• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Làm tình với GMD không BCS. Khi nào XN - HIV thì có kết quả đúng?

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Làm tình với GMD không BCS. Khi nào XN - HIV thì có kết quả đúng?

  Những kiến thức phòng nhiễm HIV và các bệnh lây qua đường tình dục
  Chào bác sĩ, bác sĩ làm ơn cho em họi Nếu như nam giới quan hệ tình dục ( không sử dụng bao cao su) với người bị nhiễm HIV thi sau bao nhiêu ngày kể từ ngày quan hệ có thể đi làm xét nghiệm máu để có kết quả xét nghiệm HIV trong máu tốt nhất ? Bác sĩ giúp em với nhé! Xin trân thành cảm ơn bác sĩ !
  (Nguyen Lam Linh)
  Trả lời:
  Trong trường hợp của bạn hỏi, khi QHTD không sử dụng bao cao su với người mang virus HIV, thì tỷ lệ lây nhiễm rất cao.

  Để biết mình có bị lây nhiễm HIV không thì chỉ có cách là đi xét nghiệm máu. Thời gian làm xét nghiệm cho kết quả chính xác:

  * Xét nghiệm lần 1: Sau 3 tháng kể từ khi có hành vi nguy cơ.

  * Xét nghiệm lần 2: Sau lần một 3 tháng.(Chú ý: Trong khoảng thời gian này không được xảy ra những hành vi nguy cơ mới).

  Bởi ít nhất sau từ 3-6 tháng, nếu bị lây nhiễm HIV thì lúc này cơ thể mới sản sinh ra kháng thể kháng lại vi rut HIV, lúc này xét nghiệm mới chính xác.

  Trong thời gian bạn chưa có kết quả chính xác là có bị nhiễm HIV hay không, cách tốt nhất để phòng tránh lây nhiễm cho vợ hoặc bạn tình là dùng bao cao su đúng cách khi có QHTD.

  Để phòng nhiễm HIV và các bệnh lây qua đường tình dục bạn cần có những kiến thức sau:

  * Không quan hệ tình dục với bất kể ai khi mà bạn không biết rõ ngưới đó có khoẻ mạnh và không có bệnh hay không - Là cách an toàn nhất bảo vệ bạn không những tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS mà còn có thể giúp bạn tránh lây nhiều bệnh khác.

  * Thực hiện cuốc sống tình dục lành mạnh, chung thuỷ với một bạn tình duy nhất - Là lá chắn ngăn chặn HIV và các bệnh tật khác bảo vệ cho bạn có sức khoẻ tốt và có cuộc sống lứa đôi hạnh phúc.

  * Thực hiện các hành vi tình dục an toàn hơn hoặc áp dụng kiểu tình dục không thâm nhập - Tức là chỉ vuốt ve âu yếm(nếu có hôn thì hôn không mở miệng).

  * Luôn sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục để tránh làm rách hoặc thủng bao cao su.

  * Tăng cường khám, điều trị bệnh Viêm nhiễm Lây qua đường tình dục có hiệu quả nếu bị mắc bệnh.

  Hy vọng rằng,qua những trao đổi trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề mà bạn quan tâm.

  Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và an toàn!
  Bs.Thuocbietduoc
  Attached Files
  Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom