• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Bí quyết viết CV thực tập nhân sự chuẩn và chuyên nghiệp

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Bí quyết viết CV thực tập nhân sự chuẩn và chuyên nghiệp

  Bạn là sinh viên mới ra trường, bạn mong muốn có một vị trí thực tập nhân sự tốt nhất hiện nay và đang còn loay hoay với những mẫu CV đẹp thực tập nhân sự. Vậy thì bài viết này sẽ vô cũng hữu ích với các bạn đó.

  Cách viết CV thực tập nhân sự chuẩn và chuyên nghiệp

  Mục tiêu nghề nghiệp

  Với vị trí thực tập nhân sự, thông thường bạn sẽ viết mục tiêu ngắn hạn trong 3 tháng tới là sẽ ứng tuyển được vào vị trí này của công ty, sau đó có cơ hội trở thành nhân viên chính thức. Còn về mục tiêu dài hạn, trong mẫu cv thực tập nhân sự chuyên nghiệp bạn hãy đề cập tới việc mong muốn có cơ hội thăng tiến cao trong nghề nhân sự như việc trong 5 năm tới sẽ trở thành quản lý nhân sự hay giám đốc mảng nhân sự. Với những mục tiêu này, nhà tuyển dụng sẽ thấy được ở bạn thái độ chăm chỉ, nghiêm túc hết mình với công việc…
  Rất đơn giản trong việc viết mục tiêu cá nhân với hướng dẫn chi tiết của CV 365 tại đây:
  “Thực chất, phần mục tiêu nghề nghiệp không cần phải trình bày cao siêu, bạn chỉ cần thể hiện một cách đơn giản, ngắn gọn, nêu được những mục tiêu phát triển bản thân ngắn hạn và dài hạn. Nhưng, chớ dừng lại ở những mục tiêu dành riêng cho bản thân mình như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về bạn và cho rằng mục tiêu của bạn sẽ chẳng thể giúp ích được gì cho con đường phát triển của công ty. Chính vì thế, bạn cần phải thể hiện được cả mục tiêu của bản thân gắn liền với mục tiêu phát triển chung của công ty mới mong làm hài lòng nhà tuyển dụng.” – Theo timviec365.vn.

  Thông tin cá nhân

  Các ứng viên hãy chú ý nêu thông tin về bản thân một cách ngắn gọn, nhưng hãy đầy đủ nhất. Các thông tin quan trọng trong bản CV thực tập nhân sự bạn cần lưu ý sau: Họ và tên, quê quán, số điện thoại, email cá nhân (nên sử dụng email có tên thật dễ nhớ), vị trí ứng tuyển và ảnh chụp đại diện lịch sự.


  Kinh nghiệm

  Có vẻ đây sẽ là vấn đề bạn đắn đo suy nghĩ trong cv thực tập nhân sự của mình. Phần lớn ứng viên mong muốn cho vị trí thực tập nhân sự chỉ là các sinh viên đang đi học hay sinh viên mới ra trường, do đó họ không có nhiều kinh nghiệm làm việc về mảng này. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá, bạn hoàn toàn có thể đề cập tới các kinh nghiệm bạn có được khi tham gia các hoạt động ở trường, lớp hay hoạt động xã hội trong thời gian sinh viên.

  Học vấn

  Đối với các ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc thì bằng cấp, chứng chỉ chính là lợi thế cho vòng hồ sơ. Đặc biệt bạn có thể làm đẹp cv của mình bằng cách đề cập tới các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Điều này sẽ giúp bạn chạm tới môi trường làm việc tốt hơn và mức lương hấp dẫn hơn. Trình độ học vấn và bằng cấp là phần quan trọng mà bạn phải cung cấp trong cv ngành thực tập nhân sự, đây là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá điểm mạnh của những ứng viên chưa có hoặc có ít kinh nghiệm.

  Thông tin khác

  Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau, vì đây là một phần thường để lại ấn tượng rất cao cho nhà tuyển dụng. Một số gợi ý đó là:

  Sở thích

  Nhà tuyển dụng thông qua những thói quen, sở thích của các ứng viên để xác định được vị trí đó có phù hợp không, cũng như là có những định hướng trong công việc tương lai của ứng viên. Đây là một phần rất quan trọng, đặc biệt là đối với những ứng viên mới tốt nghiệp. Một số thói quen mà bạn nên cho vào bản cv của mình như thích đọc sách, tập thể thao, thích tìm hiểu về công nghệ, thích hoạt động nhóm...

  Giải thưởng

  Bạn có thể đưa vào mẫu CV xin việc thực tập sinh nhân sự một vài giải thưởng, có thể là những giải thưởng, thành tích học tập mà bạn đạt được trong quá trình đi học, hoặc cũng có thể là những thành tích mà bạn giành được khi đã đi làm vừa qua. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào một số điểm về những đam mê về âm nhạc, thể thao, và một số lĩnh vực khác mà bạn biết.

  Ngôn ngữ

  Trong các mẫu CV ngành nhân sự, nếu có bạn hãy nêu ra những kỹ năng về ngoại ngữ của mình, khả năng sử dụng ngoại ngữ, cũng như những chứng chỉ bạn đạt được. Có thể nói rằng kỹ năng ngoại ngữ ngày nay càng quan trọng với bất kỳ một ngành nào trong xã hội.

  Kỹ năng

  Nhân sự là một ngành có tính đặc thù vô cùng cao, ngành này không đòi hỏi ứng viên phải có kiến thức chuyên ngành hay trình độ chuyên môn quá cao. Thay vì đó sự nhanh nhạy trong công việc và trong việc tạo dựng các mối quan hệ là điều quan trọng. Một vài kỹ năng giúp bạn ghi điểm như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng xử lý tốt các tình huống, kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu bạn cần chú ý đề cập tới chúng trong mẫu cv thực tập nhân sự đẹp của mình.
  Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom