• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Phiên Bản MVietX 5.4 (April 1, 2006)

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Phiên Bản MVietX 5.4 (April 1, 2006)

  Diễn đàn quá đẹp! KomTum mỗi lần vào lại mỗi lần cảm giác khác như là đi du lịch một nước. Chắc hẳn Ban Điều Hành và Ban Kỹ Thuật có nhiều người tài về Kỹ Thuật và Nghệ Thuật! Cám ơn các bạn đã tô điểm diễn đàn để tạo cho KomTum những giây phút thoải mái khi dạo chơi Phố Rùm "ĐacTai". Mong diễn đàn càng lớn mạnh với nhiều đề tài hay và nóng hổi.

  Bài dưới đây được đăng trên nhiều diễn đàn, xin phép được copy & paste nơi đây để làm phong phú diễn đàn.

  MvietX ra đời vào mùa Giáng Sinh 2004. Chỉ 1 năm 4 tháng, mvietX trưởng thành mạnh và trở thành một bàn gõ tiếng Việt phổ thông trong mọi giới người Việt dùng PCs. Vài tháng qua, số người dùng mviet X tăng mau và nhảy vọt sau khi mviet X được thiết kế với nhiều chức năng thông minh và kỹ thuật điện toán cao như "Tốc Ký", "Tự Điển Hỏi Ngã", "Hoán Chuyển", "Hướng Dẫn Qua Mạng", "Báo Lỗi Qua Mạng". Nói tổng quát, người dùng ưa chuộng mviet X vì nó ngọn, dễ dùng, chính xác
  và tiện nghi.

  Một lần nữa, MVIETX 5.4 được hân hạnh đến với các quý vị trong tinh thần truyền bá và làm phong phú Tiếng Việt và nhất là để đáp ứng lại các góp ý thực dụng từ nhiều người Việt trong và ngoài nước.

  Phiên Bản MvietX 5.4

  Mô tả: Bản MVietX 5.4 chứa những tu bổ chính sau đây: 1) GUI (Graphic User Interface) lớn và đẹp hơn. Các nút chức năng và chữ hiện trên GUI đủ lớn và mầu thích hợp để người dùng dễ thấy. 2) Bộ dấu gõ tiếng Việt được chọn hiển thị ngay trên GUI. 3) Khử Tốc Ký. 4) Các chữ tắt có đ như HĐH (Hệ Ðiều Hành), CĐCS (Công Ðoàn Cơ Sở) được đánh thoải mái sau khi chọn quy ước để gõ chữ đ và Đ 5) Tốc Ký cho đối thoại mà mviet82qP online có. 6) MVIET X đủ khả năng để tạo bàn phím ảo (Virtual Vietnamese Keyboard) khi ngưòi dùng định nghĩa một hoăc cụm mẫu tự trong file tocky.txt.

  Phiên bản: 5.4 Kích thước: 619.14 Kb
  Ngày thêm: 01-Apr-2006


  Ghi Chú: Bạn nào thích Khoa Hoc Kỹ Thuật và có óc sáng kiến, bạn có thể dùng mviet X5.4 để trắc nghiệm các tổ hợp dấu và mẫu tự khác nhau trên Ãu Mỹ Keyboard. Sau đó, bạn chọn một tổ hợp cụm mẫu tự nào là lẹ, tiện nghi và dễ dùng. Từ đó, bạn đưa đến một họa đồ cho Vietnamese Keyboard. Nếu họa đồ này hay và là sáng kiến nỗi bật mới, cả nước Viet Nam sẽ dùng; chắc chắn ban sẽ giầu to khi Microsoft hoặc các công ty Canon, Intel...dùng Keyboard của bạn. Nhớ một điều là sáng kiến hay này bạn đừng bán vội để lấy tiền mà hãy tạo một công ty và cho công ty lớn dậy. 5, 10, 15 năm sau, bạn sẽ gặt hái nhiều nhiều trái lắm hơn là bạn tưởng...Đó là quy luật của đầu tư. Chúc các bạn thành công.

  GUI mới của MVietX 5.4


 • #2
  Bài này lấy từ 2 links:

  Link ned_post_id=120

  502 Bad Gateway tml


  Áo mVietX54, tác giả mVietX

  mVietX là chương trình viết tiếng Việt cho Windows trong các ứng dụng như MS. Word, NotePad, Yahoo Mesaenger,v.v.... Khi mở mVietX, chúng ta sẽ thấy áo ngắn (GUI=Graphic User Interface) có hình trên đây. Chúng tôi đánh số 1..7, a.i để tiện bề giải thích.

  Trước khi mô tả các khu vực đánh số, chúng tôi xin giới thiệumôt vài đặc tính:

  Kéo Rê: Áo GUI có thể di chuyển theo ý con chuột bằng cách ấn nút trái của chuột rồi kéo rê theo ý thích.

  Phụ Chú Các Nút: Chúng sẽ hiện lên khi con chuột đừng nơi chúng. Đây là 1 thí dụ:  Sau đây là mô tả tổng quát về các nút trong hình. Các số 1..7 trong hình ứng với các số thứ tự giải thích dưới đây:

   1. Nhãn hiệu mV của chương trình: Trong nhãn hiệu có hòn ngọc xanh (saphire), cho biết mVietX đang hoạt động; nếu ấn chuột vô nút, hình sẽ đổi thành đỏ (ruby), cho biết mVietX ngừng hoạt động. Chức năng này luân hồi: tắt và bật. Một điều nữa, khi dùng lần đầu tiên, nút sẽ màu vàng cho biết người dùng chưa chọn bộ phím dấu chữ Việt, sau 7 chữ Việt có dấu, mVietX nhận ra bộ dấu và cất giữ, lúc này viên ngọc vàng sẽ biết thành màu xanh. Ghi chú: viên ngọc mầu vàng chỉ xuất hiện 1 lần thuở ban đầu. Sau này có dùng lại mVietX thì chỉ có nút xanh (chạy) hay đỏ (dừng) .
   2. Đây là tên bộ phím dấu (kiểu gõ), các kiểu gõ thông dụng ban đầu là VIQR, Telex, VNI; sau này nhiều người đã sửa đổi bộ phím dấu nên có thêm các têm như 1mV80 chọn 8 là ưhay mócvà 0 là ơ hay móc. Dĩ nhiên người dùng tự chính họ có thể tạo 1 bộ. Họ chỉ cần chọn 1 lần, lần sau dùng bộ dấusẽ hiện lại.
   3. Hai mũi tên chiều qua phải qua trái cho phép chuyển lần lượt các bộ dấu thông dụng và cuối cùng là bộ tự chọn, xong lại quay về bộ dấu ban đầu. Ghi chú: jhi chuyển qua 1 bộ dấu mới,bộ dấu mới sẽ hoạt động ngay tức khắc. Nhưng lần saudùng mVietX, bộ gõ hiện ra là bộ gõ Tự Tạo.
   4. Nơi đây có 2 nút vuông - và x theo thứ tự. Nút - sẽ dấu Áo (GUI) mVietX vô taskbar nơi dòng cuối của windows, muốn áo hiện lại thì cần tìm click vào chổ ẩn mVietX trong taskbar ; còn khung x sẽ đóng vĩnh viễn chương trình mViêtX. Khi muốn dùng lại, người dùng cần mở mVietX.exe
   5. Nơi đây có 3 nút loại Ra-Đi-Ô. Chúng cho biết lại mẫu tự Việt thuộc loại Unicode, loại tổ hợp, hay loại VNI. Nút đầu tiên bao giờ cũng được chọn. Ghi chú: khi dùng nhiều ứng dụng khác nhau, mà mỗi ứng dụng có thể dùng loại cốt khác nhau; mVietX sẽ nhớ loại cốt cho mỗi ứNg dùng, người dùng có thể chuyển từ ứng dụng này qua ứng dụng khác và rút Ra-Đi-Ô sẽ tự thay đổi như đã chọn.
   6. Đây là bộ phím dấu: các phím cho dấu sắc được liệt kê trước, rồi tới các phím cho dấu huyền, giữa chúng sẽ năn bởi dấu gạch đứng. Tiếp theo là các phím cho dấu hỏi, ngã, nặng,nón,móc, trăng và gạch. Xin xem chi tiết tại: Tạo Kiểu Gõ: Dấu Thanh - Nguyên Âm
   7. Đây là chuỗi 9 nút chức năng của mViêtX, chúng được đánh từ a,b,..., i: Kiểu Gõ, Tốc Ký,Từ Điển, Cấu Trúc, Hoán Chuyển, Hỏi Ngã, Nhắn Tin, Hướng Dẫn , và Hướng Dẫn Qua Web

  Comment


  • #3
   Hiện máy tôi đang chạy hẹ Windows Me ngôn ngữ Nhật Bản. Tôi đã tải về máy bản mviệt 5.5. Sau khi giải nén thì trong tập tin mvietX có file mvietx với icon nước VN. Không có tập tin setup như các version trước. Và khi chạy files MvietX thì bị lổi như sau:

   Windows name: Microsoft Víual C++ Runtime Library

   Nội dung: Run time error !
   This application has requested the runtime to tẻminate it in an unusual way. Please contact the application's support.....

   Xin nhờ addmin chỉ cách nào để dùng mViet55 này

   Comment


   • #4
    Cảm ơn ndpjp. HV đã liên hệ với nhóm mViệt rồi. Hy vọng ndpjp sẽ có câu trả lời rất sớm. Rất chân thành cảm ơn ndpjp.
    www.dactai.com

    Comment

    Working...
    X
    Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom