• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Nữ tu Dolores Hart

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Nữ tu Dolores Hart

  Nữ tu Dolores Hart
  Bên lề Oscar lần thứ 84, ngày chủ nhật 26 tháng 2: Từ vai người yêu của Elvis Presley trong phim đến nữ tu thật sự ngoài đời
  Đây là câu chuyện và cuộc đời thật của người nữ tu có tên là Dolores Hart, mà bây giờ mỗi người đều gọi là Mẹ bề trên Dolores, năm nay 73 tuổi. Lúc trẻ nhan sắc của bà đã từng được so sánh với nữ hoàng Grace Kelly của Monaco. Bà được Hollywơod phát hiện lúc vừa vào đại học.
  Bộ phim đầu tiên bà đóng là Loving You năm 1957 trong vai người tình của Elvis Presley và phim King Creole năm 1958 cũng với Elvis. Những phim nổi tiếng khác là Where the boys are, Come fly with me…
  Vào năm 23 tuổi, trong lúc đang tham dự một cuộc họp báo về phim Come fly with me, bà đã lặng lẽ bỏ ra ngoài, một chiếc limo chở thẳng bà từ đây đến tu viện ở Bethelem, tiểu bang Connecticut để bắt đầu sống đời khép kín của người nữ tu đến nay đã được 48 năm.

  Tuy nhiên trong thời gian này bà đã không hoàn toàn cắt đứt liên lạc với những ngừời bạn từng đóng phim chung.
  Câu chuyện đặc biệt này đã được đạo diễn Rebecca Cammisa đưa lên thành phim có tự đề “God is the bigger Elvis” tạm dịch “Thượng Đế là một Elvis vĩ đại” cũng chính là nguyên văn mà Mẹ Dolores dùng để giải thích vì sao bà chọn con đường đi tu.
  Lúc bấy giờ, bà cũng đã được mời đóng hai bộ phim với hợp đồng hàng triệu đôla cùng với các diễn viên nổi tiếng Warren Beatty và Marlon Brando. Một điều đăc biệt là trong thời gian này bà cũng có hôn ước với một doanh nhân là ông Don Robinson. Nhưng bà đã chọn một con đường không hề luyến tiếc.

  Đây là bộ phim tài lieu nói về cuộc đời của Mẹ Dolores, và các nữ tu khác cũng như sự chọn lựa của họ để đi vào con đường tu hành nghiêm ngặt
  Khi được phỏng vấn để chuẩn bị cho bộ phim, bà đã rất cởi mở và không hạn chế bất cứ một đề tài gì nói về thời gian từ trước lúc đi tu cho đến nay.
  Vị hôn phu của bà lúc đó, ông Don Robinson, đã trở thành người bạn trong suốt cuộc đời này.
  Mối quan hệ rất cảm động của họ cũng được nêu cao trong bộ phim. Ông Robinson không hề lấy vợ, và hằng năm vẫn đến thăm Mẹ Dolores ở tu viện.

  Lần sau cùng ông đến thăm bà lại trùng vào những tuần lễ cuối lúc đang quay bộ phim này, dịp này ông Robinson đã gợi lại nhiều hình ảnh về cô gái Dolores Hart lúc xưa và về người nữ tu đầy nhiệt tâm là Mẹ Dolores ngày nay.
  Đó là lần thăm viếng cuối cùng, và ông đã qua đời vào tháng 12 vừa qua.
  Bộ phim này đã được đề cử giải Oscar lần thứ 84 này cho thể loại phim tài liệu ngắn, và cũng nên nói thêm đây là bộ phim thứ hai của nữ đạo diễn Rebecca Cammisa được đề cử Oscar. Phim dài 36 phút và sẽ được chiếu trên hệ thống HBO vào ngày 5 tháng tư.
  Sau gần 50 năm, Mẹ Dolores sẽ lại đến dự lễ trao giải Oscar, và hy vọng bộ phim này sẽ nhận được giải.  <Nếu con luôn để cả thế giới đánh giá mình, con sẽ luôn thất vọng>
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom