• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Giời cho đàn ông sống dai

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Giời cho đàn ông sống dai

  Giời cho đàn ông sống dai
  Việt Hải

  Click image for larger version

Name:	vhan095_gioichodanong_a.jpg
Views:	7
Size:	13.9 KB
ID:	261542Sống lâu hơn thì ai lại không muốn, sống lâu để chứng kiến sự thay đổi của xã hội vị lai ai lại không thích nhể?. Tôi nhớ trong buổi họp mặt thân hữu tại nhà nhạc sĩ Lam Phương, nhạc sĩ Anh Bằng bảo rằng ông ước ao sống đến 118 tuổi để chứng kiến sự tiến bộ của khoa học. Thật vậy cụ nhạc sĩ lão thành này dùng email, hay lên xuống các websites VOA, BBC, RFA,... nhuyễn nhừ như cháo vậy. Thú vui của ông là bơi vào internet theo dõi tin tức. Tôi tự hỏi, không biết người nhạc sĩ cao niên nhất Việt Nam hải ngoại vẫn sáng tác những khúc tình ca đượm đầy chất lãng mạn không chối cãi, khi tuổi đời của ông hơn bát tuần, rằng bản tin về việc sống dai như kẹo cao su thì phải yêu nhiều vào như "Anh còn yêu em" hay "Anh còn nợ em",... Ông nghĩ gì nhể?

  Bản tin trên báo anglais sốt dẽo là khi đàn ông yêu nhiều hay có được nhiều bà (polygamists) thường có tuổi thọ cao hơn 12% so với những người đàn ông bình thường. Giời ơi... nghe thích quá sá thích nhỉ? Thế thì ta phải làm gì để được tăng tuổi thọ lên 118 đi chứ !

  Theo kết quả nghiên cứu mới đây bên nước Anh, các nhà khoa học thuộc trường đại học tổng hợp Sheffield qua một cuộc khảo sát thực hiện để nghiên cứu tuổi thọ của những vị đàn ông đáng yêu trên 60 tuổi của 189 quốc gia khác nhau. Họ chia các quốc gia này ra làm 4 nhóm theo các mức độ, từ các quốc gia tuyệt đối chỉ có chế độ hôn nhân thủy mạc thủy chung một vợ một chồng cho đến những quốc gia còn tồn tại chế độ hôn nhân tự do, hay thuộc hệ phái đa thê, nhiều đàn bà trong đời của một ông đáng yêu.

  Anh còn nợ em
  Kết quả gặt hái được sự kiện bất ngờ: Đàn ông ở các nước phương Đông, nơi có chế độ đa thê còn phổ thông, còn thịnh hành, thì sống lâu hơn những người cùng tuổi ở các nước phương Tây khoảng 12%. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng: Những người đàn ông phương Đông có tuổi thọ cao hơn vì họ có nhiều nhân tình, hay nhiều vợ, sinh nhiều con. Để chăm lo cho vợ con, những người đàn ông này chú ý chăm sóc đến sức khỏe của mình. Các nhà nhân chủng học Mỹ trong cuộc khảo cứu cho biết thêm: Đàn ông ở các nước đa thê sống lâu hơn vì họ nhận được sự chăm sóc tốt hơn từ các bà vợ. Ngoài ra khi hỏi các nhà khoa học Nga thì sự giải thích theo một cách khác: Đàn ông ở các nước đa thê có quyền uy trong xã hội. Họ được gặp gỡ nhiều phụ nữ, lại là những người phụ nữ luôn tỏ ra phục tùng, làm theo ý muốn của họ. Chính điều này đã giúp những người đàn ông có tâm lý tốt. Và đây là nguyên nhân giúp họ sống lâu hơn những người đàn ông phương Tây, nơi mà phụ nữ bình đẳng với đàn ông trong hôn nhân.

  Giời cho đàn ông phương Đông sống dai thì đến nay ông giời cũng công bằng len lén cho một số đàn ông phương Tây sống dai luôn. Này nhé, Nói có sách mách có chứng. tin không chứ ? Bí quyết sống lâu cũng được nhiều ông Mỹ hâm mộ như Tiger Woods hay Warren Jeffs là điển hình. Sau đây là hai sự kiện tiêu biểu cho một Từ Hải Cờ Huê bên cạnh nhiều Vương Thúy Kiều Mỹ Cuốc.

  Hồi gần đây nước Mỹ xôn xao vì một con cọp của ngành thể thao golf, vốn hiền lành như bụt; Năm mới con cọp thì cọp Tiger Woods bị khám phá ra anh có 7 cô nhân tình, ba cái lẻ tẻ có lẽ chưa được liệt kê hết đầy đủ. Tay media host Howard Stern tổ chức một cuộc thi đặc biệt kêu gọi tất cả các nàng tình nhân của Cọp Woods hãy tham dự, để thắng giải thương cao quý về người tình tuyệt vời của Cọp Woods phải khai toạc móng heo là Cọp Woods đã lâm li ra sao, nội công chưởng lực thâm hậu như thế nào. Có 5 cô gọi điện thoại ghi tên, nhưng vào giờ show truyền hình lên air chỉ có ba người đẹp xuất hiện gồm kiều nữ bốc lửa Jamie Jungers, kiều nữ bốc khói Lorendana Jolie và kiều nữ bốc tim Jamiee Grubs. Trong khi đó, hai kiều nữ đã từng dan díu với Cọp Woods bỏ cuộc là Holly Sampson và Jocelyn James, phút chót ca bài ngại ngùng nên thôi, đã từ chối tham dự. Không rõ Cọp Woods có deal điếc gì không nữa.

  Ba kiều nữ thí sinh vô tư xuất hiện trước ống kính truyền hình trong trang phục tươi mát bikini vô cùng nóng bổng phỏng tay. Cả ba người đẹp có nhiệm vụ thuật lại tất cả mối giao tình "thân mật" của mình với Cọp Woods, tay golf vô địch của thế giới. Bắt đầu bằng việc kể lại nguồn gối của sự quen biết ra sao, gặp gỡ như thế nào và cuối cùng là chủ đề nóng phỏng tay là mục những màn "mây mưa" cùng Cọp Woods. Người đẹp 27 tuổi Jamie Jungers đã kể chi tiết là nàng quen anh Cọp khi nàng còn làm một chiêu đãi viên ở sòng bạc tại Las Vegas, bang Neveda hồi năm 2005.

  Sau đó anh Cọp đã xin số điện thoại và gửi cho nàng những mẫu tin nhắn (text) sặc mùi ái tình vài sao. Kết quả thế nào thì tất cả đã rõ, Anh Cọp thật ra muốn chẳng khó khăn gì để đưa em "lên thiên đường ái ân", rồi những cụp lạc mây mưa cho đến những bốc lửa thân thể rã rời.

  Ba kiều nữ tỏ ra vô cùng hào hứng khi kể về anh Cọp Woods


  Kế tiếp kiều nữ thí sinh Lorendana Jolie kể lại rất thành khẩn tâm sự nỗi lòng là nàng từng làm gái gọi bao sân nhảy saut đêm với giá mỗi saut bay "không gian vương ái tình" là 10 ngàn đô xanh, nàng cung khai là nàng không hề làm "chuyện mây mưa ấn ai" với anh Cọp cho tới khi hai người gặp nhau lần thứ ba thì thật sự chuyện tình mới rực lửa nồng thắm. Jolie bật mí tiếp là Tiger đã chuẩn chi đô xanh cho nàng bay saut qua bay saut lại giữa các tiểu bang của nước Mỹ trong những chuyến du ngoạn giao đấu cùng chàng. Ngoài ra, nàng còn bộc lộ một tình tiết éo le khi Cọp Woods "hứng tình" đề nghị để thêm lửa lòng đôi ta hãy ngồi xem hai cô gái trẻ giao đấu “mây mưa ấn ai” trên thiên đường tình ái.

  Người cuối cùng là kiều nữ Jamiee Grubs thì nói rằng khi ở trên thiên đường giường gối thì anh Cọp cứ hừ hừ như muốn "ăn tươi nuốt sống" nàng qua những pha cụp lạc nhất thế kỷ yêu đương, chuyện tình yêu "mãnh hổ nan địch quần hồ"; Cọp xem Jamiee như thể nghĩ cô là một con búp bê bé bỏng vắng tình yêu, cho ta liên tưởng đến mùa tình yêu: tháng 7 trời mưa, ôi mây mưa... không gian vương ái tình.

  Phần chung kết thắng cuộc trong cuộc "Chuyện Cọp" này đã thuộc về em gái Jamie Jungers với trị giá giải thưởng lên đến 100 ngàn đô xanh Huê Kỳ. Nhận xét về người thắng cuộc, ông bầu show Howard Stern cho biết: "Câu chuyện của Jungers rất lôi cuốn và cô ấy thật sự xứng đáng với chiến thắng này."

  Riêng kiều nữ đoạt giải quán quân thì thổ lộ: "Tôi thực sự rất vui. Tôi cảm thấy hôm nay mình rất may mắn". Từ đó tin Cọp Woods do em Jamie Jungers tâm sự lòng búp bê bé bỏng vắng tình yêu thì theo bản tin của đại học Sheffield thì Cọp Woods yêu nhiều, tức Cọp Woods sẽ sống dai, sống thọ mút chỉ.

  Chưa hết tin đàn ông sốngdai, sống lâu đâu, Cọp Woods chỉ có một vợ fulltime và 7 thứ phi partime chả thấm tháp gì so với nhà tiên tri (prophet) Warren Jeffs ở Eldorado thuộc bang Texas. Giáo chủ Warren Jeffs, 50 xuân xanh vào 2009, xếp sòng cai quản một tân giáo phái cho phe húi cua yêu đương líp ba ga, ông đạo tạo ra thành tích sáng chói gồm 70 bà vợ và 60 nhi đồng, giáo hội có khoảng 10,000 tín đồ trên xứ sở tự do yêu đương Huê Kỳ. Ngài Jeffs ly khai với nhà thờ chinh thống giáo Mormon lập ra đạo Fundamentalist Church of Jesus Christ of Latter Day Saints, viết tắt là giáo phái FLDS, tập trung nhiều ở các thành phố Colorado, thuộc bang Arizona, Hildare thuộc bang Utah và phát triển mau lẹ ở Eldorado bang Texas.

  Giời ơi, nhìn hình chú rể Jeffs vui trong một trong những ngày hôn lễ mà sao ta lại thèm quá sá vậy...? Jeffs là chủ chiên FLDS cổ xúy cho niềm vui đa thê, và đời sống xứng đáng hạnh phúc khi người nam như gươm thiêng lạc loài giữa rừng hoa Eva xinh đẹp. Các thành viên FLDS tin chắc như bắp rằng một nam giới phải lấy ít nhất ba vợ mới được trường thọ trên thiên đàng. Trong khi đó, phụ nữ được dạy rằng con đường lên thiên đàng của họ phụ thuộc vào việc họ tuân lệnh đấng một phu quân chung. Tựu trung ngài tiên tri sáng lập FLDS cũng thích được như 3 ngài Phước Lộc Thọ ngự trị trên phố Bolsa Việt Nam ta từ bấy lâu nay, được hưởng Hạnh Phước, hưởng Lộc May và hưởng Trường Thọ bên cạnh 70 Vương Thúy Kiều Huê Kỳ thì tại sao Từ Hải Warren Jeffs lại từ chối nhỉ ?

  Về quan điểm sống lâu để chứng kiến sự thay đổi của xã hội vị lai như nhạc sĩ Anh Bằng tâm sự với nhạc sĩ Lam Phương cũng có lý. Mà quan điểm sống lâu để như Cọp Woods hay như giáo chủ Warren Jeffs được hưởng lộc, hưởng phước và hưởng thọ giới ở thiên đường ấn ai cũng có lý chẳng kém.

  Câu trả lời cho điều tăng tuổi thọ bên trên là câu kết luận của cuộc khảo sát Sheffield lại vô cùng có lý là dù giải thích khác nhau như thế nào đi nữa, nhưng các nhà khoa học đều "nhất trí" tán đồng trên quan điểm: Ở các nước phương Đông có chế độ đa thê nhiều bà, đàn ông sống lâu hơn được là nhờ chung vui với phụ nữ. Hãy nhìn về Ấn Độ, Hồi Cuốc, Nam Dương,... Nhất là Ấn Cuốc một thuở của nền văn hóa lệ vui nam phái Kama Sutra, phảng phất đặc tính ấn ai.

  Điều trên đối với nam phái nhà ta, dù không có văn hóa Kama Sutra, nhưng có một thuở hoàng hôn của vua Minh Mệnh, và có thể bởi vì "anh còn nợ em" không hỡ trời? Như một ca khúc của nhạc sĩ Anh Bằng cho người nam ta lý do đề lý giải, để biện hộ cho cuộc sống vốn nhiều rắc rối, vốn nhiều nhiêu khê này. Lời cuối xin hỏi nhỏ mấy ông Giao Chỉ nhà ta có đồng ý với bản tin Sheffield sống dai sống thọ không chứ lị ?

  Việt Hải Los Angeles
  Last edited by hoangvu; 06-04-2020, 04:12 PM.
  www.dactai.com

 • #2
  một trà - một rượu - một đàn bà
  ba cái lăng nhăng nó hại ta
  chừa được cái nào hay cái nấy
  có chăng chừa rượu với chừa trà !


  ........................... chân lý ấy :
  " không bao giờ thay đổi "
  Last edited by CONHAKO; 26-03-2010, 12:20 AM.
  ----------------------------

  Cái đẹp của sa mạc là một cái giếng nó ẩn dấu nơi đó.

  Comment

  Working...
  X
  Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom