• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Ngôi nhà hoa giấy rực rỡ

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Ngôi nhà hoa giấy rực rỡ

  Hoa giấy có lẽ luôn nằm trong top đầu những loại cây được trồng để trang trí nhà cửa, lối ngõ. Không chỉ bởi cách chăm sóc đơn giản, hoa giấy còn có vẻ đẹp rất rực rỡ mỗi khi trổ bông. Ngoài ra, mùa hoa giấy thường kéo dài rất lâu, có khi nở hoa quanh năm.
  Không ít gia chủ mát tay, khéo trồng, hoa giấy nở rộ quanh nhà khiến ai một lần nhìn qua cũng phải mê mệt.

  ]"]Link

  Đây là ngôi nhà hoa giấy ở Phú Tân, An Giang từng nổi đình nổi đám trên MXH. Giàn hoa giấy màu hồng rực rỡ đã mang đến vẻ đẹp thơ mộng cho ngôi nhà đơn sơ này.

  ]"]Link

  Nhìn vào khung cảnh yên bình này không ít dân tình cho biết, họ chẳng còn ước nhà lầu, xe hơi nữa. Chỉ một căn nhà sàn đơn sơ nhưng đẹp rụng rời thế này là đủ!

  ]"]Link

  Còn giàn hoa giấy tím lịm, hoa trĩu trịt từ gốc lên tới tận ngọn này thật sự là điểm nhấn cho ngôi nhà. Chắc chắn ai đi qua cũng phải ngoái lại nhìn vì điểm nhấn là cây hoa bắt mắt.


  ]"]Link

  Đây là cây hoa giấy nổi tiếng ở Lý Sơn. Những du khách này chạy xe tới đỉnh Thới Lới có lẽ đều bắt gặp cây hoa này.

  ]"]Link

  Cây hoa giấy được tỉa tót rất kì công, tạo thành dáng tròn mang đến vẻ đẹp rực rỡ, đủ đầy cho gia chủ.

  ]"]Link

  Đây là cây hoa giấy có tuổi đời hơn 20 năm của gia đình T.T.L. Thanh niên này chia sẻ, hoa giấy không cần chăm soc cầu kì, thi thoảng tỉa cành là được. Lắm lúc có ong chứ chưa thấy con rắn nào.

  ]"]Link

  Hoa giấy màu trắng - hồng xen kẽ trồng ở phía cổng nhà được gia chủ trồng chủ yếu lấy bóng mát. T.L - chủ nhân của ngôi nhà cho biết nếu không có giàn hoa này thì mùa hè sẽ không chịu nổi. Cũng có nhiều người nói hoa giấy um tùm, rậm rạp quá nhưng T.L cảm thấy rất hài lòng.
  ]"]Link

  Một ngôi nhà ở Quảng Ngãi cũng nổi tiếng nhờ giàn hoa giấy hồng trắng, bò quanh lan can của các tầng.  Ngôi nhà 3 tầng này thu hút mọi ánh nhìn nhờ vào giàn hoa giấy.

  ]"]Link

  Hoa giấy như một "đặc sản" của vùng đất Hội An. Mỗi du khách tới đây đều bị đốn tim trước sắc hồng, tím của hoa giấy trên nền vàng của những ngôi nhà cũ kĩ, trông lãng mạn vô cùng.

  Sưu Tầm
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom