• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Thằng John muốn có xe đạp (Tác giả: E.Goodman)

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Thằng John muốn có xe đạp (Tác giả: E.Goodman)

  John xin mẹ mua cho nó một chiếc xe đạp mới. Mẹ John nghĩ, trước hết phải để con nó tự xem xét bản thân có xứng đáng được tặng món quà ấy không. Thế là bà bảo con: “John này, bây giờ chưa phải là dịp Lễ Giáng sinh, nhà ta cũng không giàu có đến mức con muốn gì cũng được bố mẹ cho. Thế này nhé, con hãy viết một bức thư cho đức Chúa xin Người ban cho con một chiếc xe đạp.”

  John biết có dỗi hờn thế nào đi nữa thì cũng vô ích, cho nên khi mẹ đưa nó về phòng mình, nó liền lấy giấy bút ra nắn nót viết một bức thư cho Chúa.

  Kinh thưa đức Chúa,
  Năm nay con là một đứa bé ngoan, nếu được thưởng một chiếc xe đạp thì con sẽ vô cùng biết ơn Chúa đấy ạ !
  Bạn của Chúa.
  John.

  Viết xong, John cắn bút suy nghĩ: viết thế này không ổn, vì chắc chắn đức Chúa biết thừa mình là một đứa bé hư. Thế là nó xé bức thư và viết lại.

  Kính thưa đức Chúa:
  Năm nay con vẫn là một đứa bé có hạnh kiểm không tồi, con muốn có một chiếc xe đạp mới toanh.
  John chân thành của Chúa.

  Xem lại bức thư này, John vẫn chưa ưng ý, vì thấy mình vẫn chưa thành thật với đức Chúa. Nó lại xé bức thư ấy đi và viết bức thư thứ 3:

  Đức Chúa kính mến:
  Năm nay con luôn luôn muốn làm một đứa bé ngoan, như vậy con có thể được tặng một chiếc xe đạp mới toanh không ạ ?
  John.

  Viết xong, John lại cắn bút, tự vấn lương tâm. Nó biết mình hư lắm, chẳng xứng đáng nhận được món quà nào sất. Thế là nó vo viên bức thư vứt vào bồ giấy, lủi thủi ra phố, đi về phía Nhà Thờ – có lẽ ở đấy mình sẽ được gần Chúa hơn, nó nghĩ.
  Bước vào lễ đường, John quỳ xuống, bắt đầu suy nghĩ xem mình nên tự hối lỗi như thế nào mới ổn, mới có được món quà kia. Bỗng ánh mắt nó rơi vào bức tượng Đức Mẹ Maria. John nhảy cẫng lên, chạy tới chụp lấy pho tượng rồi biến ra ngoài.
  Vắt chân lên cổ chạy một mạch tưởng đứt hơi mới về đến nhà, John dấu pho tượng xuống gầm giường rồi lấy giấy ra viết bức thư thứ 4 cho đức Chúa.

  Đức Chúa kính mến:
  Mẹ Ngài hiện giờ đang ở chỗ tôi. Nếu Ngài muốn gặp bà ấy thì hãy mang một chiếc xe đạp mới toanh đến đây đánh đổi !
  Ngài biết tôi là ai rồi đấy.
  Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom