• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Những bí mật không nên kể cùng ai

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Những bí mật không nên kể cùng ai

  Những bí mật không nên kể cùng ai

  Các chuyện bí mật cũng như thể mấy chiếc bumerang vậy. Bạn ném nó bay đi, rồi nó lại quay về ám ảnh bạn. Sau đây là một số phương diện sẽ là tốt cho bạn nếu bạn giữ kín được.

  Link" align="left" border="0" alt="" style="padding:7px;" />Bạn có thường cảm thấy bị thôi thúc phải nói ra những tình cảm thầm kín của bạn không? Bạn có muốn phơi bày ra hết, chẳng giấu giếm gì về con tim và cõi lòng bạn không?
  Nhiều người cho rằng những đôi lứa yêu nhau và những người bạn thân nhất của nhau có thể dễ dàng chia sẻ hết mọi chuyện với nhau. Kỳ thực đây là một chuyện đôi khi tai hại vô cùng, đó là ý kiến của chuyên gia tâm lý Michael Broder, tác giả của quyển: “Nghệ thuật tâm sự”. Theo nhận xét của ông, điểm chính của những điều bí mật bạn không nên kể ra tất cả để mong đạt được một tình cảm thân mật tuyệt đối. Biết giữ kín một số những bí mật riêng tư của mình bao giờ cũng có lợi cho bạn hơn.

  Các chuyện bí mật cũng như thể mấy chiếc bumerang vậy. Bạn ném nó bay đi, rồi nó lại quay về ám ảnh bạn. Sau đây là một số phương diện sẽ là tốt cho bạn nếu bạn giữ kín được.

  Những cảm xúc đã qua

  Không nên kể với người yêu hay với người chồng hiện nay của bạn về những chi tiết thân mật bạn đã từng sống qua với người tình cũ. Thay vì làm cho mối tình của bạn càng khăng khít hơn, điều này có thể làm mất hết mọi bất ngờ, mọi bí mật trong quan hệ tình cảm của bạn. Ông Michael Broder cho rằng sự việc còn có thể khơi dậy cả những vết thương quá khứ mà bạn đang muốn quên đi, thí dụ như một chuyện thất tình chẳng hạn. Dĩ nhiên, nếu điều đó can thiệp vào quan hệ tình cảm giữa bạn với người bạn tình hiện tại của bạn, thì chàng cần phải được biết căn bản của vấn đề thuộc về quá khứ, chứ không phải hiện tại.

  Những sự cố tình cảm trong hiện tại

  Không có bí mật nào hấp dẫn hơn một câu chuyện tình cảm giữa bạn với một người khác phái khi bạn đã có chồng hẳn hoi rồi. Theo các chuyên gia tâm lí, nếu bạn có định thành thật khai hết chuyện đó ra với chồng thì bạn hãy suy nghĩ lại đi. Coi chừng bạn chỉ tổ làm cho ông xã mất vui dù bạn có nói ra với tất cả sự chân tình và thân mật. Bạn hãy đi gặp một nhà cố vấn tâm lí và tìm hiểu động lực nào đó có thể làm bạn mất hết tình cảm thân mật vợ chồng ngay từ giây phút khởi điểm. Nếu tình thế bắt buộc chờ cho vấn đề tình cảm này hoàn toàn đã qua đi và con tim của bạn vào lúc này chỉ còn mình chàng, điều đó sẽ giúp bạn hàn gắn lại vết thương lòng.

  Con số thu nhập cần phải giấu kín

  Chính lợi tức, chứ không phải chuyện tình dục, mới là vấn đề kiêng kỵ nhất ngày nay, đó là ghi nhận của nhà đạo đức học Joshna Halbertam. Đây là vấn đề tốt đẹp riêng cho bạn. Nếu bạn có kiếm được nhiều tiền hơn các bạn bè và để cho người ta biết được thì sự đố kỵ có thể khiến cho người ta moi móc ra những điều không hay của bạn, đồng thời còn hả dạ nếu mai vận may không còn mỉm cười với bạn nữa. Ngược lại, nếu lúc nào bạn cũng tỏ ra mình là “một người tầm thường”, người ta sẽ càng thương bạn hơn mỗi lần bạn gặp chuyện không may.
  Lời thật lòng

  Cho dù, người đó là người yêu, bạn bè hay chỉ là người quen biết của bạn thôi; bạn đừng bao giờ nói với họ rằng, theo bạn ngoại hình của họ không có gì hấp dẫn hoặc hình dáng của họ có một điểm nào đó khó coi. Cho dù họ có hỏi thẳng bạn một câu: “Có phải cái mũi của tôi to quá không?” thì trên thực tế người đó vẫn không muốn được nghe một câu trả lời thành thật đâu. Họ chỉ muốn một câu nói xoa dịu cho yên lòng thôi.

  Những khiếm khuyết nghiêm trọng

  Hãy ráng ngậm miệng lại mỗi lần bạn sắp muốn thú tội về những khiếm khuyết có thật hay chỉ là tưởng tượng của con người mình đại loại như: “Em mập quá!”, “Mấy nếp nhăn của em coi thật kinh khủng!”, “Thực sự em không khéo ăn khéo nói”… Những khiếm khuyết của bạn sẽ làm cho người khác tin đấy, thậm chí trước đó họ không hề muốn tin. Chuyên gia tâm lí Elyse Goldsytein cho biết, có một số phụ nữ ưa vạch áo cho người xem lưng, đó chỉ là một lỗi lầm làm cho người khác thất vọng thêm về họ. Sở dĩ bạn đã tự chối bỏ mình, chỉ vì bạn mong rằng nhờ đó người ta sẽ thông cảm cho bạn hơn. Sự thực có nhiều nguy cơ sẽ hoàn toàn ngược lại với những gì bạn tưởng.

  Những lỗi lầm ngày trước

  Không nên kể cho con cái nghe về những lỗi lầm hay những vụng về thủa thiếu thời của bạn. Nhà tâm lí Lori H.Gordon ở Virginia khuyên: “Nhưng nếu con bạn có hỏi đến, thì hãy nói thẳng sự thật ra. Với điều kiện là phải biến sai lầm đó thành một bài học rút kinh nghiệm. Ví dụ bạn nói: Mẹ đã phạm phải điều đó, mẹ mong rằng sau này con sẽ không mắc phải một sai lầm nào tương tự”.

  Những vấn đề trong gia đình

  Nếu con bạn có thú nhận một chuyện gì với bạn, đừng có vội vã đi nói ngay cho chồng biết. Sự phản bội lại niềm tin của chúng có thể gây nên những tổn thương rất lớn. Dĩ nhiên, nếu chuyện chúng nói ra mang một tính chất nguy hiểm thì bạn cần phải nói cho chồng biết, nhưng dặn chàng phải giữ kín mí bật mới được. Về phía con, bạn cần đặt ra nhiều câu hỏi và sau đó giải thích cho chúng hiểu tại sao bạn cần phải hiểu cho rõ vấn đề như vậy.

  Phải bí mật mới mong thành công

  Đôi khi cũng cần phải giấu kín những dự định của bạn. Chẳng hạn như bạn định bắt đầu một chương trình ăn kiêng nghiêm ngặt hoặc quyết tâm khởi sự một kế hoạch thử thách bản thân. Bạn đừng có hở môi cho ai biết dự định mà bạn muốn thực hiện, nếu không những lời ra tiếng vào mỗi người một ý, rốt cuộc bạn sẽ không thực hiện nổi kế hoạch đâu.

  Những chuyện kín của người khác

  Theo một cuộc thăm dò gần đây, thì sai phạm quan trọng giữa bạn bè với nhau là chuyện đi kể lại những bí mật mà người ta đã thổ lộ cho bạn với tất cả sự tin cậy. Nên nhớ rằng, nếu bạn không tôn trọng những bí mật của họ, bạn sẽ không biết tôn trọng một con người. Thay vì xin lỗi về sự bép xép của mình, thà rằng chúng ta đừng có lắm chuyện thì hơn.
  www.dactai.com
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom