• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Caganer Bush

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Caganer Bush

  Caganer Bush

  Catalonia là một vùng ở phía đông bắc Tây Ban Nha giáp ranh với Pháp. Catalonia có một tỉnh nổi tiếng Barcelona. Du khách sau khi đi Madrid thì phải tới Barcelona.
  Click image for larger version Name:	catalonia_crappers.jpg Views:	0 Size:	23.7 KB ID:	261652  Caganer Bush
  Có một sản phẩm được nhắc đến nhiều nhất của Catalonia thì cũng lại ít được đề cập trên mặt báo, nhưng ai đến Catalonia thì cũng phải biết.

  Sản phẩm này bán được rất nhiều qua internet. Ðó là những bức tượng to khoảng hai ngón tay. Tượng được làm thành hình những người đàn ông và những người đàn bà, luôn cả trẻ con, khi nhìn phía trước thì rất đẹp. Nhưng xoay bức tượng lại phía sau thì người ta sẽ thấy khác ngay.

  Phía trước là người mặc quần áo tử tế. Nhưng phía sau, thì bức tượng ấy lại cho thấy hình nhân đang trật quần ra, và ở dưới là một đống to tổ chảng.

  Bức tượng ông Bush mà tôi được một người bạn gửi cho, phía trước là ông Bush quần áo đẹp, tay ôm quả địa cầu, ý nói ông là người quyền uy nhất thế giới, gánh vác mọi chuyện của thế giới. Nhưng xoay bức tượng nhỏ này lại, thì ông đã trật quần ra từ lúc nào, và ở giữa hai chân, là một bãi.

  Tờ giấy quảng cáo đựng trong hộp còn cho biết tượng thủ tướng Anh, ông Gordon Brown cũng có những chi tiết tương tự.

  Những bức tượng nhỏ này có tên tiếng Tây Ban Nha là El Caganer.

  Việc làm những bức tượng này là một truyền thống có từ hai thế kỷ nay. Những bức tượng nhỏ tạc hình của thái tử Tây Ban Nha và công chúa cũng được nhiều người chiếu cố. Những người làm tượng nói là họ không hề có chủ đích lăng mạ, bôi bác những người được tạc thành tượng.

  Người dân ở đây tin là đem bức tượng đó về, đặt vào nơi đẹp nhất trong nhà, thì gia đình sẽ gặp và được hưởng những điều may mắn.

  Người Tây Ban Nha coi hành động bài tiết của những người như vua chúa, tổng thống, thủ tướng, tài tử, nghệ sĩ... là tất cả chúng ta đều bình đẳng và đều giống nhau. Không phải là vua chúa, quyền cao chức trọng, dung mạo tuyệt vời là không mỗi ngày phải chạy vào buồng tắm tống những chất phế thải trong người ra.

  Vua, quan, sĩ thứ người trong nước, ai cũng phải làm chuyện đó. Không làm là không được. Trong phim The Last Emperor, cuốn phim kể lại chuyện vua Phổ Nghi, ông vua cuối cùng của triều Mãn Thanh, có cảnh ông vua nhỏ này vừa đi cầu xong, thái giám và ngự y phải bưng cái bô lên nhìn cho kỹ, rồi lại còn phải ngửi để biết là cứt vua quả thực có thối mới yên tâm.

  Như thế, cứt đế vương phải thối thì mạng của đế vương mới yên, mới bình thường. Cứt thơm là bệnh.

  Do đó, người ta có thể tin chắc rằng đẹp như Tây Thi, khi nhăn mặt cũng vẫn đẹp, nhưng khi phải chạy như bay vào nhà cầu thì nàng cũng không khác gì chúng ta. Và Phù Sai cùng với Phạm Lãi có yêu nàng chết bỏ thì cũng vẫn phải bịt mũi với cái đống của Tây Thi.

  Bức tượng ông Bush mà người bạn tặng tôi sẽ được để trên tủ sách coi thời vận có khá lên không.

  Lại mất thêm ít tiền mua vé số mang về để cạnh cái tượng coi ra sao.
  BBT
  Last edited by hoangvu; 11-04-2020, 08:56 AM.
  www.dactai.com
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom