• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Các kiểu yêu của đàn ông

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Các kiểu yêu của đàn ông


  Chàng chỉ cần một người phụ nữ biết lo liệu việc nhà, tay hòm chìa khóa, sinh con đẻ cái... Bạn đừng hy vọng có một mối tình lãng mạn, cuồng nhiệt với anh chàng yêu kiểu "tỉnh táo" này.

  Từ thời cổ đại, nhà hiền triết Aristote đã đúc kết được 6 dạng tình yêu mà cho đến nay hầu như vẫn không đổi. Có lẽ các bạn gái đang yêu và sắp yêu sẽ rất muốn biết những gì ẩn sâu trong trái tim của các đấng nam nhi.

  Tình yêu dâng hiến
  Chàng làm tất cả để bạn luôn cảm thấy hạnh phúc, vì quan niệm đó cũng chính là hạnh phúc của bản thân mình.
  Trước khi ngỏ lời, chàng đeo đuổi kiên trì, săn sóc bạn một cách tận tâm, chu đáo. Chàng không bao giờ tỏ ý muốn bạn phải đáp lại, vì đó là một tình cảm hoàn toàn vô tư, trong sáng. Khi bạn gặp khó khăn hay hoạn nạn, chàng luôn bên cạnh để cùng gánh vác hoặc chống chọi với số phận. Về khía cạnh vật chất, chàng có thể chia sẻ với bạn đồng xu cuối cùng.
  Tình yêu như thế thật đáng trân trọng. Người đàn ông luôn hy sinh bản thân, quyền lợi của mình cho hạnh phúc của bạn cũng thật đáng kính trọng và tin cậy. Nhưng tiếp theo là gì? Hãy coi chừng, sự chăm sóc chu toàn, cẩn trọng cũng rất dễ gây nhàm chán. Cách hành xử của chàng về lâu dài cũng dễ khiến bạn có cảm giác chàng giống như một ông bố ân cần thái quá. Thậm chí trong nhiều tình huống, bạn có thể thấy khó chịu về điều đó
  Trong bạn sẽ xuất hiện điều thắc mắc: "Tại sao chàng không đòi hỏi gì ở mình?". Ngoài ra, vì quá quan tâm chăm sóc, chàng luôn tìm hiểu xem bạn cần gì, muốn gì (về mặt vật chất, như cần mua sắm thời trang, về mặt tinh thần, như muốn đi xem phim, ca nhạc) để đáp ứng. Những điều đó đáng quý, nhưng trách nhiệm của người đàn ông đối với người mình yêu đâu chỉ có thế.

  Tình yêu thân xác
  Đây là dạng tình yêu với động cơ chủ yếu là thỏa mãn nhu cầu tình dục. Ngay ở lần gặp mặt đầu tiên, chàng đã tỏ ra săn đón hết mình. Trong quá trình đeo đuổi, chàng luôn cố gắng thể hiện những khát khao tình dục và nghĩ rằng bạn sẽ cảm nhận điều đó như là biểu hiện của một tình yêu cuồng nhiệt.
  Chẳng mấy quan tâm đến tâm tư, tình cảm của bạn, mỗi khi bị từ chối sự gần gũi thái quá, chàng lại thường tỏ ra giận dỗi, thậm chí giận dữ, trách móc bạn đại ý: "Vậy thì chúng ta quen nhau mà làm gì?". Nếu cứ tiếp tục không được bạn chiều trước những đòi hỏi về thể xác, "bầu nhiệt huyết" ban đầu của chàng sẽ nhanh chóng nguội lạnh.
  Nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy trong khi "kết" với bạn, chàng vẫn có quan hệ với những cô gái khác và không hề tỏ ý hờn ghen nếu biết có chàng trai khác cũng đang "tấn công" bạn. Vì lý do nào đó bạn và chàng phải xa nhau thì chàng sẽ quên bạn một cách nhanh chóng.
  Thoạt đầu, bạn có thể ngộ nhận đó là một tình yêu cuồng nhiệt. Nhưng dần mọi chuyện sẽ sáng tỏ. Ngoài sự gần gũi thể xác, chàng hầu như chẳng cần gì ở bạn và cũng chẳng có gì để dâng hiến. Người đàn ông đánh đồng tình dục với tình yêu luôn là kẻ ích kỷ, chỉ quan tâm đến nhu cầu của bản thân. Nếu có chút tình cảm nào thì nó cũng hời hợt, nông cạn, đã vậy lại chỉ xuất hiện thoảng qua vào những lúc chung chăn gối.
  Dĩ nhiên, nếu chẳng đặt nặng vấn đề về tinh thần, tình cảm, không có nhu cầu đi tới hôn nhân, bạn vẫn có thể vui vẻ với chàng. Song theo các chuẩn mực đạo đức của xã hội nói chung, có lẽ bạn không đáng để mất thì giờ với những người như thế.

  Tình yêu đích thực.
  Bên nhau, các bạn có thể tâm sự, trao đổi về rất nhiều mặt của cuộc sống. Trong các lần trò chuyện, chàng không chỉ nói về những gì mình thích mà còn biết để ý, lắng nghe, cảm thông với những gì bạn bộc bạch. Có thể nói, bạn đã tìm được một bạn tình (và có thể là bạn đời) tuyệt vời.
  Chàng không những không dựa dẫm vào bạn mà ngược lại còn là chỗ dựa tinh thần của bạn. Chàng không thuộc kiểu người có đi có lại, đại loại "Anh làm tất cả vì em, thế mà em cứ làm như không hề biết". Chàng luôn mong mỏi được quan tâm, săn sóc bạn (kể cả về thể chất lẫn tinh thần), vui sướng khi thấy bạn hạnh phúc bên mình.

  Tình yêu vị kỷ
  Tình yêu này được hình thành trên nền tảng ham muốn và hờn ghen. Đối với chàng, tâm điểm của mối tình không phải là bạn, mà là chính chàng. Bất cứ chuyện vặt vãnh nào trong cuộc sống cũng có thể trở thành cái cớ để chàng gây gổ. Chàng luôn chờ đợi cơ hội (xung đột, mâu thuẫn nhỏ nhặt) để làm to chuyện và nếu chúng không đến, tự chàng sẽ kiếm cớ. Con người như chàng rất hay thay đổi bạn bè, công việc, chỗ ở. Những người như thế thường có cuộc sống hôn nhân không bền vững.
  Cá tính nổi bật nhất của chàng là hờn ghen. Chàng ghen tuông không phải vì sợ mất bạn mà vì sợ bạn "vuột" khỏi tầm ảnh hưởng của chàng. Như vậy, nếu bạn là người yếu đuối, tự ti, quen sống lệ thuộc thì chàng càng tự tin hơn trong lối ứng xử với bạn. Chàng luôn cố gắng làm mọi cách để bạn phải mình bị ràng buộc với chàng bởi một điều gì đó.
  Nếu bạn càng muốn mối quan hệ của hai người trở nên gần gũi hơn thì chàng lại càng làm ra vẻ muốn lùi ra xa. Ngược lại, khi nhận thấy tình cảm của bạn tỏ ra lạnh nhạt, chàng lại cuống cuồng tìm mọi cách hấp dẫn. Thế nhưng khi bạn đáp ứng những tình cảm đó thì chàng lại bắt đầu lùi xa. Cứ thế cho đến khi cả hai cùng mệt mỏi vì trò cút bắt đó.

  Tình yêu "tỉnh táo"
  Chàng quan niệm chàng chỉ cần một người phụ nữ biết lo liệu việc nhà, giữ tay hòm chìa khóa, sinh con đẻ cái... Đối với chàng, khái niệm tình yêu sét đánh, xin chết vì tình là hoàn toàn xa lạ. Ngay từ lần gặp đầu tiên, chàng đã cố công tìm hiểu xem bạn có phải là tay nội trợ giỏi giang hay không, tính khí có thất thường không... với mục đích để xem về sau sống với bạn có thuận tiện, yên ổn không.
  Bạn đừng hy vọng có được một mối tình lãng mạn hay cuồng nhiệt với chàng. Thậm chí, dần dà, trong bạn sẽ xuất hiện mối mặc cảm chàng đã chọn bạn như thể chọn một món hàng. Dĩ nhiên, nếu bạn đáp ứng được mọi yêu cầu của chàng thì chàng cũng yêu bạn đấy. Nhưng nếu vì lý do nào đó, một trong các yếu tố trên mất đi, tình yêu của chàng dành cho bạn cũng sẽ "vỗ cánh bay". Chàng luôn kiểm soát tình cảm của mình một cách tỉnh táo và muốn bạn cũng như vậy. Có thể đến với chàng, nếu bạn là người có tính cam chịu.

  Tình yêu theo "chiêu thức" tình bạn
  Chàng tâm sự rất nhiều với bạn (có thể kể cho bạn biết tường tận về những người bà con xa 5 đời). Với chàng, bạn cũng có cảm giác có thể chia sẻ bất cứ tâm sự nào của mình. Bạn không bao giờ cân nhắc xem có nên nói với chàng chuyện này, chuyện kia không, mà có thể bộc bạch tất cả. Bạn luôn tự tin rằng nếu gặp bất cứ vướng mắc nào của cuộc sống, hễ chia sẻ tâm sự đó với chàng là chắc chắn nhận được ở chàng sự cảm thông và giúp đỡ.
  Tuy nhiên dần dà, có thể bạn sẽ nhận thấy ở chàng còn thiếu một cái gì đó. Nếu cách thức quan hệ của các bạn không thay đổi, tất dẫn đến kết cục chẳng còn gì để mà hấp dẫn nhau. Để mối quan hệ được bền vững, cần tạo mối quan tâm chung, cả về thể chất lẫn tinh thần.

  Dấu hiệu chàng yêu giỏi
  Những giờ phút gặp gỡ đầu tiên cũng có thể cho bạn biết chàng như thế nào trên giường ngủ. Nếu chàng khiêu vũ giỏi, chàng chắc chắn “làm chuyện ấy” giỏi. Nhưng vậy không có nghĩa bạn nên bỏ rơi một anh chàng bước đi lúng túng trong tiếng nhạc đâu.

  Bình thường anh ấy rất quan tâm đến nhu cầu của bạn cũng là một dấu hiệu tốt.
  Amanda Blake nhớ lại: “Bữa tối đầu tiên, anh ấy chú ý đến từng chi tiết. Khi nước trong cốc của tôi hết, anh ấy gọi ngay bồi bàn đến rót thêm vào. Khi tôi hơi rùng mình, anh ấy đưa cho tôi áo khoác. Tôi không ngạc nhiên khi trên giường ngủ anh ấy giỏi đến mức nào, anh ấy thỏa mãn mọi ham muốn của tôi dù rất nhỏ”.
  Có cách nào nhận biết một anh chàng “không giỏi”? Nếu cứ chuyển hết chủ đề này đến chủ đề khác khi nói chuyện, đó là dấu hiệu cho thấy chàng sẽ không thể cho bạn những nụ hôn kéo dài hay ve vuốt có chiều sâu. Những người không nỗ lực trò chuyện kết nối tinh thần, tình cảm, sẽ không cống hiến hết mình khi gần gũi thể xác.
  Cẩn thận cả với những anh dường như không thực sự lắng nghe bạn nói hoặc ép bàn về một chủ đề mà bạn đã thẳng thắn bày tỏ rằng mình không muốn đề cập, ví như chuyện người yêu cũ.

  Bản năng gốc
  Bạn có thể nhận ra chàng đấy, hãy nghe theo phán đoán của mình. Marcy Kandle sống ở Boston (Anh) cho biết, lần đầu gặp người cũ của mình, cô ấy ngay lập tức đã nghĩ “anh chàng này hoàn toàn không phải dành cho tôi”.
  Nhưng Marcy vẫn dấn thân vào mối tình mới vì đang có cảm giác cô đơn. Sau 2 năm không vui vẻ, cô quyết định chia tay, quyết định nghe theo bản năng phụ nữ trong lựa chọn bạn đời. Sáu tháng sau, Marcy gặp được người mà cả trái tim, tâm hồn cô đều rất ưng. Họ mới đính hôn và sắp làm đám cưới.

  Ngôn ngữ cơ thể là kim chỉ nam
  Chàng nói một đằng nhưng đôi mắt bộc lộ một nẻo, đừng bỏ qua sự bất nhất này. Laurie Bernstein ở New York city tâm sự: “Gặp Dan ở sinh nhật một người bạn, tôi hoàn toàn lú trí vì vẻ ngoài của anh ấy, nên cố tình lờ đi ánh mắt anh lơ đãng nhìn qua chỗ khác mỗi khi nghe nói về cảm xúc của tôi, hay bất kỳ gì khác ngoài chuyện xoay quanh hai người…”.
  Mối quan hệ của Dan và Laurie kết thúc sau 6 tháng. Giọt nước cuối cùng làm tràn ly là khi Dan quên sinh nhật của Laurie dù tuần trước đó đã được cô nàng nhắc đến 3 lần.
  Cũng nên để ý xem khi kể về bản thân, anh chàng có dám nhìn vào mắt bạn không. Nếu không, rất có thể anh ta đang nói dối. Cẩn thận với cả những anh chàng cười bằng miệng chứ không cười bằng mắt, khi cười chỉ có cơ miệng hoạt động và nụ cười thường biến mất rất nhanh.
  Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nhưng những bộ phận khác của cơ thể cũng mang đến cho bạn vài dấu hiệu.
  Theo nghiên cứu, trong mỗi phút giao tiếp con người có khoảng 1000 cử chỉ. Một vài cử chỉ cần lưu tâm là gãi cơ thể (lúng túng, hứng thú thái quá), người cứng thẳng, chân đan chéo, cho tay túi áo (thiếu quan tâm).
  Cảnh giác với những anh chàng luôn miệng “Anh không bao giờ nói dối em”, “thành thực mà nói…”, “thật ra thì…”.
  Có thể chàng rất hot, nhưng thế không có nghĩa chàng sẽ qua được cửa phụ huynh và bạn bè của bạn.
  Trước khi đưa chàng đến ra mắt, có một vài điều bạn nên tự hỏi: “Đây có phải người biết nói chuyện nghệ thuật, phim ảnh, chính trị, và cuộc đời của mình không? Hay anh ấy chỉ biết “tán”? Anh ấy ăn mặc có phù hợp?”.
  Mang một anh chàng chỉ biết cập nhật tin thế giới qua báo chí đến gặp cha mẹ tầm giáo sư tiến sĩ chắc chắn không phải điều nên làm.


  ST
  Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom