• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Tránh xa làng du lịch Chí Linh - Vũng Tàu

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Tránh xa làng du lịch Chí Linh - Vũng Tàu

  Tránh xa làng du lịch Chí Linh - Vũng Tàu
  Du lịch Vũng Tàu đang ngày càng bát nháo vì nạn chém chặt du khách và nâng giá vô tội vạ vào dịp cuối tuần. Bài báo dưới đây là một ví dụ thêm vào để nhắc nhở mọi người nên cẩn thận khi đi đến vùng biển xinh đẹp này.

  Du khách báo mất cắp, khách sạn bảo "tào lao
  Đến làng du lịch Chí Linh (Vũng Tàu), một du khách phát hiện phòng mình bị trộm mất tài sản trị giá gần 1.000 USD và một số giấy tờ quan trọng. Nhưng Ban giám đốc Làng du lịch phủ nhận, cho rằng đây là chuyện vớ vẩn…
  Ngày 4/4/2009, anh Nguyễn Chí Thành, hướng dẫn viên Công ty du lịch Xuân Nam dẫn đoàn khách tham quan từ Tp.HCM đi Vũng Tàu. Đến Làng du lịch Chí Linh của Công ty TNHH Lê Hoàng, đoàn khách đặt 15 phòng, sau đó đi tắm biển, vui chơi giải trí.
  Đến khoảng 22h45 cùng ngày, một khách trong đoàn là anh Trần Thịnh Lê Nam về phòng mình (phòng A18) thì phát hiện căn phòng này bị kẻ gian đột nhập.
  Có mặt tại hiện trường khi xảy ra vụ việc, anh Thành cho biết nhìn về góc trái căn phòng, anh thấy tấm cửa thông gió đã bị kẻ gian đập bể. Hành lý, tư trang bị xáo trộn.
  Theo anh Nam, có khả năng kẻ gian đột nhập từ ngoài vào vì phía sau phòng A18 là một mô đất khá cao.
  Ô cửa phòng A18 bị đập bể kính. Ảnh do bạn đọc cung cấp
  Trao đổi với VietNamNet, anh Nam cho biết bị mất khoảng 560 USD, 1,2 triệu VNĐ, một CMND, một ống kính chụp hình.
  Hướng dẫn viên Nguyễn Chí Thành (đại diện đoàn khách) lập tức báo sự việc cho phía quản lý khu du lịch để xem xét làm biên bản hiện trường. Khoảng 15 phút sau, ông Nguyễn Đình Hùng, Phó giám đốc Công ty TNHH Lê Hoàng đã đến hiện trường rồi bỏ đi.
  Anh Thành kể: Khoảng 0h cùng ngày, ông Lê Ân giám đốc của công ty đến chỉ vào ô cửa và nói “Có thấy dính vết máu không, nếu không thấy vết máu thì đó là tào lao, không có gì cả”.
  Công an xác nhận, làng du lịch bảo chờ
  “Sau khi xảy ra vụ việc mất trộm, nhiều khách du lịch trong đoàn tôi trở nên lo lắng. Riêng anh Nam đã đề nghị được đổi phòng nhưng khách sạn không đồng ý và bảo hết phòng rồi”,anh Thành nói.
  Trước thái độ trên của Ban giám đốc Làng du lịch Chí Linh, anh Thành đành chuyển anh Nam vào ở cùng phòng với lái xe và hướng dẫn viên.
  Sự cố này khiến cả đoàn khách du lịch không còn tâm trạng để hưởng thú vui thư giãn. Mọi người trong đoàn đã hủy buổi tắm biển vào sáng 5/4.
  Anh Thành lý giải: “Mọi người đều bày tỏ sự bức xúc trước cách xử lý sự cố của Ban giám đốc Làng du lịch Chí Linh khi họ không lập biên bản vụ mất trộm, không xác nhận để khách của tôi có cơ sở đến cơ quan công an khai báo”.
  Ngày 8/4, một cán bộ Công an phường 10, TP.Vũng Tàu xác nhận với VietNamNet, cho đến chiều 5/4, đơn vị này không hề nhận được thông báo nào từ phía Làng du lịch Chí Linh về vụ mất trộm.
  Tuy nhiên, cán bộ này khẳng định anh Trần Thịnh Lê Nam, có trực tiếp đến Công an phường 10, TP. Vũng Tàu để trình báo vụ việc, và được cơ quan này xác nhận vào đơn cớ mất.
  Bị mất trộm, còn bị vu lập hiện trường giả
  Phương châm kinh doanh của Công ty chúng tôi là 3 không, trong đó có “không trộm cắp”, ông Nguyễn Đình Hùng Giám đốc Công ty TNHH Lê Hoàng, Làng du lịch Chí Linh phân bua.
  Ông Hùng cũng cho biết : “Vị khách tên Nam thông báo với lễ tân là phòng mình ở bị kẻ gian đập cửa vào lấy mất 5.000 USD, sau đó lại nói mất 6.500 USD… Sau đó đến khoảng 10h30 ngày 5/4, bảo vệ phát hiện vị khách này đang lập hiện trường giả tại phòng A18 nơi bị vỡ cửa kính thông hơi nên chúng tôi lập tức cho niêm phong ổ khóa”.
  Phản bác lại ý kiến này, anh Nam, người bị mất trộm khẳng định: “Tôi chưa từng nói mất 5.000 hay 6.000 USD. Còn chuyện nói tôi “lập hiện trường giả” là xuyên tạc sự thật. Lúc đó vì thấy thái độ thờ ơ của Làng du lịch trong cách giải quyết vụ việc nên tôi đã dùng máy ảnh của mình chụp lại hiện trường nơi tôi bị mất trộm, một số bảo vệ cũng thấy tôi đang cầm máy ảnh chụp hình”.
  Nhân viên khách sạn đã niêm phong ổ khóa phòng A18 vì xảy ra vụ trộm nhưng Ban giám đốc không trình báo vụ việc với công an.
  Ảnh do bạn đọc cung cấp

  Một du khách khác có mặt trong đoàn trên cho biết, tấm cửa sổ ở phòng A18 bị đập bể nát. Khi Ban giám đốc Làng du lịch cứ khăng khăng rằng không thể có kẻ đột nhập từ ngoài vào vì cửa quá nhỏ, anh Thành, hướng dẫn viên du lịch của đoàn đã lập tức chứng minh: anh đi vòng ra sau cửa sổ, trèo lên mô đất cao, rồi dễ dàng chui lọt vào phòng.
  Tuy nhiên, Làng du lịch vẫn khăng khăng cho rằng vụ việc có nhiều nghi vấn và đề nghị anh Nam ở lại thêm để chờ kết quả điều tra của Bộ đội biên phòng và công an (?).
  “Tôi phải trở lại TP.HCM vì còn công việc quan trọng. Làng du lịch nói chờ kết quả điều tra trong khi không trình báo sự việc cho công an khu vực thì thật là vô lý”, anh Nam bức xúc.
  Là một hướng dẫn viên du lịch lâu năm và thường xuyên dẫn đoàn đi tham quan, nghỉ mát ở Vũng Tàu, anh Thành cho biết rất bức xúc trước thái độ tắc trách, thiếu tôn trọng khách du lịch của Ban giám đốc Làng du lịch Chí Linh.
  “Chỉ một vụ trộm “vặt” nằm trong tầm kiểm soát, không những Ban giám đốc phủ nhận sự việc, không lập biên bản hiện trường mà còn gây ra bức xúc cho cả đoàn khách du lịch khi đặt ra nghi vấn “Có hay không việc cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp nào cố tình tạo ra vụ việc mất cắp giả để hạ uy tín của chúng tôi”. Nói vậy chẳng hóa ra khách du lịch bỏ tiền đi từ TP.HCM đến Làng du lịch Chí Linh mua…bực!” - anh Thành nói
  Quốc Quang

  Chúng tôi rất cảm ơn thông tin này, ngày 05/09/2009 chúng tôi cũng có một nhóm bạn mới đi đám dỗ nhà một người bạn tại Vũng Tàu, do tiết kiệm thời gian trên đường về nên chúng tôi đã ghé Chí Linh tắm, bãi biễn là của chung nhưng không hiểu tại sao chúng tôi phải mua mức vé vào cổng là 5000đồng/người, nếu chúng tôi đc hưởng những dịch vụ tại đây thì không nói gì...Một ví du để các bạn rút thêm kinh nghiệm. khi chúng tôi vào tắm thì trời mưa, chúng tôi xin ngồi tạm (không dùng ghế, rất vắng khách)1 trong những dãy nhà nghĩ...thì chúng tôi bị yêu cầu phải trả 100 ngàn đồng. Chúng tôi hỏi lý do tại sao...thì được trả lời từ một người quản các dãy nhà..."đồng ý thì ngồi không thì xuống chổ khác mà ngồi"...chúng tôi có hỏi chổ khác là ở đâu thì được một cái chỉ tay rất thảm nhiên ra bãi biễn mưa mịt mù...hịc hịc...tự đặt câu hỏi cho chính mình..."mấy ông quản lý ở đây hình như giàu lắm nên ko muốn thu hút khách...!"...Ngoài ra chúng tôi được biết trước đó nhiều khách hàng cũng đã bị tình trạng này.

  Tôi sống ở vt 10 năm nay va thường xuyên tắm biển ở bãi tắm Chí Linh.Củng đã từng bị du côn trấn lột.Nhưng tồi tệ hơn là nạn chặt chém du khách vô tội vạ.chất lương phục vụ quá tồi. Mọi người tới đây du lịch nên thận trong và canh giác

  Tôi vừa đi Chí Linh về, do không biết nên vào đại thui. Giá cả đắt đỏ. Nhưng nguy hiểm nhất là chiếc SCR của tôi đã bị tháo ốc ra khi gửi xe tại bãi (có trả phí). May mắn là chưa mất gì, có lẽ là do chúng tôi ra sớm chứ không ở lại đêm như dự định nên kẻ gian chưa mở lốc máy ra kịp.

  Similar Threads

 • #2
  Cảnh báo khi đi du lịch ở Vũng Tàu !

  Cảnh báo khi đi du lịch ở Vũng Tàu !
  Có 2 người bạn của mình đi du lịch ở Vũng tàu… buổi trưa đói bụng ghé vào quán ăn hải sản A PHƯỚC D/C: 184 HOÀNG HOA THÁM, VŨNG TÀU, bị chủ quán dụ ăn toàn món mắc tiền, hỏi những món thích ăn và rẻ thì chủ quán nói là mấy ngày nay trở trời, ăn mấy món đó không ngon, nghe nói vậy Ông bạn tin tưởng và đều gật đầu theo lời chào mời của chủ quán, trên thực đơn thì ghi giá tính theo thời vụ, có một số món có ghi giá nhưng củng tính giá cao hơn, kêu 3 đĩa ăn ngon lành, khi tính tiền thì giật mình, gần 2 triệu đồng, giá trị của 3 món đó ăn ở Tp.HCM khoảng 5 – 8 trăm ngàn là cao nhất, gọi chủ quán và yêu cầu tính tiền lại, một hồi quay lại nói đã tính đúng giá, vậy là rút tiền ra trả và ôm hận ra về, chẳng nói gì được vì ở đất khách…may mà còn chút tiền đủ mua vé xe về sài gòn..)

  Anh em hãy lưu ý QUÁN ĂN, NHÀ TRỌ A PHƯỚC (TRÊN BẢNG HIỆU CÓ GHI THÊM CHỮ VIỆT – HOA) 184 HOÀNG HOA THÁM, VŨNG TÀU…..hãy gửi thông tin này đến cho mọi người.. hãy tẩy chay những kẻ làm ăn bất lương, Cảm ơn các Bạn
  Đây là thông tin có thật 100%…
  (ST)
  Nhân tiện đây, mình sẽ nêu ra một vài địa điểm để các bạn tham khảo thêm khi đi Vũng Tàu nhé. Đây chỉ là những địa điểm mà mình hay đi thôi.
  -Quán Gió ( quán này bán các loại ốc) đa dạng mà giá lại mềm (từ 20k -40k ):đính chính lại là nằm trên đường Lê Hồng Phong nối dài.Hướng dẫn, từ quốc lộ 51c, gặp bùng binh ,quẹo phải, đi khoảng 1km là gặp một con đường cắt ngang to ơi là to. Nếu ko biết thì cứ mạnh dạn hỏi
  -Quán bánh khọt Gốc vú sữa : giá là 20k/ dĩa 10 cái.Ngon nhưng mà đợi hơi lâu. Hướng dẫn: đi đường Hoàng Hoa Thám, sẽ gặp một quán khá to có đề tên là “cây hoa sữa” kế bên có cái đường nhỏ, chạy vô là quán gốc vú sữa. Đặc điểm: có cái bảng ghi là: “không có chi nhánh”.Đề xuất: có một quán trên đường Lý Thường Kiệt cũng khá ok nhưng giá mềm hơn. Đặc điểm : quán này có trưng khá nhiều dừa trái và nằm gần trường THCS Vũng Tàu to vật vã!!!!
  -Lẩu cá đuối: cái quán này hồi trước có 40k thôi, bi giờ giá lên bao nhiêu cũng ko biết . Hướng dẫn: quán nằm trên đường Trương Công Định, xuống đó ko biết đường thì cứ hỏi đường ra ngã 5, rồi quẹo vào đường Trương Công Định (lưu ý là đi đường xấu nhá, không phải đoạn đường đẹp).Đi thẳng sẽ gặp thôi. Ở đó có tới 2-3 quán gì đó.
  -Cà phê: cái này thì nhiều vô kể : có thể đi các quán sau: Classic trên đường Trương Công Định, Garden trên đường Lê Hồng Phong (gần ngã 5), Bạch Dinh với mấy cái quán trên đường Hạ Long đó. Mình thích nhất là quán Garden, đẹp miễn chê luôn.
  Nhà trọ: tốt nhất là ko nên ở mấy cái nhà trên đường Thùy Vân, nhà thì lụp xụp giá lại cắt cổ. Bạn nên vào thành phố mà thuê nhà .Yên tĩnh, rẻ mà cũng ko xa biển lắm (vì Vũng Tàu bé tí à).
  Còn một số địa điểm nữa như là : Pacific, Cây Bàng, Gành Hào…đều ổn cả.
  Chúc các bạn đi chơi vui vẻ và có thêm nhiều ấn tượng tốt về Vũng Tàu nhé.
  P/s: theo ý mình, trước khi đi Vũng Tàu nên tìm hiểu thông tin trước.Đừng để bị chém oan.
  Đã chỉnh sửa bởi Mayvienxu; 09-04-2012, 06:25 PM.

  Comment

  Working...
  X
  Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom