• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Download và cách dùng mVietX

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Download và cách dùng mVietX

  Download và cách dùng mVietX

  mVietX 6 là một software rất nhỏ và rất thông dụng để gõ tiếng Việt trong MS Word và trong email như Yahoo, Gmail cùng mọi văn bản thông dụng hàng ngày trong đời sống của chúng ta.

  Software này được viết bởi Giáo Sư Phạm Sơn (mviet), người đã "cài đặt" bộ gõ mviet Rich Text Editor cho Trang nhà Chút lưu lại.

  Để tạo thêm cho sự dễ dàng và tiện lợi trong việc gõ tiếng Việt với bộ gõ mviêt HV xin giới thiệu với các bạn phần chi tiết cụ thể và cách dùng, gõ tiếng Việt với mviêt trong version mviêt mới nhất.

  Sau đây là phần hướng dẫn chi tiết

  Trước hết bạn phải bấm vào để download phiên bản mvietx :  Sau khi một popup window được mở ra cho phép bạn sẽ lưu trữ mviet ngay trong máy của mình hoặc bạn sẽ mở File trực tiếp để cài đặt (install) vào máy tùy ý chọn lựa của bạn.
  Theo gợi ý bạn nên lưu trữ mviet vào một nơi nào đó trong Computer của bạn để tiện hơn cho sau này.  mVietX 6.0.0.1 này gồm có các phông chữ miễn phí của Hùng Lân và TTI-US (phông Thư Pháp, phông thiệp cưới, phông làm báo... Tổng cộng hơn 200 phông chữ Việt trong dạng Unicode).
  Đây là một phiên bản rất là Chuyên Nghiệp (Professional) mà bạn sẽ thích thú khi dùng nó trong tất cả công việc hàng ngày với tiếng Việt.

  Download: mViet.exe - Size 5.47MB
  Code:
  Link
  ---------------------

  Download mViet Lite - Size 1.10MB

  Download mVietX6001.exe
  Attached Files
  www.dactai.com

 • #2
  Download và cách dùng mVietX

  2_ Mviet được save dưới dạng.zip hay .rar và sau khi "bung" mviêt ra bạn sẽ có hình như bên dưới (window Vista)  Hay Window XP

  www.dactai.com

  Comment


  • #3
   Download và cách dùng mVietX

   Sau đó bạn đưa chuột vào mVietX và Open mviet.exe để bắt đầu cài đặt mvietX vào máy

   Cài đặt mvietX với 200 font chữ Unicode   Cài đặt mvietX.exe với không có bộ font chữ Unicode
   www.dactai.com

   Comment


   • #4
    Download và cài đặt mVietX

    Kế đến bạn sẽ tiếp tục theo thứ tự những cách hướng dẫn như hình dưới để cài đặt cho đến khi nào mviet hoàn tất thì bạn sẽ có một Icon mviet hiện ra ngay trên desktop tại máy của bạn    Bấm nút Nẽt để tiếp tục cài đặt mviet
    www.dactai.com

    Comment


    • #5
     Download và cài đặt mVietX

     Sau khi phần cài đặt hoàn tất trên desktop nơi máy của bạn bạn sẽ thấy hiên ra 1 Icon mviet.exe


     Nhấp chuột 2 lần vào Icon của mViet thì mviet sẽ hiện ra một khung popup nhỏ Bạn sẽ thấy 1 window nhỏ mở ra. Đây là phần control panel của mvietX với đầy đủ các nút tự điển, hoán chuyển, duyệt hỏi ngã, shoutbox (dùng để thảo luận với các bạn đang dùng mvietx khắp nơi trên thế giới),...     Muốn tắt bật mvietx, bạn chỉ việc bấm vào nút "XANH" nằm dưới chữ mV, hoặc bấm 1 click vào trong icon mvietX nằm dưới "system tray" cạnh cái digital clock trong máy của bạn.


     Bây giờ bạn có thể đánh tiếng Việt "thoải mái" với mViet, bạn có thể mở mvietX để gõ tiếng Việt vào Trang nhà chút lưu lại trong trường hợp vì một lý do nào đó mViet trong trang nhà "không chạy được" .


     mViet đang MỞ


     mViet đang tắt

     Hiện thời Trang nhà Chút lưu lại đang dùng bộ gõ mViet nên xin bạn chú ý rằng đừng nên mở mvietX trong khi login vào Trang nhà vì như vậy là bạn đang mở 2 mViet cùng một lúc nó sẽ "bị lỗi" khi gõ tiếng Việt.

     Cầu chúc bạn thành công.
     Và trong trường hợp nếu bạn có thắc mắc gì về việc xử dụng mviet trong Trang nhà hoặc mvietX thì xin mời bạn vui lòng thảo luận tại đây.
     www.dactai.com

     Comment


     • #6
      Hoán chuyển mVietX

      Hoán chuyển mVietX

      Một trong những chức năng của Mviet là bạn có thể hoán chuyển một đoạn văn hay một bài viết từ một dạng phông chữ có thể không nhận dạng được ví dụ như phông chữ VNI, VPS, UNIC, TCVN, Bách khoa, v ...v... sang phông chữ Unicode để chúng ta dễ dàng đưa lên một website nào đó.
      Dưới đây là một ví dụ bạn có thể xem qua từ một đoạn văn mà HV "lượm" đâu đó trên internet:
      Trong phần control panel của mVietX bạn click chuột vào Icon để mở phần hoán chuyển theo như hình dưới:      Kế đến copy một đoạn văn bạn muốn hoán chuyển và dán (paste) vào khung text của Mviet


      Sau khi dán vào xong vào khung text nhấn nút hoán chuyển theo như hình bên dưới


      Sau khi bấm vào mũi tên như hình trên bạn sẽ thấy hiện ra một popup nhỏ ngay giữa có chữ là Dạng cũ: 1 hoặc Dạng cũ: 2.
      Nhấn nút OK.
      Và bạn sẽ có một đoạn văn mới với dạng phông chữ Unicode, từ đây bạn có thể gởi và đoạn văn này dưới dạng phông chữ Unicode "hoàn chỉnh" nhất như hình bên dưới.
      www.dactai.com

      Comment


      • #7
       Thích thiệt, "em gái Việt" ngày càng đa dạng và phong phú. Keep up the good work.

       Comment


       • #8
        ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi uha View Post
        Thích thiệt, "em gái Việt" ngày càng đa dạng và phong phú. Keep up the good work.
        Hello A. uha
        Một cái nick HV nghe rất là quen quen. Hình như cách đây khoảng 10 năm về trước HV đã biết nick này từ Công Uẩn phải không A. uha.
        Có phải A. uha là tác giả của mViet10BUha không? Nếu đúng thì HV xin chào A. uha và rất vui để biết được A. khi tình cờ có một ngọn gió nào không biết đã "đưa" A. uha ghé ngang đây.
        Cảm ơn A. uha và A. đến nơi này
        www.dactai.com

        Comment

        Working...
        X
        Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom