• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Xem Hơn 100 Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Càng Khó Chọn

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Xem Hơn 100 Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Càng Khó Chọn

  Khi bắt đầu quá trình thiết kế nhà hàng bạn sẽ tham khảo rất nhiều mẫu và càng xem nhiều thì bạn càng thấy phân vân hơn. Vậy làm sao xác định được đâu là mẫu phù hợp mà bạn mong muốn. Tham khảo bài viết dưới đây:

  1. Thiết kế nhà hàng có phù hợp với khách hàng mục tiêu

  Khi bạn tham khảo những mẫu nhà hàng khác nhau mà không xác định được một số yếu tố trọng tâm sẽ dễ dẫn đến tình trạng lan man, thấy mẫu nào cũng độc đáo và đặc sắc. Một trong những yếu tố bạn cần quan tâm chính là khách hàng mục tiêu mà nhà hàng bạn muốn phục vụ là ai. Một số ví dụ mà bạn có thể tham khảo:

  * Nhóm khách hàng sành ăn: Họ có yêu cầu thẩm mỹ cao không chỉ về chất lượng thức ăn mà còn về không gian bày trí, bầu không khí, cảnh quan xung quanh… Đa phần họ là những người giàu trải nghiệm nên đôi khi bạn chọn một mẫu nhà hàng nào đó sử dụng lại sẽ làm giảm sự háo hức cho nhóm khách hàng này.

  * Nhóm khách hàng đơn giản: Họ có thể là một nhân viên văn phòng, gia đình có trẻ nhỏ ưa thích các bữa ăn tương đối chỉn chu trong một không gian không quá cầu kỳ. Đối tượng khách hàng này tuy không quá yêu cầu về mặt không gian nhưng sự thuận tiện, tối giản cũng là một trong những yếu tố thu hút họ

  * Nhóm khách hàng thích điều mới lạ: Họ yêu thích trải nghiệm những thứ mới mẻ và thường là giới trẻ. Sự phá cách, độc đáo trong món ăn và không gian chính là điểm hấp dẫn nhất đối với nhóm này. Không gian nhà hàng của bạn cũng phải thể hiện được nét cá tính đó

  2. Thiết kế nhà hàng có phù hợp với mô hình kinh doanh


  Khi bạn đang có ý định kinh doanh một nhà hàng phong cách Âu có diện tích tương đối nhỏ nhưng bạn lại tham khảo những nhà hàng cầu kỳ với diện tích lớn kết hợp các kiến trúc vòm cong đặc trưng lại không được sự tư vấn của các đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp dẫn đến lúc muốn biến thành hiện thực lại khó vô cùng.

  * Chủ đề ẩm thực chủ đạo: Nhà hàng bạn sẽ phục vụ những món ăn nào chính

  * Quy mô nhà hàng: Nhà hàng có diện tích lớn hay nhỏ, sức chứa mong muốn và dự kiến phát triển trong tương lai

  * Mô hình phục vụ: Đó là kiểu hình thức nhà hàng buffet, nhà hàng thức ăn nhanh, nhà hàng tiệc cưới,...

  3. Thiết kế nhà hàng có tạo được bầu không khí bạn mong muốn


  Từ hàng trăm mẫu nhà hàng bạn có thể tham khảo mẫu nhà hàng nào tạo ra bầu không khí mà bạn mong muốn. Đây là điều rất khó xác định nếu chỉ nhìn vào những hình ảnh đã được chỉnh sửa cẩn thận.

  Không khí trong nhà hàng là cảm giác mà khách hàng có được khi dùng bữa tại nhà hàng của bạn, được miêu tả bằng các tính từ như: ấm áp, lãng mạn, cá tính mạnh, sang trọng… Một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên bầu không khí đó chính là ánh sáng. Ví dụ, vào giờ ăn trưa trong các nhà hàng thức ăn nhanh, đèn sáng giúp tăng lượng khách hàng qua lại và giảm bớt lưu lượng truy cập. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn tối đa hóa đỉnh điểm giữa trưa.

  Nhìn chung, ánh sáng rực rỡ trong các nhà hàng thức ăn nhanh cũng có thể khiến khách thích thú và khiến họ ăn nhiều hơn mong đợi. Mặt khác, ánh sáng yếu, ấm áp trong một ngôi nhà sang trọng tạo ra một bầu không khí thư giãn và thoải mái, thu hút khách hàng nán lại và tăng khả năng họ sẽ gọi món tráng miệng, cà phê hoặc đồ uống bổ sung. Ly rượu, xác định rõ những gì bạn muốn để bạn có thể liên tưởng đến chỉ một vài mô hình nhà hàng phù hợp nhất.Với kinh nghiệm thiết kế nhà hàng từ hơn 100 dự án, QDC Design and Build tự hào là đối tác tin cậy của mọi chủ đầu tư.


  Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom