bọc bởi các “tạp chất” làm cho sợi Yến thật bị chai sần và không nở.
Sau khi ngâm hoặc chưng lên vớt ra thì lượng Yến thật còn lại rất ít, vì phần pha trộn vào đã bị tan mất.
Yến Thật khi ngâm cho ra sợi Yến nở rất nhiều. Tỷ lệ Yến sau khi nở trung bình là 6 lần. Sau khi nở, sợi Yến trong nhưng khi chưng lên thì không bao giờ bị tan mất.
· Thời gian bảo quản
Yến Giả bị pha trộn sau 3 – 6 tháng sẽ bị ẩm mốc, đổi màu. Thường là màu vàng, người trong nghề hay gọi là Yến bị lên đường.
Thậm chí tệ hơn, Yến có thể bị đổi sang màu đen vì ẩm mốc. Vì ban đầu đã bị tăng trọng bằng rất nhiều nước. Khi cầm mà Tổ Yến mềm dẻo bóp không gãy có nghĩa là đã bị bơm nước.
Với loại yến thật thì hình dáng bên ngoài cũng khá dễ để nhận biết, bạn sẽ cảm thấy tổ dày, cầm cảm thấy chắc tay hơn, các sợi yến đều nhau và có hình vòm cung, nhưng phần đáy có màu vàng đen nhưng bẻ không bị gãy.
Nếu khi ngâm dưới nước khoảng 30 phút sợi yến vẫn giữ nguyên, không bị nhão da. Đặc biệt, bạn có thể thí nghiệm bằng cách cho I ốt vào yến vẫn giữ nguyên màu là yến thật.
Yến Thật không qua xử lý sẽ khô giòn, khi bóp rất dễ gãy. Có thể giữ và bảo quản bao lâu tuỳ thích không bao giờ đổi màu và biến dạng.
Nhận biết yến sào tự nhiên và yến nuôi
Ngoài những thắc mắc về yến sào thật giả thì người tiêu dùng nên tìm hiểu thêm về các sản phẩm yến sào tự nhiên, yến sào nuôi để có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất với bản thân và nhu cầu sử dụng.
Yến sào tự nhiên và yến sào nuôi nhà đều có thành phần công dụng tốt nhưng yến sào tự nhiên có mức giá cao hơn, được nhiều người ưa chuộng hơn nhờ chất lượng và hiệu quả sử dụng.
Hiện nay sản lượng yến tự nhiên không nhiều nhưng vẫn được duy trì và phát triển. Khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm yến sào nhà, yến sào tự nhiên tại các đơn vị phân phối uy tín.
Những lưu ý khi sử dụng yến sào
Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Tuy nhiên, không nên dùng thường xuyên cho trẻ em, nhất là trước bữa ăn.
Việc dùng yến sào trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ, làm tăng biểu hiện biếng ăn và có thể làm giảm khẩu phần ăn trong bữa ăn sau đó, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Yến sào cũng không phù hợp với những người có rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy.
Nên chế biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C. Thông thường, phương pháp chế biến yến sào chủ yếu là hấp, không nấu trực tiếp.
Không nên cho đường quá nhiều cho dù là đường phèn, vào món ăn chế biến từ yến sào vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào.
Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào.
Trên đây là những chia sẻ hữu ích giúp bạn không phải băn khoăn, bỡ ngỡ khi cần mua sản phẩm yến sào.
Trích bài viết tại : Samyenlinhchi.com
Tổ yến sào nguồn gốc từ Khánh Hòa
Yến sào có nguồn gốc từ Khánh Hòa là thương hiệu yến nổi tiếng hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn nổi tiếng nhiều nước trên thế giới.
Đây cũng là sản phẩm dinh dưỡng có giá trị vô cùng cao, vì thế rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, bởi là sản phẩm có giá trị vậy nên hiện nay xuất hiện rất nhiều yến giả. Ngày nay, do sự phát triển của xã hội vậy nên nhu cầu đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng là rất cần thiết.
Thế nhưng, các loại thực phẩm hàng ngày không thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho con người. Hơn nữa, từ lâu con người đã biết đến giá trị thực của yến sào tốt cho sức khỏe, có tác dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch và giúp con người phát triển toàn diện.
Vì thế, ngày càng có nhiều người sử dụng yến sào hơn. Vậy yến thật là như thế nào, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn biết những đặc điểm để phân biệt yến sào nguồn gốc từ Khánh Hòa thật là như thế nào ?
Mẹo nhận biết tổ yến giả và thật nhanh nhất
Thị trường yến sào đang gặp khá nhiều biến động, ngày càng nhiều loại yến hơn như yến nuôi, yến trung quốc, những loại yến có xuất xứ không rõ ràng.
Cách làm yến chưng với lê đặc biệt là một nhân tố hết sức quan trọng trong việc tẩm bổ cho trẻ, giúp trẻ hấp thụ được dưỡng chất trong món ăn một cách tốt nhất.
Điều này làm cho người tiêu dùng khó lựa chọn được yến sào thật. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bí quyết mua được yến sào Khánh Hòa thật để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, lại mất đi số tiền lớn.
Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đã gửi đến với chúng tôi. Nhằm biết thêm thông tin để mua được những sản phẩm yến thật đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chúng ta có thể nhận biết qua 3 phương diện sau:
Đặc điểm của yến sào Khánh Hòa chất lượng
· Màu sắc: Trắng đục, hồng nhạt, đỏ thậm
· Sợi yến: Dính kết, nhìn rõ từng chi tiết
· Hình dáng: dày, cầm chắc tay, hình vòm cung
· Hương vị: thơm đặc trưng
Hướng dẫn cách phân biệt Tổ Yến Giả và Thật
Ngày nay, các gian thương ngày càng trở nên tinh vi. Nên việc làm giả hoàn toàn Tổ Yến là rất hiếm, thay vào đó là họ sẽ “độn” hoặc tăng trọng cho Tổ Yến. Tổ Yến Giả ở đây là những Tổ không nguyên chất, đã bị qua xử lý nhằm qua mắt người tiêu dùng.
· Về Mùi
Yến Giả sẽ có mùi tanh của lòng trắng trứng gà, một trong những chiêu tăng trọng của các gian thương.
Nếu để lâu qua thời gian (3 – 6 tháng) sẽ bị oxy hoá và sẽ có mùi hôi rất nồng, khó chịu. Hoặc Tổ Yến đã qua xử lý hoá chất làm trắng sẽ không còn mùi nữa.
Yến Thật sẽ có mùi tanh rất đặc trung của Yến, để lâu vẫn không bị đổi mùi. Đặc biệt sau khi chưng lên thì mùi tanh đặc trưng của Yến vẫn còn.
· Về Màu
Đối với Yến Giả, sẽ có màu trắng tinh, hoặc trắng sáng. Là hệ quả của quá trình xử lý bằng nước tẩy Javen hoặc nước tẩy thực phẩm.
Dù là nước tẩy nào đi chăng nữa thì cũng không tốt cho sức khoẻ. Vậy, đối với Tổ Yến có màu quá trắng, tỷ lệ rất cao là Yến đã qua xử lý.
Đối với Yến thật, sẽ có màu trắng ngà hoặc màu trắng rượu (gạo). Nên bằng mắt thường chúng ta vẫn có thể phân biệt được.
· Về Vị
Tổ Yến Giả thường sẽ được áo đường trong quá trình sổ lông. Sau khi ngâm nước để vệ sinh rút lông, họ sẽ nhúng các sợi Yến vào nước đường để tăng trọng.
Cách nhận biết là chúng ta sẽ nếm hẳn Tổ Yến, thường là những Tổ đã qua sơ/ tinh chế. Nếu có vị ngọt thì chắc chắn Tổ đã bị tăng trọng bằng đường.
Hương vị đặc trưng của yến sẽ giúp bạn nhận ra được loại yến thật. Khi chưa chế biến sẽ cảm thấy có mùi tanh, ẩm mốc do chim yến làm tổ trong hang ẩm ướt.
Nhưng khi nấu lên thơm tự nhiên, man mát, sợi yến tự nhiên nấu chín không bị tan, nhão như yến giả.
· Về Độ Nở của Yến
Yến Giả đã qua xử lý lòng trắng trứng, đường hoặc các thành phần khác khi ngâm sẽ nở rất ít. Vì sợi Yến bị bao bọc bởi các “tạp chất” làm cho sợi Yến thật bị chai sần và không nở.
Sau khi ngâm hoặc chưng lên vớt ra thì lượng Yến thật còn lại rất ít, vì phần pha trộn vào đã bị tan mất.
Yến Thật khi ngâm cho ra sợi Yến nở rất nhiều. Tỷ lệ Yến sau khi nở trung bình là 6 lần. Sau khi nở, sợi Yến trong nhưng khi chưng lên thì không bao giờ bị tan mất.
· Thời gian bảo quản
Yến Giả bị pha trộn sau 3 – 6 tháng sẽ bị ẩm mốc, đổi màu. Thường là màu vàng, người trong nghề hay gọi là Yến bị lên đường.
Thậm chí tệ hơn, Yến có thể bị đổi sang màu đen vì ẩm mốc. Vì ban đầu đã bị tăng trọng bằng rất nhiều nước. Khi cầm mà Tổ Yến mềm dẻo bóp không gãy có nghĩa là đã bị bơm nước.
Với loại yến thật thì hình dáng bên ngoài cũng khá dễ để nhận biết, bạn sẽ cảm thấy tổ dày, cầm cảm thấy chắc tay hơn, các sợi yến đều nhau và có hình vòm cung, nhưng phần đáy có màu vàng đen nhưng bẻ không bị gãy.
Nếu khi ngâm dưới nước khoảng 30 phút sợi yến vẫn giữ nguyên, không bị nhão da. Đặc biệt, bạn có thể thí nghiệm bằng cách cho I ốt vào yến vẫn giữ nguyên màu là yến thật.
Yến Thật không qua xử lý sẽ khô giòn, khi bóp rất dễ gãy. Có thể giữ và bảo quản bao lâu tuỳ thích không bao giờ đổi màu và biến dạng.
Nhận biết yến sào tự nhiên và yến nuôi
Ngoài những thắc mắc về yến sào thật giả thì người tiêu dùng nên tìm hiểu thêm về các sản phẩm yến sào tự nhiên, yến sào nuôi để có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất với bản thân và nhu cầu sử dụng.
Yến sào tự nhiên và yến sào nuôi nhà đều có thành phần công dụng tốt nhưng yến sào tự nhiên có mức giá cao hơn, được nhiều người ưa chuộng hơn nhờ chất lượng và hiệu quả sử dụng.
Hiện nay sản lượng yến tự nhiên không nhiều nhưng vẫn được duy trì và phát triển. Khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm yến sào nhà, yến sào tự nhiên tại các đơn vị phân phối uy tín.
Những lưu ý khi sử dụng yến sào
Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Tuy nhiên, không nên dùng thường xuyên cho trẻ em, nhất là trước bữa ăn.
Việc dùng yến sào trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ, làm tăng biểu hiện biếng ăn và có thể làm giảm khẩu phần ăn trong bữa ăn sau đó, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Yến sào cũng không phù hợp với những người có rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy.
Nên chế biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C. Thông thường, phương pháp chế biến yến sào chủ yếu là hấp, không nấu trực tiếp.
Không nên cho đường quá nhiều cho dù là đường phèn, vào món ăn chế biến từ yến sào vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào.
Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào.
Trên đây là những chia sẻ hữu ích giúp bạn không phải băn khoăn, bỡ ngỡ khi cần mua sản phẩm yến sào.
Trích bài viết tại : Samyenlinhchi.com