• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

CHỌN MẪU THIẾT KẾ NHÀ HÀNG Ở KHU DU LỊCH

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • CHỌN MẪU THIẾT KẾ NHÀ HÀNG Ở KHU DU LỊCH

  Thiết kế nhà hàng trong khu du lịch không chỉ mang đến không gian có tính thẩm mỹ cao mà còn thông qua đó quảng bá nét đặc trưng địa phương cũng như nền ẩm thực đặc sắc của mình. Theo một nghiên cứu thì nhà hàng là yếu tố được 45% người tiêu dùng đề cập đến khi nói về ẩm thực & ăn uống trong trải nghiệm du lịch của họ. Vậy làm sao để truyền tải tinh thần chủ đạo vào nhà hàng mà vẫn làm thỏa mãn được thực khách, hãy cùng QDC tìm hiểu qua bài viết dưới đây:
  1. Vị trí khu du lịch ảnh hưởng đến thiết kế nhà hàng

  Thiết kế nhà hàng ở khu du lịch bị ảnh hưởng sâu sắc bởi vị trí địa lý đặc trưng. Đó có thể là ven biển, trên núi, trong rừng hay ngay cả dưới mặt nước đều mang đến những hình thức tổ chức không gian nhà hàng khác nhau để đáp ứng như cầu thưởng thức cảnh quan đặc biệt.

  Bên cạnh đó thì yếu tố bất ngờ cũng nên được đề cao. Ở mỗi không gian nhà hàng của bạn, thực khách sẽ được gây tò mò bởi chủ đề độc đáo, bầu không khí khác biệt kết hợp cùng cảnh quan sẵn có.  Nhà hàng Coal & Cooper với sàn bằng đất nung và màu rám nắng tự nhiên (Vùng biển Caribbean)  Treepod Dining - nơi dùng bữa trong một tổ chim làm từ mây tre và cách mặt đất sáu mét có thể chiêm ngưỡng rừng nhiệt đới và đường bờ biển
  1. Thiết kế nội thất nhà hàng ở khu du lịch

  Nội thất trong nhà hàng nên được chủ đầu tư đặc biệt chú trọng. Sự phù hợp của nội thất không chỉ tôn lên chủ đề chung của nhà hàng còn phản ánh sâu sắc nét văn hóa địa phương
  • Các loại bàn ghế bằng gỗ theo phong cách châu Âu cổ điển hay kiểu Nhật Bản truyền thống đều phải được lựa chọn cẩn thận dựa trên chủ đề của nhà hàng.
  • Các loại vật liệu đa dạng hơn như nhôm, thép đen, mây đan, vải đệm nên được cân nhắc đảm bảo tính địa phương.
  • Các chất liệu trang trí khác đặc trưng theo vùng địa lý: biển Caribbean, Á Đông..
  • Vật dụng đặt trên bàn ăn được tính đến ngay khi bắt đầu thiết kế nội nhà hàng. Dù là sang trọng hay bình dân, phong cách nhiệt đới hay châu Âu thì đều phải đi theo motif đã định từ trước, hướng đến sự nhất quán trong thiết kế.
  1. Nhà hàng không chỉ là nơi ăn uống

  Đối với khu du lịch thì trải nghiệm địa phương rất quan trọng và việc lồng ghép vào nhà hàng của bạn quả là một ý tưởng tuyệt vời. Hãy phát triển những chương trình độc đáo:
  • Ăn tối với người bản địa là một trải nghiệm rất được mong đợi, cho phép khách du lịch thưởng thức món ăn tự nấu và tìm hiểu văn hóa địa phương.
  • Các lớp học nấu ăn (Cooking Class) vốn là hình thức khá phổ biến và thân thiện với du khách ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đó có thể là một buổi dạo quanh ngôi chợ địa phương để tìm mua những nguyên liệu đặc biệt, làm quen với nông dân và đầu bếp trong chính nhà hàng của bạn. Đây chắc chắn là một trải nghiệm du lịch ẩm thực đầy kích thích đối với du khách

  Tất cả các ý tưởng nên được thống nhất và đưa vào bản thiết kế nhà hàng để tối ưu không gian cho phù hợp. Thật khó mà du khách có thể thoải mái nấu ăn trong một nơi vốn dĩ không được sinh ra để dành cho việc nấu nướng.


  Trên đây là một số gợi ý cho chủ đầu tư trong quá trình tìm kiếm mẫu thiết kế nhà hàng ở khu du lịch. Những bước đi đầu tiên có thể vất vả nhưng sẽ bảo chứng cho sự thành công trong tương lai của bạn.

  Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế và thi công hơn 100 dự án F&B, QDC Design & Build cam kết cung cấp những giải pháp về không gian kinh doanh cho chủ đầu tư. Sẵn sàng để bắt đầu với việc thiết kế nhà hàng của bạn? Hãy liên hệ với QDC Design & Build ngay hôm nay và đặt lịch tư vấn miễn phí với chúng tôi.


  Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom