• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Bài văn khấn thay bát hương chuẩn nhất, chính xác nhất

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Bài văn khấn thay bát hương chuẩn nhất, chính xác nhất

  Không phải ai cũng biết rõ và chính xác bài văn khấn thay bát hương khi gia đình thay bát hương. Sử dụng văn khấn khi thay bát hương đã trở thành nền nếp mỗi khi gia đình thay thế vật dụng thờ cúng tổ tiên. Nếu như gia đình bạn có nhu cầu thay bát hương mới thì các bạn có thể tham khảo bài văn khấn thay bát hương dưới đây. 1 .Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên

  Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, phong tục thờ cúng tổ tiên hay còn gọi được gọi khái quát là Đạo Ông Bà là tục lệ thờ cúng những người đã chết, đặc biệt là tổ tiên, của nhiều dân tộc Châu Á và đặc biệt phát triển trong văn hóa Việt và văn hóa Trung Hoa. Đối với người Việt, phong tục thờ cúng tổ tiên gần như trở thành một thứ tôn giáo; đa phần gia đình nào cũng có bàn thờ tổ tiên trong nhà, ít nhất là có treo di ảnh một cách trang trọng.


  Như vậy thờ cúng tổ tiên là một thứ tín ngưỡng trang nghiêm tồn tại trong văn hóa Việt từ xa xưa. Việc thờ cúng tổ tiên đi liền với sử dụng bát hương, đèn thờ, hương nến,… thể hiện sự thành tâm tưởng nhớ của người đang sống với người đã khuất. Do vậy, việc thay thế hay đặt mới đồ thờ cúng cũng phải đi cùng sự thành khẩn, cầu xin với đấng bề trên.

  Khi thay bát hương cần phải chuẩn bị những gì? 2. Cách sắm lễ cúng thay bát hương

  – 1 con gà lễ (nếu có)

  – 1 chân giò trước làm sạch luộc chín

  – 1 đĩa xôi trắng

  – 1 chai rượu trắng (1/2 lít)

  – 5 quả trứng gà ta (để sống) 2 lạng thịt vai (để sống)

  – Lễ xong phải luộc chín luôn

  – 3 lá trầu + 3 quả cau

  – 3 chén nước

  – 5 quả tròn (táo hay lê…)

  – 9 bông hồng màu hồng son

  – 1 đĩa gạo mối (không trộn lẫn)

  – 1 lạng chè ngon + 1 bao thuốc lá

  – 1 đinh vàng hoa

  – 5 lễ vàng tiền

  – 1 bộ quần áo quan thần linh đỏ, hia, mũ, ngựa đỏ, kiếm trắng

  – 1 mâm cơm canh (không hành tỏi), nước luộc + canh bí, 6 bát cơm (một xới).

  Một bài văn khấn thay bát hương cần có những gì?
  3. Bài văn khấn thay bát hương

  Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

  Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

  Hôm nay là ngày …….. tháng ……. năm …….

  Tên con là ………………………… (Tín chủ của ………………….. địa chỉ ……………………..)

  Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin cầu………, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

  Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn chết thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khoẻ, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy.

  Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng cho con cầu………..…

  Cúng xong, hương cháy hết đợt thứ nhất, sau khi thắp đợt thứ hai thì bắt đầu hóa tiền vàng, tờ văn khấn. Vãi gạo, muối ra trước cửa ngõ (vãi riêng từng thứ). Lúc tàn hết hương thì xin hạ lễ, đem thịt và trứng sống luộc chín.

  Trên đây là cách sắm lễ và bài văn khấn thay bát hương chuẩn nhất, chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã tham khảo!
  Không phải ai cũng biết rõ và chính xác bài văn khấn thay bát hương khi gia đình thay bát hương... các bạn có thể tham khảo bài văn khấn thay bát hương...
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom