• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ đến Luân Đôn nhận một giải thưởng hàng triệu euro

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ đến Luân Đôn nhận một giải thưởng hàng triệu euro

  Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ đến Luân Đôn nhận một giải thưởng hàng triệu euro


  Buổi lễ trao giải sẽ được tiến hành tại giáo đường Saint Paul  Đức Đạt Lai Lạt Ma được trao giải Templeton 2012 (DR)

  Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của người Tây Tạng nay đã rút lui khỏi đời sống chính trị, sẽ đến Luân Đôn vào thứ Hai tới 14/05/2012 để nhận một giải thưởng trị giá hàng triệu euro vì các hoạt động mang lại lợi ích cho việc nghiên cứu khoa học và cho sự hài hòa giữa các tôn giáo.

  Giải Templeton trị giá 1,3 triệu euro do một quỹ của Mỹ tài trợ hàng năm được trao cho một nhân vật có những « đóng góp đặc sắc vào việc khẳng định tầm vóc tinh thần của sự hiện hữu », trong lúc người đó còn sống.

  Buổi lễ trao giải sẽ được tiến hành tại giáo đường Saint Paul, thủ đô nước Anh từ 13 giờ 30 đến 15 giờ, trong tiếng nhạc cổ điển và các bài hát Phật giáo truyền thống. Trong buổi lễ, Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ cho biết ngài sẽ tặng số tiền này cho ai.

  Sau chuyến đi nhận giải vài tuần, giải Nobel hòa bình năm nay 76 tuổi sẽ quay lại Anh quốc từ ngày 16 đến 23/06, để giảng đạo tại nhiều thành phố, chủ yếu là tại thủ đô Luân Đôn.

  Chuyến viếng thăm nước Anh trước đây vào năm 2008 đã gây ra nhiều tranh cãi, do Thủ tướng Anh Gordon Brown từ chối tiếp Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Dinh Thủ tướng. Những người ủng hộ Đức Đạt Lai Lạt Ma lên án ông Brown là đã lùi bước trước áp lực của Trung Quốc, do quan hệ kinh tế giữa Luân Đôn và Bắc Kinh.

  Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng sẽ thăm nước Áo 11 ngày từ 17 đến 27/5, và gặp gỡ Thủ tướng phe dân chủ xã hội Werner Faymann cũng như Phó thủ tướng phe bảo thủ Michael Spindelegger của Áo. Phía Áo cho biết cuộc tiếp xúc này là « trong bối cảnh tôn giáo », và Trung Quốc đã được báo trước về cuộc hội đàm trên đây.

  Bắc Kinh vẫn coi Đức Đạt Lai Lạt Ma là một « nhà ly khai » nguy hiểm, tuy ngài chỉ đòi hỏi quyền tự trị thực sự cho Tây Tạng.

  Trung Quốc vốn khẳng định đã « giải phóng một cách hòa bình » Tây Tạng vào năm 1951, luôn kiểm soát chặt chẽ vùng đất tự trị này.


  Thụy My
  Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom