• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Gdansk ở đâu? Khám phá về thị thành kiên cường

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Gdansk ở đâu? Khám phá về thị thành kiên cường

  Là một trong các thành thị thái bình và yên ắng nhất châu Âu, ít ai biết Gdansk từng trải qua một dĩ vãng bị tàn phá nặng nằn nì để rồi gan dạ đứng dậy. Vậy Gdansk ở đâu? Ngay sau đây hãy cộng GVS khiến cho rõ nhé.

  Gdansk ở đâu? Giới thiệu về Gdansk

  Gdansk ở đâu? Gdańsk là thị thành to thứ tư của Ba Lan. Đô thị là thủ phủ của thức giấc Pomorskie. Nó tọa lạc tại vùng vịnh Gdansk biển Baltic về phía bắc của đất nước này. Sở hữu dân số 470.907 người (dữ liệu từ tháng 12 năm 2019) và diện tích 262 km2, Gdansk là thị thành to nhất của miền bắc Ba Lan.

  Gdansk cũng là hải cảng to nhất và quan trọng nhất của Ba Lan. Nằm ở nơi giao nhau của 2 con sông Motlawa và Leniwka trên đường đổ ra biển, thành phố này là nguồn cung cấp nước chiếm tỷ lệ đến 60% trên toàn nước Ba Lan. Gdansk cũng sở hữu một hệ thống tuyến đường thủy nối với thủ đô Warsaw khiến nó phát triển thành 1 trọng tâm công nghiệp và trọng tâm mậu dịch biển của đất nước này. Trong kí vãng, tỉnh thành Gdansk Ba Lan cũng từng là một trọng tâm đóng tàu tương đối to.


  Gdansk ở đâu? Miền bắc của Ba Lan

  Gdansk còn từng là tỉnh thành đáng sống nhất Ba Lan do chính người dân nước này bình chọn. Theo đó, Gdansk giành top 1 sở hữu tỷ lệ áp đảo 79.2%.

  ngoài ra, Gdansk còn là nơi tọa lạc của Đại học khoa học Gdansk - một trong 6 trường đại học thấp nhất ở Ba Lan.

  vì sao gọi Gdansk là thị thành kiên cường?

  Trước kia, Gdansk sở hữu tên cũ là Danzig - 1 dòng tên Đức. Loại tên Danzig này còn đó cho tới khi Thế chiến II chấm dứt. Khi đấy, thị thành mới được đổi tên thành Gdansk.

  Ba Lan là 1 quốc gia anh hùng sở hữu dĩ vãng bi thương trong thời kỳ chiến tranh thế giới. Và chính Gdansk là khu vực trước tiên của quốc gia này bị đánh chiếm. Không chỉ vậy, Gdansk còn là 1 trong những thị thành trước hết khởi nguồn cho Thế chiến II.

  bi kịch của Gdansk (lúc bấy giờ vẫn còn là Danzig) bắt đầu từ năm 1939. Đức Quốc phố cho chiến hạm tấn công tỉnh thành này. Chưa dừng lại ở đó, tỉnh thành này bỗng trở thành miếng bánh ngon mà quân đội Liên Xô và quân Slovakia cũng muốn giằng xé. Nếu như bạn đã Tìm hiểu về chiến tranh toàn cầu thứ 2, bạn sẽ biết đó là cuộc chiến giữa phe Đồng Minh và phe Phát Xít. Không những thế, Gdansk giống như một chiến trường của 2 phe. Vừa bị phát xít chiếm đóng, Gdansk còn bị phe Đồng Minh và Liên Xô rải bom, thương đau không sao nhắc xiết.

  Sau cuộc đấu, cả Gdansk và Ba Lan trở nên đống hoang tàn đổ nát. Người Ba Lan đã mất đến hơn 70 năm để tự tay tái hiện, vực dậy thị thành này. Chính vì lẽ ấy, lúc nhắc đến Gdansk, người Ba Lan sẽ tự hào gọi đây là "thành phường tự do".

  Giới thiệu 1 số địa điểm đẹp ở tỉnh thành Gdansk

  Cho đến nay, đô thị Gdansk đã được bình phục hầu hết là hoàn toàn. Mẫu kiên cường bất khuất của thành phố và người dân được biểu hiện ở chỗ: họ ko chỉ xây dựng lại được Gdansk, mà còn đưa tỉnh thành này trở nên 1 trong 6 tỉnh thành du hý nổi tiếng nhất ở Ba Lan.

  ví như thủ đô Warsaw, cố đô Krakow và thành thị Wroclaw lôi kéo mang vẻ đẹp cổ điển, lãng mạn thì Gdansk mang lại cảm giác là một thị thành với phần bình yên, yên lặng nhưng ko kém phần yên ấm. Kiến trúc nổi bật ở Gdansk là các tòa nhà xếp sát nhau sở hữu phổ thông màu sắc sặc sỡ.

  Và không để Các bạn phải chờ lâu, dưới đây, GVS sẽ chia sẻ các điểm đến ấn tượng nhất ở đô thị này.

  bảo tồn Thế chiến 2 - nơi trưng bày các ký ức kinh hoàng và hào hùng nhất của Gdansk

  Gdansk là thành phố cảng, đến nơi đây mà quên đi thăm cảng Gdansk là hơi bị khuyết điểm đấy nhé

  trục đường Dluga của khu phường cổ Gdansk mang những tòa nhà xếp sát nhau phổ quát màu sắc

  Nhà thờ St. Mary

  Tòa nhà Artus Court - địa điểm check-in hot nhất ở Gdansk

  Đài phun nước Neptune ở trước Artus Court

  Đi dạo ngắm cảnh ở 2 bên bờ sông Motlawa cũng rất thú vị và nên thơ

  Glowny - ga trọng điểm Gdansk

  Trên đây là bài viết về tỉnh thành Gdansk. Kỳ vọng bài viết ko chỉ giải đáp Gdansk ở đâu mà còn giúp bạn hiểu thêm về đô thị này. Nếu vẫn tò mò về đô thị này, hãy địa chỉ ngay với GVS để được khiến visa Ba Lan, xách ba lô lên và đi Gdansk nhé.

  Nguồn: tỉnh thành Gdansk Ba Lan
  Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom