• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Tại sao cá mập không bao giờ bị sâu răng?

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Tại sao cá mập không bao giờ bị sâu răng?

  Răng của những sát thủ đại dương luôn khỏe và không bao giờ bị sâu do chúng được bao phủ bởi flouride, thành phần của đa số kem đánh răng mà con người sử dụng hàng ngày.  Hàm răng không bao giờ bị sâu là một ưu thế của cá mập so với nhiều loài động vật săn mồi khác. Ảnh: coolfacts.in.

  Cá mập nổi tiếng với những cú ngoạm đáng sợ. Trong suốt nhiều thập kỷ qua, giới khoa học chưa thể giải thích tại sao răng cá mập luôn chắc, khỏe và sắc. Điểm đặc biệt nhất là chúng không bao giờ mắc bệnh sâu răng.
  Một nhóm chuyên gia của Đại học Duisburg-Essen tại Đức quyết định tìm hiểu bí mật trong hàm răng của cá mập. Họ phát hiện lớp ngoài của răng cá mập chứa hóa chất fluoride, thành phần quan trọng trong phần lớn hộp kem đánh răng ngày nay, Discovery News đưa tin.
  "Để chống đặc tính ăn mòn của axit, kem đánh răng thường chứa flouride. Sau khi con người đánh răng, gần 1% hydroxide trên bề mặt răng được thay thế bởi flouride. Ngược lại, flouride bao phủ 100% bề mặt răng cá mập. Vì thế cá mập không bao giờ bị sâu răng", Matthias Epple, giáo sư hóa học của Đại học Duisburg-Essen, phát biểu.
  Epple nhận định rằng, do cá mập sống trong nước mặn và răng của chúng được thay thế nhiều lần trong đời nên chúng sẽ không thể tồn tại nếu răng của chúng bị sâu. Vì thế tạo hóa đã đưa flouride vào hàm răng của chúng.
  Hãy hướng về phía mặt trời mọc bóng tối sẽ khuất sau lưng anh.
  Similar Threads
 • #2

  Cảm ơn vertumnus nhiều nha! Hèn chi An Nhiên thấy mấy người không bị sâu răng thì ai cũng mập và dữ dằn ghê đi!!!

  Comment

  Working...
  X
  Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom