• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Chúc Mừng Ngày Hiền Mẫu - Happy Mother Day

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Chúc Mừng Ngày Hiền Mẫu - Happy Mother Day

  Chúc Mừng Ngày Hiền Mẫu - Happy Mother Day

  Hôm nay là ngày Chúa Nhật của tuần thứ Hai trong tháng Năm ở Hoa Kỳ là ngày Hiền Mẫu, thay mặt các bạn HV xin cầu chúc cho các bạn NỮ, những người trong Trang nhà nhỏ bé này chưa, đã và đang làm Mẹ, có một ngày Lễ Hiền Mẫu thật vui tươi, thật an bình và thật hạnh phúc bên cạnh những người đang thương yêu mình
  [ame="http://www.youtube.com/watch?v=8cqoXU9po-g"]YouTube - Me[/ame]
  Nhạc và lời: MINH ĐỨC
  Có lúc ta quên màu tóc Mẹ. Đã một thời giãi nắng dầm mưa.
  Có lúc ta quên nhìn trán Mẹ. Còn bao nhớ thương dù ta lớn khôn rồi.
  Có lúc ta quên nhìn mắt Mẹ. Còn chờ ta mỏi ngóng đêm sâu.
  Có lúc ta quên nhìn dáng Mẹ. Chợt quạnh hiu ngày ta bước vào đời.
  Có lúc ta quên thời gian qua. Đường ta càng xa, vòng tay Mẹ ngắn lại.
  Có lúc ta nghe từng nhịp đời. Mẹ thật gần, sao ta quá xa.
  Có lúc ta quên nhìn áo Mẹ. Chợt mỏng manh quang gánh chiều đông.
  Hát khúc hát ai quên mình có Mẹ. Một ngày kia lặng lẽ bên cuộc đời.
  Có lúc ta quên nhìn áo Mẹ. Chợt mỏng manh quang gánh chiều đông.
  Hát khúc hát ai quên mình có Mẹ. Một ngày kia lặng lẽ bên cuộc đời.
  Cánh cò, cọng nắng, cọng mưa. Mẹ tôi cong cả, bốn mùa gió sương.
  www.dactai.com
 • #2

  Mẹ là không chiến tranh, không bạo lực

  Thật trùng hợp, thế giới kỷ niệm hai ngày quan trọng cùng trong một ngày chủ nhật 9.5.2010. Ngày thứ nhất, ngày kết thúc cuộc chiến tranh thế giới lần thứ II đúng 65 năm trước. Ngày thứ hai, ngày tôn vinh Mẹ ở nước Mỹ được Quốc hội nước này chính thức phê duyệt vào năm 1914, sau đó lan đi trên nhiều nước  Dành tặng các bà mẹ Việt Nam nhân Ngày của Mẹ.

  Gọi là ngày quan trọng, bởi vì còn gì quan trọng hơn đối với sự sống khi ngọn lửa chiến tranh trên diện rộng đã tắt, đã ngừng thiêu đốt con người và những thành quả mà họ nhọc nhằn kiến tạo nên từ đời này sang đời khác. Ngày quan trọng, bởi vì ngày ấy nước mắt của các bà mẹ đã có thể ngừng rơi mỗi khi tiễn đứa con yêu quý đi làm nghĩa vụ công dân. Nước mắt Mẹ rơi từ lúc con bước chân đi, bởi Mẹ biết rằng nếu trước mặt con là mặt trận, thì bom đạn chiến tranh vô tình, bất cứ lúc nào cũng có thể lấy đi sinh mạng của con và cũng tức là núm ruột của Mẹ. Mẹ xẻ thân sinh thành ra đứa con là để nó kế tục xây đắp cuộc đời mỗi lúc thêm giàu đẹp.

  Còn người là còn tất cả. Cái chân lý ấy chỉ có thể thành hiện thực khi không có chiến tranh. Chiến tranh đồng nghĩa với chết chóc, hòa bình đồng nghĩa với sự sống, giản dị và rõ ràng là vậy. Vì vậy, không bà mẹ nào trên thế gian này lại mong muốn chiến tranh, tức là mong muốn cái hiểm họa chết chóc chờ chực trên đầu đứa con của mình.

  Tôn vinh Mẹ, chúng ta đều biết rằng đâu chỉ là tôn vinh thiên chức sinh thành ra con người mà chỉ duy nhất Mẹ mới có. Thiêng liêng và cao quí hơn cả chức năng sinh thành, ở Mẹ còn là vai trò người thầy đầu tiên của con người. Vì sự thiêng liêng, cao quí ấy của Người Mẹ - Người thầy mà tục ngữ Việt Nam mới có câu “Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Và, cũng vì chức năng làm thầy thiêng liêng của Mẹ mà cách đây 125 năm Anna Reese Jarvis – một phụ nữ Mỹ sống ở tiểu bang Tây Virginia mới nghĩ ra việc cần có một ngày tôn vinh Mẹ. Bà đã đeo đuổi ý tưởng này suốt 20 năm, và 9 năm sau đó con gái bà – Anna Jarvis đã hoàn thành được sứ mạng mẹ để lại.

  Sinh ra một con người là quan trọng. Nhưng còn quan trọng hơn là nuôi nấng, dạy dỗ con người ấy như thế nào để mỗi hành xử đều không hổ thẹn với danh xưng con người. Thế nên mới có lớp lớp những bà mẹ trên khắp thế gian này thà mình đói cơm rách áo chứ nhất quyết không để đứa con mình dứt ruột đẻ ra phải lâm cảnh mù chữ và nhạt tình. Thế nên mới có lớp lớp các bà mẹ màu da màu mắt và cả màu tóc nữa tuy khác nhau nhưng rất giống nhau ở chỗ dạy con Tri và Hành những gì đã học được trong trường và trong đời; dạy con biết bảo vệ bản thân nhưng không được làm nhục, làm đau người khác chỉ vì mình hơn người ta chữ nghĩa, thể lực, tiền bạc và vị thế xã hội; dạy con biết sẻ chia cho đồng loại những gì mình có do Mẹ, do nỗ lực bản thân, nhưng chắc chắn cũng do những hỗ trợ của bao người khác trong xã hội, đôi khi vô danh.

  Ngày của Mẹ, ta tôn vinh Mẹ nhưng phải chăng ta cũng nên cam kết cùng nhau nhìn rõ, nghe rõ, cảm nhận rõ những gì xung quanh mình liên quan đến sự sống còn của con người. Sự sống còn không chỉ là thể xác mà cả tinh thần nữa.Bởi vì Mẹ nhất quyết chỉ có thể đồng nghĩa với không chiến tranh, không bạo lực.

  Nguyễn Thế Thanh
  ----------------------------

  Cái đẹp của sa mạc là một cái giếng nó ẩn dấu nơi đó.

  Comment

  • #3

   NV xin chúc những người Mẹ có được một ngày thật hạnh phúc bên gia đình

   Đã chỉnh sửa bởi ngoc vu; 29-05-2010, 11:08 AM.

   Comment

   Working...
   X
   Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom