• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Dẹp lư hương trước tượng Hưng Đạo Vương TRẦN QUỐC TUẤN

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Dẹp lư hương trước tượng Hưng Đạo Vương TRẦN QUỐC TUẤN

  Dẹp lư hương trước tượng Trần Hưng Đạo

  Cứ ngỡ đâu khi 40 năm sau, một lần hiếm hoi truyền thông được “bật đèn xanh” để nói thẳng, nói mạnh, nói nhiều về sự thật của cuộc chiến thì lịch sử đã được trả về đúng hình hài của nó.

  Nhưng, không phải thế.

  Mà là tệ hơn thế.

  Sáng ngày 17 Tháng Hai, một chiếc xe cẩu rất điềm nhiêm “cẩu” đi cái lư hương bên dưới chân tượng đài Trần Hưng Đạo ở Sài Gòn. Chưa hết, xung quanh tượng là những bao cát, xe rác, thùng rác được “huy động” làm “lực lượng cản trở.” Bao cát và xe rác được huy động quanh tượng Trần Hưng Đạo, Sài Gòn. (Hình: Facebook Huy Tran.)
  Đây là một hành động mà đối với dư luận là “không thể ngờ được”; “không thể hình dung được.”

  Lý giải điều này, nhà hoạt động Trần Bang cho biết:

  “Cả ngàn tờ báo Việt Nam thì cũng một người chỉ huy. Họ nghĩ rằng nếu không cho báo chí nói thì mạng xã hội cũng nói. Như thế thì có hại cho họ hơn. Để cho báo chí nói thì họ mới dẫn dắt và gài được, như đã gài ông Phạm Hồng Tung nói là lịch sự nếu viết lại thì phải bàn với ‘bạn’ Trung Quốc. Bạn nói thế nào thì ta phải nói như thế.
  Cách của họ là họ dẫn dụ, đưa ra những cái chi tiết mà cái nào dân cũng biết. Nó đưa ra rất nhiều thông tin thật vì những cái đó nếu báo Đảng không đưa thì người dân cũng đưa.
  Đến cái chìa khoá, cái quyết định, cái bản lề thì họ dẫn theo ý của họ. Nó đều có mưu đồ cả, không có gì là thực tâm trong vấn đề báo chí vừa rồi.” Hình ảnh chiếc lư hương đang bị cẩu đi. (Hình: Facebook Dương Lâm.)
  Nói về hành động “cẩu” lư hương và chặn tượng đài bằng những xe rác, ông Trần Bang nói rằng: “Chỉ có những tư tưởng u tối, vô ơn bạc nghĩa mới dẫn đến hành động ngu tối như thế.”
  “Có một nghìn cách ngăn chặn lịch sự hơn mà sẽ không bị chửi như thế,” ông Trần Bang nói.

  Nhà báo tự do Quang Hữu Minh nhận định hành động này là “chiêu bài vừa giữ nước vừa giữ Đảng.”

  Thì hồi đó ông Hồ Chí Minh quan hệ với Trung Quốc để có viện trợ và phát triển Đảng, nhưng vẫn ngả về Mỹ và Liên Xô khi cần. Bây giờ cũng thế thôi. Truyền Thông chống Trung Quốc để nhân dân và Mỹ yên tâm. Nhưng chính các quan lại không nói về Trung Quốc để còn hợp tác hai Đảng,” ông Quang Hữu Minh nói.

  Từ nhiều năm nay, nhà cầm quyền CSVN luôn ngăn cản, bắt bớ người dân tưởng niệm vào các ngày như Hải chiến Hoàng Sa 19 Tháng Giêng, Chiến tranh biên giới 17 Tháng Hai, 1979; trận Gạc Ma 14 Tháng Ba, 1988. Có rất nhiều người bị canh giữ từ vài ngày trước. Ai thoát được để đến nơi tổ chức tưởng niệm thì luôn bị ngăn cản, cướp vòng hoa, bắt về đồn công an…Năm nay, thêm một bước, chiếc lư hương của Đức Trần Hưng Đạo bị “cẩu” ngay trong buổi sáng 17 Tháng Hai. Hình ảnh cho thấy chiếc lư hương không còn dưới chân tượng đài Trần Hưng Đạo. (Hình: Facebook Huỳnh Ngọc Chênh.)
  Năm 1939, Đức Quốc xã tấn công Ba Lan mở đầu chiến tranh thế giới lần thứ hai. Có khoảng 60 triệu người chết trên thế giới.

  Năm 1970, Thủ tướng Cộng Hoà Liên Bang Đức Willy Brandt quì gối trước tượng đài tưởng niệm nạn nhân Ba lan đã chết vì quân Đức trong lần thăm Ba lan và ký hiệp định bình thường hoá quan hệ hai nước.

  40 năm trước, hơn 40 phụ nữ và trẻ em, có những bé mới 8 tháng tuổi ở Tổng Chúp (Cao Bằng) bị sát hại bằng búa và lưỡi lê, thi thể vùi dưới giếng. Họ là những người không kịp chạy đi khi quân Trung Quốc tràn sang tấn công.

  40 năm sau, đế chế viễn thông của quốc gia đó được mời vào góp phần “đe doạ an ninh quốc gia”, như lời các chuyên gia nhận định. Còn chiếc lư hương của bậc tiền nhân ba lần đánh thắng quân Nguyên bị “cẩu” đi đúng ngày “Quốc tang” của dân tộc.

  Một nhà hoạt động xã hội nói rằng: “Trung thực với lịch sử không phải là nguyên nhân gây thêm hận thù và cản trở sự phát triển sau chiến tranh. Không dám gọi tên một đảng cầm quyền đất nước đã đưa quân đánh chiếmtàn sát đồng bào và tổ quốc mình là hèn nhát.” (Kalynh Ngo)

  Nguồn: đánh phá người tưởng niệm chiến tranh biên giới 1979
  Last edited by LUONGYVIET; 19-02-2019, 10:59 PM.
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom