• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Tại sao nên tiến hành việc trọng đại vào những ngày hoàng đạo?

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Tại sao nên tiến hành việc trọng đại vào những ngày hoàng đạo?

  Theo cổ truyền , trước khi chuẩn bị làm công việc gì cũng cần chọn ngày tốt, ngày hoàng đạo để luôn gặp thuận lợi, may mắn. Ngược lại, vào ngày hắc đạo là những ngày có thể đem đến vận rủi, trắc trở. Vậy ngày nào là ngày hoàng đạo và ngày nào thì cần tránh?

  1. Ngày hoàng đạo là gì?

  Trong thiên văn cổ đại thì đây chính là quỹ đạo chuyển động của mặt trời mà chúng ta nhìn thấy . Họ quan niệm rằng trên các chặng đường ghé qua của ông trời vào những ngày, tháng khác nhau trong một năm thì sẽ có những vị thần bảo hộ là các vì sao chuyên lo việc do ông trời giao việc, có cả thiện và ác. Có 12 vị thần luân phiên nhau quản lý hàng ngày, hoàng đạo là đường vị thần thiện đi qua, còn hắc đạo là đường thần ác đi qua.

  Vào ngày hoàng đạo, trên đường đi các thần thiện sẽ giúp đỡ mọi người tai qua nạn khỏi, gặp may mắn, vạn sự suôn sẻ, thuận lợi. Chọn ngày hoàng đạo là chọn ngày đẹp để gia chủ gặp vận may, tiến hành thành công những công việc quan trọng của mình.  2. Có bao nhiêu ngày hoàng đạo?

  Có sáu ngày hoàng đạo, bao gồm: kim đường, kim quỹ, ngọc đường, minh đường, tư mệnh và thanh long.

  Ngày hoàng đạo có thể tiến hành các công việc như kết hôn, động thổ, chuyển nhà, khai trương…

  Tùy theo tính chất công việc, tuổi của chủ nhà mà chọn ngày tốt phù hợp. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ mang lại những điều tốt đẹp, tránh vận xui cho chủ nhà.

  Ngoài ra, chọn ngày tốt còn giúp con người thoải mái tinh thần, tạo tâm lý tốt để chuyên tâm vào công việc, chủ nhà giảm bớt sự lo lắng giúp tiến hành công việc đại sự thành công.

  Cần lưu ý 1 chút rằng trong ngày hoàng đạo cũng có giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Bạn cần tìm giờ hoàng đạo của ngày phù hợp với công việc.
  Bạn cần chọn giờ tốt hợp tuổi để tiến hành công việc, có như vậy vì vạn sự với được hanh thông và may mắn nhất.

  3. Những ngày hắc đạo là gì?

  Có 6 ngày hắc đạo, bao gồm: câu trần, thiên hình, chu tước, bạch hổ, nguyên vu và thiên lao.

  Theo quan niệm thì ngày này vị thần ác đi qua gây khó khăn, vận rủi cho người dân, quấy nhiễu trần gian.

  Vào những ngày đó, ánh sáng mặt trời và những yếu tố khác sẽ tác động tạo ra các trường khí bất lợi cho tâm lý, sức khỏe con người, từ đó dẫn đến sự thiếu may mắn, tài lộc và dễ xảy ra tan vỡ, tranh chấp, kiện tụng, tai nạn...

  Thế nên, vào ngày hắc đạo các bạn tuyệt đối không nên làm việc lớn, việc trọng đại.

  Bài viết liên quan: Chọn ngày hoàng đạo tiến hành công việc - Điều nên làm với mọi người

  Những ngày hoàng đạo là ngày tốt đẹp được ông cha ta đúc kết từ nhiều năm qua các trường hợp cụ thể. Thế nên nó đã ăn sâu vào tiềm thức chúng ta. Để mong mầu may mắn, bình an, thịnh vượng các bạn nên tính toán thật kỹ lưỡng!


  Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom