• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Mẹ ơi ,

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • HoaiVienPhuong
  replied

  Kính Tặng Tất Cả Những Người Mẹ


  Bao năm lưu lạc xứ người,
  Một mình vất vả, nuôi đàn con thơ,
  Đêm ngày nắng sớm chiều mưa,
  Lượm lon kiếm sống nuôi con nên người.

  "Hò ơi, bao năm lưu lạc xứ người, một mình vất vả, nuôi đàn con thơ, đêm ngày nắng sớm chiều mưa, lượm lon kiếm sống nuôi con nên người..." Có bà mẹ già, đêm đêm về, lượm lon trên đường khuya. Suốt cả đời mình, chắc chiu nuôi con nên người. Đời nhiều khổ đau, cha ra đi khi con còn thơ ấu. Sống nơi xứ người, trong cơ hàn, mẹ cố nuôi đàn con. Có bà mẹ già, đêm đêm cầu bình an cho đàn con. Suốt cả đời mình, không se sua, tranh đua với đời. Đời mẹ là niềm vui, nhìn con thơ, tương lai đầy tươi sáng. Con lớn khôn nên người, giờ thì mẹ đã khuất xa ngàn thu, Mẹ ơi, giờ mẹ nơi đâu? Con nhớ lắm Mẹ ơi, Đời Mẹ sớm hôm, lo đàn con, từng giấc ngủ êm đềm Ngày ngày lượm lon, lúc gió mưa, không quản nhọc nhằn Dù đời nhiều cay đắng, Mẹ vẫn vui vẫn cười với Con Con nhớ lời mẹ dạy, nghèo cho sạch, rách mà cho thơm Mai con nên người, đừng vội quên, ân nghĩa ân tình Đời Mẹ là tình thương bao la, như biển trời lai láng. Con kính yêu vô vàng, Mẹ là tất cả của đời con.

  Mẹ ơi
  Con thương mẹ quá mẹ ơi
  Con vô tình quá phải không, khi bấy lâu hờ hững mẹ
  Bao ngày qua, dõi tìm những chân trời xa, cõi đời đam mê mà quên, còn đó bên ta mẹ già.
  Con nào quên những ngày lam lũ triền miên
  Thân cò lặn lội chắt chiu nuôi con lớn khôn thành người
  Ôi ngày xưa, áo mẹ vá vai sờn thưa
  Bữa chiều bát cơm cà dưa
  Thương quá tấm thân mẹ già

  Bàng hoàng thay, đêm nay con mơ thấy một ngày buồn
  Mẹ đi, như áng mây bay về trời
  Thức dậy tự nhiên con rơi nước mắt
  Sợ áng mây bay qua trời
  Còn day dứt bao lỗi lầm
  Ngày ấy đã hay đau lòng
  Mẹ yêu
  Trong lòng con ấp ủ hình ảnh mẹ yêu
  Áo sờn một đời chắt chiu
  Hi sinh dẫu cho khó nghèo
  Từ ngàn xưa, bóng hình người mẹ Việt Nam
  Dẫu là đơn sơ bần hàn
  Vẫn rạng ngời với thời gian

  Mẹ ơi! Hai tiếng chứa chan ân tình
  Trẻ thơ âu yếm tuốt trên vành môi
  Và khi con lớn phút giây lìa xa đời
  Người ta đau đớn nghẹn ngào MẸ ƠI
  Nhớ Mẹ con muốn khóc!
  Mẹ ơi con muốn khóc vì con thấy mình thật vô dụng chẳng làm được gì để cho mẹ được vui lòng. Con muốn làm một cái gì đó có ích nhưng cuối cùng cũng chỉ có vậy mà thôi. Thương mẹ nhiều nhưng con chỉ làm cho mẹ buồn hơn mà thôi, con thật đáng trách phải không mẹ?
  Nhưng mẹ ơi tại sao con càng cố gắng khắc phục thì lại càng vô vọng? Mẹ à, vậy là lại một lần nữa con lại thất bại, chắc tại vì con quá chủ quan đã không chịu nghe lời của mẹ. Con cứ tưởng rằng mình ghê gớm, mình có thể làm được tất cả. Nhưng đến hôm nay con đã nhận ra rằng con chẳng là gì cả, quá nhỏ bé và hư vô.
  Mọi thứ đến với con dường như chỉ là ảo ảnh diễn ra trong nháy mắt rồi vụt biến tan. Nó mang đến cho con những hy vọng rồi lại dập tắt ngay trước mặt con. Thậm chí con cũng không có được lấy một cơ hội để thực hiện những điều mà con đã hứa để làm mẹ vui lòng. Mẹ ơi con phải làm sao bây giờ?
  Con muốn khóc, khóc thật nhiều để xua đi những ý nghĩ dại dột trong đầu, nhưng dường như con không còn nước mắt để khóc nữa. Nhiều lúc con đã muốn đầu hàng nhưng nghĩ đến mẹ con lại không cho phép mình được làm như thế vì con đã làm được gì để báo đáp công ơn của mẹ đâu. Mẹ là người con yêu quý nhất trên đời này, nhưng cũng chính con lại là người mang đến cho mẹ nhiều muộn phiền, lo âu.
  Con muốn cố gắng mà sao khó quá, phải chăng xã hội này không có chỗ đứng dành cho con? Con chỉ cần có một cơ hội mà thôi, nếu có nó con sẽ nắm giữ và con sẽ cố gắng hết sức. Thời gian này con thấy mệt mỏi và chán nản quá mẹ à, con muốn về với mẹ được ở trong vòng tay âu yếm của mẹ. Nhưng con lại không dám trở về, không dám gọi điện cho mẹ vì con sợ mẹ sẽ lại buồn phiền thêm về con.
  Con muốn khi gặp mẹ con sẽ là người mang lại cho mẹ một tin vui chứ không phải sự thất vọng như lúc này. Mẹ ơi mẹ sẽ không trách con phải không vì mẹ luôn yêu thương con mà. Mẹ ơi con sẽ cố gắng và sẽ thử thêm một lần nữa, con không tin rằng mình lại là một người vô dụng đến như vậy. Nếu có cơ hội con sẽ giữ thật chặt và mang về khoe với mẹ như con vẫn làm. Con hy vọng rằng xã hội này vẫn chấp nhận con như mẹ vẫn luôn yêu và tha thứ cho con dù con có mắc bao nhiêu lỗi lầm phải không mẹ?
  Hy vọng ngày mai, ngày mai đây mọi chuyện sẽ khác với con, sẽ không còn mờ ảo như lúc này nữa. Có thể con sẽ nhận được một điều may mắn từ đâu đó mang lại? Con sẽ không để mẹ phải buồn phiền và lo lắng cho con nữa vì con yêu mẹ rất nhiều mà.
  Min shì xiàng

  Thương Cha xuôi ngược giữa dòng
  Mẹ yêu tất tảo gánh gồng nuôi con
  Last edited by HoaiVienPhuong; 08-08-2011, 06:59 PM.

  Leave a comment:


 • Hương Bình
  started a topic Mẹ ơi ,

  Mẹ ơi ,
  [flash=Box - Free Online File Storage, Internet File Sharing, Access Documents & Files Anywhere, Backup Data, Share Files]quality=high width=620 height=500 parameter=parameter_value[/flash]


Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom