• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Gợi cảm như cỏ cây, hoa lá...

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Gợi cảm như cỏ cây, hoa lá...

  Gợi cảm như cỏ cây, hoa lá...


  Link" align="left" border="0" alt="" style="padding:7px;" />Nhà nhiếp ảnh Đức Carsten Witte, sinh 1964, không phải là người đầu tiên nhận ra phụ nữ đẹp như hoa.


  Nhưng từ sự phát hiện đã có hàng nghìn năm tuổi ấy, ông đã tìm ra được một số cách thể hiện mới:

  Chẳng hạn ông thường đặt một chân dung phụ nữ ngay cạnh một bức ảnh về cỏ cây, hoa lá, khiến người xem đôi khi lúng túng không biết đặt mắt của mình vào đâu trước giữa hai vẻ đẹp hoàn hảo.

  Ngoài ra những motiv vốn đã đẹp của ông còn được nhuốm vàng theo đúng nghĩa đen bằng một kỹ thuật do chính ông nghĩ ra khó ai có thể bắt chước được:

  Dùng một loại hóa chất từ lâu không còn bán trên thị trường, ông tạo ra những nền ảnh đen pha mầu vàng kim lấp lánh và sau đấy dùng kỹ thuật photoshop đặt những motiv ảnh của mình trên những nền này.

  Với biện pháp đó, các bức ảnh của ông trông giống như những bản kẽm đen phơn phớt vàng kim, tạo ra một hiệu quả thị giác khác thường.

  Người ta chỉ có thể thấy hết hiệu quả thị giác này khi xem ảnh của ông ở đúng khổ lớn của chúng.


  Nhờ kỹ thuật phủ vàng ảnh nói trên mà ông được mệnh danh là "Nhà giả kim của nhiếp ảnh Đức".

  Triền lãm mang tên "Confusion and Purity" của Carsten Witte, vừa khai mạc tại gallery Monika Mohr ở Hamburg (kéo dài tới ngày 27/5), rất đông khách vì ông là một trong những nhà nhiếp ảnh được ưa chuộng nhất ở Đức hiện nay.

  Người ta đến triển lãm không chỉ để xem, mà còn để mua các tác phẩm của ông (giá từ 800 đến 1.800 euro/1 phiên bản).

  Ảnh của Carsten Witte luôn được những người yêu nghệ thuật ưa thích.

  Cho đến nay, Carsten Witte đã được trao một số giải thưởng nhiếp ảnh, trong đó có Albert Einstein Award và Golden Award của thành phố Montreux.

  Bên cạnh sáng tác nhiếp ảnh, ông còn hoạt động trên lĩnh vực thiết kế quảng cáo (cho American Express, Campari, Lufthansa, Martini, Renault, Samsung, Telecom v.v...) và làm việc cho nhiều tạp chí (như Vogue, Stern, Merian v.v...)


  Phụ nữ đẹp như cỏ cây, hoa lá trong tác phẩm của Carsten Witte
  Theo:TTVH
  www.dactai.com
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom