6 CHIẾC HỦ TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Để có một cuộc sống cân bằng, thành công, hạnh phúc thì chúng ta phải biết cách quản lý tài chính của mình. Đặc biệt là kiến thức quản lý tài chính cần được rèn luyện từ nhỏ với phương pháp “6 chiếc hủ tài chính thông

1. HỦ CHI TIÊU CẦN THIẾT - 55%

Đây là hủ bạn và gia đình dùng để sống chi trả những khoản thiết yếu cho cuộc sống. Tất cả những khoản ăn uống, sinh hoạt, vui chơi, giải trí, mua sắm và các chi phí khác chúng ta sẽ lấy từ hủ này. Mục đích của nó là duy trì cuộc sống.

2. HỦ TIẾT KIỆM ĐỂ TIÊU DÙNG - 10%

Bạn cần hủ này vì điều quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu mà là bạn giữ được bao nhiêu. Bạn sử dụng hủ cho những mục tiêu lâu dài, thực hiện những ước mơ của mình.

3. HỦ ĐẦU TƯ GIÁO DỤC - 10%

Hủ này dùng để đầu tư vào chính bản thân chúng ta. Hãy dùng nó để chi trả cho các khóa học, sách, DVD… Bổ sung kiến thức là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn gia tăng thu nhập của mình.

Hủ này gồm những khoản chi dùng để rèn luyện phát triển bản thân mỗi ngày. Bạn dùng để mua sách, đóng học phí tham gia các khóa học, đào tạo hay gặp gỡ, giao lưu để học hỏi từ những người thành công.

4. HỦ HƯỞNG THỤ - 10%
Hủ này giúp bạn thể hiện sự yêu thương bản thân; hưởng cảm giác của người thành công; làm những việc như người giàu và tăng cường khả năng đón nhận.
Bạn sử dụng hủ này để làm những việc khiến cho bạn có cảm giác như người giàu: đến những nơi chưa từng đến, ăn những món chưa từng ăn. Mỗi tháng, vào ngày cuối cùng của tháng, bạn hãy sử dụng hết số tiền trong hủ này.

5. HỦ ĐẦU TƯ - 10%

Hủ đầu tư là khi sống một cuộc sống như bạn mong muốn mà không nhất thiết phải làm việc hay phụ thuộc tài chính vào người khác. Hạng mục chi được xếp vào nhóm chi dùng để đầu tư và tạo ra thu nhập thụ động: Mua bất động sản, mua cổ phiếu, cho vay, bảo hiểm nhân thọ…

Bạn cần lập hủ này để có tiền làm việc thay cho bạn. Bằng cách này, bạn đã tạo ra “con ngỗng đẻ trứng vàng" để bạn sử dụng khi không còn làm việc. Bạn chỉ được dùng hủ này để đầu tư và tạo ra thu nhập thụ động. Càng nhiều tiền làm việc cho bạn, bạn sẽ càng ít phải làm việc hơn.
Tuy nhiên, bạn nên nhớ không bao giờ được ăn thịt con ngỗng!

6. HỦ CHO ĐI - 5%

Nhóm cho đi giúp bạn thể hiện lòng biết ơn cuộc sống. Bạn cho đi để nhận lại nhiều hơn. Bạn dùng hũ này để làm từ thiện, giúp đỡ người thân, bè bạn. Hạng mục chi có thể được xếp vào nhóm CHO ĐI là: Từ thiện, mừng cưới, thăm hỏi…

Đây là phương pháp nhiều người trên thế giới đã sử dụng và thành công. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức tài chính của bạn mà sử dụng linh hoạt để quản lý tài chính của mình.

-st-