• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

câu hỏi dùng fonts đẹp with Unicode

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • câu hỏi dùng fonts đẹp with Unicode  Chào anh HV,


  "Xin lỗi vì đã trả lời cho Nguyệt Hân hơi trễ. Xin NH vui lòng ghé lại diễn đàn và HV sẽ có phần trả lời về font tiếng Việt cho NH. Chúc vui."


  NH vào forum nhưng không kiếm ra phần trả lời của anh. Please advise. :-)


  cám ơn anh HV trước nha..


  NH

 • #2
  Thành thật xin lỗi NH, mấy hôm nay HV đi vắng. Nếu HV nhớ o lầm thì đề tài này Giáo Sư Phạm Sơn của mViệt đã đăng tại đây khá lâu và trình bày cho mọi người biết. Tuy nhiên không biết vì một lý do gì mà đề tài này đã bị thất lạc. Any way, tất cả những font chữ của TNHV đều dùng bằng Unicode cả, theo cách gõ. Ngoài ra những mẫu chữ Việt khác thì HV vẫn chỉ dùng SW Adobe và PhotoShop để lảm Website mà thôi. Hy vọng nếu có gì thì HV sẽ trả lời thêm cho NH. Thành thật xin lỗi thêm lần nữa. Chúc vui.[img]smileys/smiley1.gif[/img]
  www.dactai.com

  Comment


  • #3


   Ngay bây giờ NH đang dùng VPSKEYS 4.2 để đánh chữ việt on my PC. với sw này íntalled, NH chỉ dùng được basic font (ie. Times New Roman, Arial...etc) để đánh Unicode. Khi dùng những font đẹp khác có sẵn với những MS products, nó không hiện dấu lên. Có lẽ SW mà NH đang dùng không support chúng?


   Nhờ anh HV chỉ bảo dùm cho biết SW tiếng việt nào nên intall và dùngđể có thểsàinhững font đẹp ấy với Unicode?


   Ðồng thời NH cũngđang mởmột forum cho các bạn trong nhóm thi văn của NH có chỗ để sinh hoạt thi văn. Forum này NH đang sàifreedo nhóm Proboards27.comhosting... không biết NH phải làm gì nếu muốn setup để users của NH có thể đánh tiếng việt như trên forum của anh HV mà không cần phải install VPSKEYS SW trong PC của họ?


   Any links or information that you can share are greatly appreciated. [img]smileys/smiley1.gif[/img]


   Cán ơn anh HV trước nhé!


   NH.

   Comment


   • #4


    VPSKeys 4.2 là tốt lắm rồi. HV vẫn đang dùng nó. Tuy nhiên NH phải cần dơwnload thêm phông chữ nữa để trang trí cho kiểu chữ của mình. Đây là địa chỉ NH có thể lấy xuống thêm các phông chữ đẹp.


    http://www.tti-us.com/uvn/p_buyscript.htm


    Link


    Sau khi gài các phông chữ xong (tùy ý mình chọn) NH thay đổi bản chữ gõ tùy theo Unicode hoặc VPS. Hy vọng HV đã trả lời cho NH. Về việc đánh chữ Việt thì Diễn đàn dactai đang dùng bàn phím ảo của mViet do Giáo Sư Phạm Sơn viết và gài đặt cho HV, NH có thể nhắn tin nhanh với Giáo Sư Sơn ở phần nhắn tin và Giáo Sư sẽ trả lời nhanh cho NH. Chúc vui.

    www.dactai.com

    Comment


    • #5


     Cám ơn anh HV nhiều lắm lắm NH đã theo sự chỉ dẫn của anh đã gắn và sàiđượcnhững phông chữ đẹp này trên máy của minh. Merci! Merci!! anh HV.Ðã lâu lắm rồi NH vẫn ao ước được sài những fonts đẹp này nhưng chưa tìm rađược cách thức cho tới hôm nay. Thật may mắn quáđãtìm thấyđược forum củaanh vàđược sự giúpđỡ tận tình củaanh nên giờđây NH mới làmđượcđấy!


     Một lần nữa, NH xin chân thành cảmơn anh HVđãchỉdẫn cho NH trongnhững bướcđầu tập tễnh này.. [img]smileys/smiley1.gif[/img] Mucho Gracias!!!


     Về việc setup diễn đàn để đánh Unicode trực tiếp. NH sẽ liên lạc với GS Phạm Sơn sau. Huge Thanks!


     PS. Khi nào rảnh mời anh ghé lên trang nhà hoặc "Quán Thi Văn Tào Lao" của NH chơi nhé! [img]smileys/smiley1.gif[/img]


     NH.Edited by: nguyethan

     Comment


     • #6


      Hi anh HV,


      NH mới kiếm được thêm một site với những fonts VN rất đẹp. Nếu anh thích, đây là điạ chỉ anh có thể download from:


      403 Forbidden


      Nhưng rất tiếc VPSKEYS SW sẽ không support những fonts này, anh có thể dùng Unikey SW sau đây để đánh chữ việt vậy.


      UniKey - Bàn phím tiếng Việt | UniKey


      NH.
      Link

      Comment


      • #7
       Cảm ơn NH đã link cho HV những phông chữ thật là tuyệt đẹp.
       www.dactai.com

       Comment

       Working...
       X