• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Thưởng Tết của ''ăn mày'' cao nhất cả nước

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Thưởng Tết của ''ăn mày'' cao nhất cả nước

  Trong khi các đơn vị, doanh nghiệp đang đau đầu với mức thưởng Tết thời khủng hoảng kinh tế thì trong tháng "củ mật" là dịp bội thu của cánh ăn mày.
  Những tưởng thưởng Tết của nhóm “đại gia” như: Ngành ngân hàng, điện lực, dầu khí, doanh nghiệp ăn nên làm ra sẽ có mức thưởng Tết từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu đồng đã là “khủng” lắm rồi. Nhưng ít người tin và nghĩ rằng, “lương” cộng với “thưởng” trong dịp Tết của cánh ăn mày được xếp vào nhóm được thưởng cao nhất cả nước(!?).
  Người làm "nghề" ăn mày "thưởng" Tết cao nhất cả nước?
  Nghe có vẻ khó tin, nhưng trên thực tế dịp áp Tết là lúc thời điểm ăn mày bắt đầu nở rộ và đang kiếm bội thu trong dịp này. Bởi, với ngày thường họ chỉ có thể nhận được sự thương cảm của mọi người là những đồng tiền lẻ, một vài nghìn đồng. Nhưng những ngày áp Tết, thường mọi người túi luôn rủng rỉnh gồm các khoản tiền lương, thưởng nên cũng chẳng tiếc gì “bố thí” cho cánh ăn mày một vài chục nghìn, thậm chí, tiền trăm với những người lắm của nhiều tiền vẫn ngày ngày đi vào nơi ăn chơi “đốt tiền” tiêu khiển thì tính toán làm chi cho mệt đầu?.
  Vậy là những ngày cuối năm, cánh ăn mày sẽ tìm mọi cách, hình thức để lân la tiếp cận từ các ngõ ngách đến những nơi sang trọng, nơi tập trung đông người qua lại. Điều này cũng dễ hiểu bởi tâm lý, đạo lý và nghĩa cử cao đẹp luôn đồng hành cùng truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam. Cả năm có thể đi đâu cũng được, nhưng dịp Tết đến, Xuân sẽ là ngày đoàn viên, chờ mong của mỗi gia đình. Và cái không khí đầm ấm, tràn ngập niềm vui ấy chắc hẳn mọi người cũng muốn san sẻ với những kẻ khốn khổ, những người ăn xin khi năm hết hết, Tết đến.
  Cánh ăn mày bội thu trong dịp lễ, Tết
  Vì thế, cánh ăn mày dịp này xuất hiện nhiều hơn với đủ mọi vẻ, muôn sắc thái, lứa tuổi. Tích tiểu thành đại, những đồng tiền được người ta “bố thí” cho cánh ăn mày sẽ lớn đến mức bạn không thể tin được, đó không phải là chuyện bịa mà lại thực. Theo con số thống kê, khảo sát chưa đầy đủ của chúng tôi, một ngày thường trung bình có thể xin được vài trăm nghìn đồng. Nhưng những ngày lễ, Tết, con số đó sẽ tăng gấp vài chục lần, có khi hàng trăm lần cũng nên.
  Chẳng hạn như hồi đầu năm nay, tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM phối hợp với Công an phường Phước Long A (quận 9 – TP. HCM) đưa một gia đình 3 người đi ăn xin về đây, khiến các cán bộ có mặt đều bất ngờ. Số tài sản mà mẹ con nhà ăn mày này sở hữu gồm có hơn 72 triệu đồng tiền mặt, 1 đồng hồ, 1 dây chuyền, 3 chiếc nhẫn và 2 bông tai vàng, tổng trị giá ước tính trên 100 triệu đồng. Cũng theo nhóm đối này, dịp trước Tết có thể sẽ được nhiều tiền hơn vì gần như xin mọi người đều ít nhiều cho cả.

  Những "Top ten" thưởng Tết thử so sánh với dân ăn mày xem sao?
  Với con số đáng kinh ngạc này, nếu ta giả sử sẽ có khoảng 100 trường hợp như vậy (chưa nói đến số lượng cụ thể, chính xác các đối tượng đi hành khất là bao nhiêu nhưng sẽ nhiều hơn rất rất nhiều) thì số tiền mà những người ăn mày được hiểu như một khoản “lương” và “thưởng” trong dịp Tết sẽ lên đến tiền tỷ Việt Nam đồng là hoàn toàn có thể…
  Như vậy, so sánh với thưởng Tết của nhóm “đại gia” như: Ngành ngân hàng, điện lực, dầu khí, doanh nghiệp… ăn nên làm ra của ngành điện lực năm 2012 khối văn phòng tầm khoảng 30 triệu đồng, rồi một số ngân hàng trong năm 2011, thưởng Tết Dương lịch tại ngân hàng này từ 10-70 triệu đồng thì thưởng tết của cánh ăn mày cũng chẳng thua kém gì.
  Hãy hướng về phía mặt trời mọc bóng tối sẽ khuất sau lưng anh.
  Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom