• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Thiết bị cầm tay phát hiện ung thư.

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Thiết bị cầm tay phát hiện ung thư.

  Thay vì phải cần đến những máy móc và thiết bị phức tạp như chụp cộng hưởng từ (MRI), chụp CT, sinh thiết hay xét nghiệm máu để chẩn đoán ung thư, startup (công ty khởi nghiệp) BBB ở Hàn Quốc vừa chế tạo một thiết bị cầm tay gọn nhẹ có chức năng xét nghiệm máu và phát hiện dấu hiệu ung thư, theo Ib Times.

  Thiết bị được gắn những cảm biến kiểm tra từ một giọt máu nhỏ (30 micrôlit máu) để phát hiện dấu hiệu của bệnh. Người dùng chích đầu ngón tay bằng một cây kim và chạm nhẹ lên mảnh giấy xét nghiệm.  Máy phát hiện cầm tay phát hiện bệnh bằng mật độ của những protein tế bào ung thư sinh ra. (Ảnh: PN).

  Choi Jae-kyu, sáng lập viên của BBB, cho biết thiết bị hoạt động bằng cách dùng hai kỹ thuật: tách huyết thanh ra khỏi các tế bào hồng cầu và tách những protein do ung thư sinh ra bằng các sóng điện từ.

  Sau đó, thiết bị nhận diện mật độ của những protein do tế bào ung thư sinh ra và sẽ giúp các bác sĩ xác định xem các tế bào ung thư hiện diện trong cơ thể bệnh nhân đang phát triển hay đang co lại. Kết quả sẽ được lưu lại một bản sao để cất giữ thông tin và chuyển cho các bác sĩ theo dõi.

  Theo BBB, thiết bị cầm tay này là một công cụ chẩn đoán, phù hợp bệnh nhân ung thư sau phẫu thuật - những người cần kiểm tra thường xuyên từ 3 đến 6 tháng một lần.

  Ông Choi cho biết thiết bị có thể phát hiện ung thư gan, kết trực tràng, tuyến tiền liệt, tử cung, buồng trứng và ung thư các bộ phận tiêu hóa như tuyến tụy và túi mật.

  "Tôi hy vọng thiết bị trở thành một công cụ phòng ung thư cầm tay cho bất kỳ ai muốn kiểm tra tại nhà", ông Choi nói.

  Thiết bị có mặt trên thị trường Hàn Quốc vào cuối năm 2018 và những thị trường khác trong tương lai. Công ty này đang làm việc để những dữ liệu thử nghiệm y khoa được các nhà quản lý thiết bị y tế của Mỹ và châu Âu chấp thuận.

  Theo VNE
  Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom