• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Làm chữ chớp tắt kim tuyến trên tranh.

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Làm chữ chớp tắt kim tuyến trên tranh.

  Muốn làm kim tuyến trước hết phải chuẩn bị pattern như bài học dưới đây.
  Những bước chuẩn bị để làm chữ, khung hình, ảnh động. - Chút lưu lại
  Sau đó tạo một bức tranh thơ
  Sau khi đã chuẩn bị xong một bức tranh thơ rồi, ta save lại. Chữ nào chớp tắt kim tuyến sẽ viết sau. Trong trường hợp này mình muốn tên tác giả bài thơ lóng lánh kim tuyến, mình mở bức tranh ra và viết vào chữ Uyên Ương. Xem hình dưới:  Tiếp tục trên layer "Uyên Ương copy1" lập lại bước chọn patter

  Nhấp chuột phải và chon "Raterize Type" như hình dưới đây:


  Cũng ngay tại layer đó, chỗ đó, nhấp chuột phải chọn "Dupplicate Layer". Cứ thế, từ Layer Uyên Ương, tạo ra layer Uyên Ương Copy1, từ layer "Uyên Ương Copy1" tạo ra layer "Uyên Ương copy2"... Tuỳ theo patter ta có mà tạo ra bấy nhiêu layer. Trong trường hợp này mình tạo ra 3 copy layers. Xem hình dưới:


  Nhấp chuột trái vào chữ fx bên góc phải, chọn "Pattern Overlay", một window mới sẽ hiện ra. Xem hình dưới:  Bước làm chữ động:
  Nhấp chuột trái vào mũi tên mang số 1, ta sẽ thấy hiện ra nhiều patterns. Chọn pattern đầu tiên trong dãy hình glittering, nhìn hình dưới khoanh số 2. Nhấp chuột OK.


  Lập lại bước làm chữ động vừa rồi cho layer kể tiếp "Uyên Ương copy1", cứ làm như thế cho đến hết layer "Uyên Ương copy2"

  Nếu làm đúng thì sau đó ta chọn bất cứ layer nào trong 3 layers ta đều có chữ "Uyên Ương" kim tuyến chứ không màu đen như lúc đầu nữa. Xem hình dưới:  Vào Menu Window->Animation để mở window "Animation Frame(s)" ra, tạo ra thêm 2 frames mới nữa bằng cách nhấp chuột trái vào chỗ khoanh tròn màu đỏ, xem hình dưới:  Sau đó cứ frame1/Layer1/con mắt 1, tắt mấy con mắt kia đi. Chỉnh sửa thời gian thích hợp cho chớp tắt. Nên nhớ lúc nào con mắt của layer "Back ground" cũng phải luôn luôn bật lên.

  Sau đó chạy thử bằng cách nhấp chuột trái vào nút "Play Animation ở góc trái. Xem hình bên trên, đếm từ khoanh đỏ qua bên trái, ngay nút thứ 3. Ta sẽ thấy hình chớp tắt với kim tuyến.

  Sau đó vào Menu File->Save for Web & Devices
  save file theo dạng tênfile.gif

  Xong, đây là kết quả cuối cùng:  Nếu muốn làm khung hình động, xem bài hướng dẫn "Nguyên tắc chung để tạo ảnh động" theo đường link dưới đây:
  Nguyên tắc chung để tạo ảnh đông. - Chút lưu lại

  Thay thế bằng những pattern ta mới tạo ra. Khung hình sẽ chớp tắt với kim tuyến, sao sa rất đẹp mắt.

  Ta có thể kết hợp chữ động, với khung hình động cùng một lượt, với cùng nguyên tắc frame/layer/con mắt. Thử vài lần bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và thích thú với nó.

  Chúc các bạn thành công và có những tấm hình thật đẹp.


  Kỳ tới sẽ làm hoa với mặt nước lay động, sau đó sẽ học làm mặt sông lay động. Cũng khá lý thú!
  Last edited by Uất Kim Hương; 18-08-2010, 11:07 PM.

 • #2
  Hay lắm chị Hương ơi em sẽ làm thử...cám ơn chị nhiều.Dạo này làm cô giáo quên mất làm Bao Công rồi !Chị à có điều cái chữ thư pháp khi viết vẫn không thể nào có dấu , dù em đã delete cái unikey cũ của em và install cái của chị cho nó cũng thế khổ ghê , không biết làm sao. Cám ơn chị nhiều.HB

  Comment


  • #3
   ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi Hương Bình View Post
   Hay lắm chị Hương ơi em sẽ làm thử...cám ơn chị nhiều.Dạo này làm cô giáo quên mất làm Bao Công rồi !Chị à có điều cái chữ thư pháp khi viết vẫn không thể nào có dấu , dù em đã delete cái unikey cũ của em và install cái của chị cho nó cũng thế khổ ghê , không biết làm sao. Cám ơn chị nhiều.HB
   Chị mới viết bài chỉ cách xài font chữ trong PS rồi đó HB ơi. Chị cũng thích làm Bao Công lắm chứ, vì ham vui mờ hong có ai chịu đưa người ra lãnh đạn í chứ. Phải có ít nhất một người chịu đựng nổi đòn...tra tấn của chị "không tội đánh cho có, có đánh cho chừa, chừa rồi đánh cho chết" thì mới làm Bao Công được chứ. Trong đây ai cũng lớn, cũng không chịu giỡn thì làm sao mờ có chuyện để nói chứ? Nói một mình hoài thì cũng kỳ kỳ nên chị cũng hơi nản nản rùi. Không biết đến bao giờ thì....chán đây nữa? Chừng nào thấy chị im lâu là biết hết chuyện để nói rùi đó...Hihihi...

   Comment


   • #4
    UKH ui, cả năm nay không về học PS với cô giáo UKH , tối nay mở bài cũ coi lại , mới mần được hai cái này... mai mốt UKH chỉ tui cách chỉnh hình đẹp lại như hình gốc nhe... Cảm ơn trước !!!
    (Tranh Trần Quốc Vinh)
    Last edited by CONHAKO; 12-09-2011, 05:42 AM.
    ----------------------------

    Cái đẹp của sa mạc là một cái giếng nó ẩn dấu nơi đó.

    Comment


    • #5
     ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi CONHAKO View Post
     UKH ui, cả năm nay không về học PS với cô giáo UKH , tối nay mở bài cũ coi lại , mới mần được hai cái này... mai mốt UKH chỉ tui cách chỉnh hình đẹp lại như hình gốc nhe... Cảm ơn trước !!!
     Ha ha ha Vui quá...
     Tôi khám phá ra bí mật của đại dương khi suy niệm về một giọt sương mai.

     Comment

     Working...
     X
     Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom