• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Góc khuất

Collapse
X
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Góc khuất

  Đêm cô đơn
  chìm trong giấc mộng
  Người đàn bà thân chùm manh áo mỏng
  Đau đớn khôn cùng lệ nhỏ sương khuya
  Hai mảnh đời hờ hững chẳng thể chia
  Cố níu kéo bởi thuần phong mỹ tục
  Đêm dài rộng
  ai say ai thức
  Ai ấm nồng ai lạnh lẽo đơn côi
  Chỉ côn trùng nó hiểu mà thôi!!!

  Anh ơi ! đã cho em biết thế nào là hạnh phúc sao lại lấy đi của em !
  Last edited by colauhn; 29-01-2013, 10:51 PM.
 • #2

  Chúng ta là bạn thân, thân hơn bạn. Anh ơi ! sao bạn thân lại không thể đến bên nhau khi em cần anh nhất. Anh muốn nhìn thấy em gục ngã hay sao?
  Last edited by colauhn; 13-06-2011, 06:13 PM.

  Comment

  • #3

   Thương yêu của em !
   Em không còn biết dùng đại từ nào khác khi trong lòng em luôn thôi thúc, chạy đi tìm anh, hét thật to “Anh ơi, em yêu anh!”. Lòng tự trọng là gì em không biết nhưng em có thể tả chi tiết nỗi đau trong em .

   Em vật vã đau khổ vì câu trả lời “Anh không còn yêu em như trước kia nữa”. Có phải thật sự anh đã hết yêu em? Nếu là tình yêu làm sao nay yêu mai không?

   Anh vừa mới nói với em xong ” Người đầu tiên anh muốn gặp lúc này là em”. Anh điên cuồng đưa em đi vượt cả đèn đỏ, nếu không yêu làm sao có những lúc không kìm chế nổi mình như thế. Chúng mình đâu còn trẻ để chơi trò mạo hiểm.

   Em vẫn còn nhớ như in hình ảnh anh chạy đến nơi hẹn hò vượt qua em mà không biết. Có đúng là trong anh lúc ấy chỉ có em thôi? Vậy mà đó lại là lần cuối sao anh? Anh hà tiện cả những lời nói yêu nhưng cách mà anh ôm em cho thấy, anh muốn mạnh mẽ để che trở cho em, rằng anh thương em lắm! Anh đã chỉ cho em thấy thế nào là tình yêu hát. Em đã biết thế nào là sự hòa tan. Em đã tìn thấy hạnh phúc trong nỗi đau ngang trái .

   Tình yêu của hai ta mất đi thuộc tính gọi là hy sinh, em và anh đều không thể làm được điều đó nên thật khó để khẳng định mình. Anh có biết vì sao em khóc khi trên đường về nước năm trước không? Là vì anh đấy anh biết không? Em là phụ nữ mà anh, em tủi hờn đấy. Sao em cứ phải cứng rắn như đàn ông mãi thế. Em cũng yếu mềm lắm mà. Em cũng muốn được chăm sóc như người ta mà!

   Anh có chăm lo cho người bạn nào như chăm lo cho em không? Anh không còn yêu em nữa mà anh giận em vì việc riêng của em ư. Từ lúc nào cuộc sống của em đã là của anh vây? Những ngày này anh có nhớ em không? Có thấy bóng hình em nơi chúng ta từng đến . Ánh mắt thân thương lo lắng em mất ngủ của anh vẫn hằn rõ trong em. Em vẫn nhận ra luồng giao cảm khi chúng mình gặp nhau. Em không tin chúng ta có thể bước qua nhau.

   Anh ơi, em đã quen có anh. Đã quen được dựa dẫm chia sẻ cùng anh . Từng hơi thở , nụ cười, góc phố con đường, bữa cơm giấc ngủ đâu đâu cũng là anh. Không ai hiểu em như anh. Anh cảm nhận được từng rung động nhỏ trong em cho dù lúc nào anh cũng tỏ ra cứng rắn khắt khe . Anh cũng biết là em luôn chịu thua thiệt mà. Ai mà bắt nạt em anh sẽ không để họ yên vậy mà giờ đây anh bắt nạt em.

   Anh làm cho em đau khổ. Anh không còn yêu em nữa thật sao? Sao không gặp em nhìn thẳng vào mắt em mà nói lên điều đó.

   Nỗi đau của người phụ nữ bị bỏ rơi anh có hiểu không? Em làm sao đây với những gì còn lại. Em vật vã khổ sở với những thói quen có anh. Những xúc cảm chỉ bên anh mới có. Lòng tự trọng là gì em không biết . Sống kiên cường như không có gì xảy ra ư? Có cần phải thế không? Có hèn mạt lắm không khi em nói em vẫn yêu anh nhiều lắm. Trong em không còn hờn giận, chỉ còn nỗi đau và niềm thương nhớ .

   Anh hy vọng em sẽ tự ái và lẳng lặng ra đi ư. Tình yêu có dễ dàng vứt bỏ thế không? Chẳng lẽ anh không bao giờ yêu em ? Những gì anh viết cho em như máu anh chảy ra thì sao? Cái tôi to đùng của anh có lúc nào giết chết anh không?

   Sao anh không quay đầu lại để nhìn xem những gì anh đã bỏ qua. Trong đó có người đàn bà là em yêu anh đến điên dại. Ngoảnh đầu lại đi anh! Cho em được nói với anh là em yêu anh nhiều lắm. Tình yêu của anh đã ngấm vào máu em rồi !
   Last edited by colauhn; 31-05-2011, 10:18 PM.

   Comment

   • #4

    Chặng đường này em đã đi được qua đoạn khó nhất. Bỏ thì tiếc công tạo dựng. Để thì như cái gai trong mắt. Mỗi lần nghĩ đến nó em lại buồn. Em đam mê, muốn chiến thắng nhưng em k muốn đánh đổi. Em buồn quá!
    Last edited by colauhn; 07-10-2011, 07:49 PM.

    Comment

    • #5

     HN hôm nay đẹp quá
     Last edited by colauhn; 01-07-2011, 08:22 AM.

     Comment

     • #6

      Anh ơi, có hiểu cho em không anh? Em nhớ anh!
      Em cũng say rồi. Rượu luôn làm cho người ta buồn ! Em buồn !
      Last edited by colauhn; 08-07-2011, 02:06 AM.

      Comment

      • #7

       Cuộc sống không có những khúc gấp thì nhàm chán. Nhưng em thấy buồn lắm. Tại sao em luôn có lỗi. Có lúc nào anh đứng về phía em mà bao biện cho em không. Em có cảm giác như có hàng rào ngăn cách giữa hai ta. Em không được phép yêu chiều, chăm sóc. Em chỉ được lẳng lặng chờ đợi và thụ động đón nhận.

       Những gì xuất phát từ phía em đều là trái quy luật. Anh thì luôn đúng còn em thì sai. Một phép cộng nhầm của đồng nghiệp là lỗi của em thiếu thận trọng. Kế hoạch thay đổi làm phiền anh nhiều hơn.... Vâng em sai rồi , anh đã nói hôm nay anh bận lắm mà , sao còn làm phiền anh chứ. Sao em lại muốn lợi dụng mối quan hệ rộng của anh. Sao em lại muốn dựa vào anh mà lấy lòng xếp. Anh đang tiếp khách không trả lời tin nhắn và không nghe điện thoại là đúng rồi.

       Em làm việc như trẻ con không có kế hoạch anh nói anh không làm nữa là phải. Tại sao em lại không khéo léo để nói xếp chờ đợi thêm, chờ đến khi anh hết bận anh sẽ trả lời em. Ngày hôm nay là thứ 6, xếp cứ yên lòng em sẽ lo chu toàn. Sao em không mạnh dạn để nói xếp hãy yên tâm mà giao việc đó cho em. Sao em lại trả lời " Anh ơi em không liên lạc được với anh ấy ".

       Cái tội của em là không hiểu anh. Sao không biết rằng anh nói vậy thôi nhưng anh rất độ lượng , anh đã giúp ai là rất nhiệt tình. Sao không hiểu rằng anh sẽ không say đâu. Anh không nghe điện thoại không có nghĩa là anh đã say. Vậy là em đã sai, bán rẻ anh như anh nói. Em yêu gì anh đâu, nên bán rẻ anh như thế.

       Em cứ thế làm sao mà anh k giận , làm sao mà anh không chán.

       Buổi sáng nay em đã rất ấm lòng khi nghe anh chào. Những ngày qua em đã rất vững tâm khi có anh làm điểm tựa. Em biết hôm nay là cuối tuần. Lại có thêm những ngày bình lặng để nghĩ về nhau. Hai ngày sẽ qua nhanh thôi. Dù có nhớ thì cũng là nỗi nhớ dịu êm. Vậy mà sao em lại như thế , để nỗi buồn lại đến. Em hoang mang không còn biết phải như thế nào.
       Có phải là một chủ nhật buồn nữa không đây !
       Last edited by colauhn; 08-07-2011, 07:19 AM.

       Comment

       • #8

        Có ai hiểu thế nào là tình yêu không? Người ta sẽ làm gì với người mình yêu đây? Coi thuờng, làm gì đó không tốt... Có không? Nếu đã thật lòng yêu có ai làm thế không?

        Người phụ nữ trong phim dạy con "Con ngốc nghếch lắm, tại sao không là người đón nhận mà lại cứ chạy theo người ta làm gì. Rồi con sẽ tìm thấy một nửa là của mình "

        Đạo diễn ơi có không, hãy chỉ cho tôi thấy ai đó có được một nửa đúng là của mình"

        Comment

        • #9

         Hai ngày nay em ốm nè anh. Cái đầu nặng trĩu không ngóc lên được. Đêm qua ăn được một chút cháo rùi em cũng ngủ quên mất. Thức dậy lúc 11 giờ đêm thì k thấy anh nữa rồi. Hôm nay CC của em bận lắm hay sao mà đi hoài thế. Em vẫn còn mệt lắm , em ngủ đây không đợi anh nữa đâu.

         Comment

         • #10

          Mấy hôm nay thời tiết mưa nắng thất thường . Thuyết chiến thắng không còn giúp được cho em nữa. Yếu đuối không phải là thế mạnh của phụ nữ mà sao em vẫn buồn.

          Comment

          • #11

           Hôm nay con buồn lắm ba à . Ba sinh con là gái sao con cứ phải làm đàn ông như thế. Con muốn có một người đàn ông để nương tựa, điều đó khó lắm phải không ba. Người đàn ông ấy cho con được làm phụ nữ, cho con được nhỏ bé bên anh ấy.

           Comment

           • #12

            Mưa nhiều quá, mong cho nắng ấm lên. Sao cái lạnh về sớm thế. Mùa của nó phải 2 tháng nữa mà. Vẫn biết đông đến là quy luật vậy mà vẫn sợ lạnh. Cảm giác giao mùa đến sớm. Khi ấm nồng , khi lạnh giá, đã cảm nhận được ấm thì cũng phải biết chịu lạnh. Anh có mong trời mau tạnh không?

            Comment

            • #13


             Thứ bẩy buồn, cả nhà đi vắng hết còn mình em với nỗi nhớ. Em không thể nói không với nó. Chợp mắt là mơ, anh đến chơi, em tất tả nấu cơm. Căn nhà mới thuê tồi tàn nhưng vẫn có chiếc máy tính. Anh ngồi lúi húi sửa chữa gì đó cho em trên máy. Các con chơi với nhau. Đặt cơm xong rồi em đi mua thức ăn thì không tìm thấy ví tiền.

             Cơm thì sống, không có thức ăn. Anh mệt nằm ngủ, em sợ các con nói to làm anh thức giấc. Em đã nhờ cô con gái chủ nhà đi mua giúp con gà luộc sẵn. Miền quê chắc phải ra hàng ăn mới có. Trưa muộn , thuơng anh và các con đói.

             Giật mình tỉnh giấc với cảm giác ăn năn và bất lực. Tại sao em lại không làm được điều đó. Một bữa cơm giản dị cho anh và các con.
             Anh vẫn thế ôn hoà và hiền từ. Không muốn ở lại nhưng vì thuơng em mà ở. Biết là em sẽ rất vui khi có anh. Vẫn ánh mắt thân thuơng, đắm thắm. Những gì anh muốn nói nó ẩn cả trong đó.

             Em hoang mang trong bộn phần trách nhiệm của anh. Tự nhủ phải yên lòng để cho anh thành công và hoàn thành nghĩa vụ.
             Con gái ngủ mơ giữa ban ngày thật xấu hổ.

             Comment

             • #14

              Flickr

              Không biết chèn ảnh nữa. Mấy bông song hỷ đẹp quá
              Last edited by colauhn; 12-10-2011, 12:45 AM.

              Comment

              • #15

               Mấy hôm nay em lại khó ngủ. Cảm giác có gì đó bất an. Tin thì vẫn tin và yêu thì vẫn yêu. Giờ đây anh gần gũi thân thiết lắm. Chỗ dựa tinh thần của em. Anh dạy em phải sống độc lập không phụ thuộc vào ai nhưng bờ vai anh vững chắc thế em làm sao có thể không dựa. Người ta chỉ không dựa khi không có chỗ mà dựa thôi.

               Yếu đuối không phải là dặc tính tốt nhưng em khó thay đổi quá. Em đã hay trốn ra một góc khóc thầm từ bé khi bị các anh chị bắt nạt. Em đã tự nhủ phải kiên định không được yếu mềm. Nhưng em hoang mang lắm anh yêu.

               Em phải có lòng tin đúng không anh. Phải biết ngăn cảm xúc lại, kìm nén những khát khao. Sẽ có những phút xao lòng khi mùa hoa lại đến nhưng giờ đây em là người mà anh đã lựa chọn. Những giây phút bất thuờng rồi sẽ qua đi. Em rất muốn đứng sang một bên giành cho anh những khoảng lặng. Nhưng em vụng về lắm.

               Em tin ở anh. Khó khăn của công việc không phải là rào cản của hai ta. Anh sẽ thành công đó là niềm tin và mong mỏi của em. Em muốn thấy anh chiến thắng.

               Những khoảnh khắc giao mùa rồi sẽ qua đi. Nó là mùa tình yêu của chúng mình. Em đã tìm được anh trong những ngày mưa thấm lạnh ấy. Anh ngày trước đầy mạnh mẽ và nồng nàn nhưng anh ngày hôm nay mới thuộc về em. Thương yêu ơi ! Em nhớ anh nhiều lắm !

               Comment

               Working...
               X