• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Phụ nữ như thế nào mới thật sự đẹp trong mắt chàng?

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Phụ nữ như thế nào mới thật sự đẹp trong mắt chàng?  Chúng ta vẫn hay quan niệm rằng đàn ông chỉ yêu một người phụ nữ vì vẻ đẹp bên ngoài của cô ấy nhưng liệu điều này có thật sự đúng hay không?

  Có nhiều điều làm cho một người phụ nữ trở nên hấp dẫn đối với một người đàn ông. Nhưng những gì khiến bạn thật sự đẹp thì sâu sắc hơn nhiều so với làn da, vóc dáng hay những gì có thể nhìn thấy bằng mắt. Hãy cùng ELLE tìm hiểu xem một người phụ nữ như thế nào thì mới thật sự đẹp trong mắt phái mạnh nhé.

  Thời gian và tuổi tác làm cho một người phụ nữ không còn giữ được vẻ đẹp thanh xuân như thời son trẻ. Các phương tiện truyền thông thì thôi miên chúng ta bằng cách đưa ra nhiều quy chuẩn về cái đẹp. Cũng vì thế mà đa số phụ nữ phải hy sinh thời gian, tiền bạc và sức khỏe để cố gắng tuân thủ những tiêu chuẩn ấy. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp thẩm mỹ duy trì hoạt động kinh doanh bằng cách khuyên chúng phải chỉnh bộ phận này, sửa bộ phận kia nếu muốn giữ được sức hấp dẫn đối với nửa kia.

  Trên thực tế, phụ nữ không đẹp một cách độc lập mà luôn có một người quan sát, diễn giải vẻ đẹp đó, có thể là cả người cùng phái và khác phái. Nhận thức, tình yêu và sự ngưỡng mộ của đàn ông có vai trò lớn trong việc tạo ra vẻ đẹp ở một người phụ nữ.

  Ảnh: Unsplash

  Chúng ta có thể phân biệt giữa người thực sự đẹp và người hấp dẫn. Theo lý thuyết, sự hấp dẫn cổ điển dựa trên tính đối xứng và tỷ lệ. Tuy nhiên, về mặt tâm lý, một đối tượng đẹp hoàn hảo sẽ thể hiện những phẩm chất của những người chăm sóc, điển hình là cha mẹ, anh chị và họ trở thành hình mẫu cho mối quan hệ cả về cảm xúc lẫn thể chất.

  Chúng ta có xu hướng chú ý vào những bộ phận cơ thể nhất định như mặt, mắt, tóc, tay, chân… Tuy nhiên, mỗi người có sở thích khác nhau, bị cuốn hút bởi những vẻ đẹp khác nhau và đây là một điều tốt bởi hiếm có đối tượng nào sở hữu tất cả những đặc điểm như mong muốn. Sự khác biệt này khiến cho một người phụ nữ trở nên hấp dẫn trong mắt một số người đàn ông nhất định, không phải tất cả. Điều đó cũng có nghĩa là, không bao giờ có cái đẹp tuyệt đối.

  Trong khi đó, sự trưởng thành về mặt cảm xúc bao gồm việc nhận ra những khuynh hướng sở thích khiến người đàn ông tập trung nhiều vào những gì họ đánh giá cao. Con người có một vỏ não cho phép lý trí phát huy tác dụng thay vì chỉ hoạt động theo bản năng.

  Ảnh: Unsplash

  Từ những điều trên, chúng ta có thể kết luận rằng sự hấp dẫn về mặt giới tính không làm cho một người phụ nữ trở nên xinh đẹp mà chỉ đơn giản là làm cho cô ấy trông có vẻ hấp dẫn. Tình yêu mới là yếu tố tạo nên vẻ đẹp thật sự ở một người phụ nữ. Khi một người đàn ông thực sự yêu bạn, họ sẽ yêu cách sống của bạn và từ đó, bạn bắt đầu trở nên xinh đẹp trong lòng người ấy. Cơ chế nhìn nhận này không phải là thứ gì đó độc đáo riêng đối với đàn ông mà tất cả chúng ta đều như thế. Con người tự tạo ra vẻ đẹp trong cuộc sống và trong các mối quan hệ. Bạn đã bao giờ ước rằng bạn có thể nhìn thấy chính mình theo cách mà chàng nhìn thấy bạn chưa? Đó là vẻ đẹp của mối quan hệ, chúng ta có thể là tấm gương cho nhau và cũng có thể là người chữa lành cho nhau.

  Vẻ đẹp sâu sắc của một người phụ nữ không nằm ở sự hấp dẫn hay những quy chuẩn về cái đẹp kinh điển. Nó bất chấp mọi thách thức và thời gian. Nó không yêu cầu botox, pilates hay chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Nó chỉ cần tình yêu, mà vẻ đẹp của tình yêu thì vô tận và không bị ảnh hưởng bởi sự tàn phá của cuộc sống. Có lẽ bạn đã từng chứng kiến một cặp vợ chồng già đi dạo, tay trong tay và nhìn chằm chằm vào đôi mắt của nhau với một tình yêu nồng nàn dù đã qua nhiều thập kỷ của cuộc đời. Bạn có cảm thấy ghen tị với tình yêu và vẻ đẹp của mối quan hệ đó không?


  Tham khảo: The Minds Journal
  Thu Trang
  Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom