• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Nhà 3 cửa thông nhau tốt hay xấu? hóa giải ra sao?

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Nhà 3 cửa thông nhau tốt hay xấu? hóa giải ra sao?

  Phong thuỷ 3 cửa thông nhau tốt hay xấu

  Hướng nhà, hướng cửa, phong thủy số điện thoại, màu xe,... là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, vận mệnh, sự an toàn của mỗi người. Nhiều người quan niệm cửa nhà chỉ là lối đi lại. Tuy nhiên, không chỉ là để ra vào mà đây còn là nơi đón những nguồn năng lượng tích cực vào trong nhà nên cần coi trọng trong xây dựng để vừa bảo đảm thẩm mỹ vừa có giá trị phong thuỷ. Nhà 3 cửa thông nhau là tốt hay xấu, bạn nên biết những điều này trước khi xây nhà.

  1. Phong thuỷ 3 cửa thông nhau tốt hay xấu?

  Nhà có 3 cửa thông nhau trong phong thuỷ gọi là cửa đối môn, các cửa thẳng hàng với nhau. Xét về yếu tố sức khoẻ thì nhà có 3 cửa thông nhau gió sẽ lùa vào tất cả các căn phòng trong nhà nên người sinh sống trong gia đình có thể bị ảnh hưởng về sức khoẻ, gió lạnh mùa đông, dễ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp, tim mạch, thần kinh nhất là ở người già và trẻ nhỏ.

  Bên cạnh đó,thiết kế nhà theo phong thuỷ 3 cửa thông nhau có thể khiến may mắn, tài lộc tuột đi mất, tiền tài vào rồi lại đi ra nhanh chóng. Nếu cửa trước và cửa sau đối diện nhau thì khí vào trong nhà không được luân chuyển mà nhanh chóng thoát đi mất gây ra mất cân bằng âm dương. Ngoài ra, về mặt thẩm mỹ thì nhà có 3 cửa thông nhau khiến mất đi vẻ kín đáo của các căn phòng, người ngoài đi vào sẽ nhìn được nhiều thứ trong nhà gây nên sự bất tiện và ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ

  Việc thiết kế cửa nhà, hướng nhà rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và sự bình an của cả gia đình. Bên cạnh đó

  2. Cách hóa giải phong thuỷ 3 cửa thông nhau

  Để hoá giải nhà có 3 cửa thông nhau có thể sử dụng các biện pháp:

  - Sửa nhà: gia chủ có thể bố trí lại các vị trí của cửa chính, cửa hậu, cửa phòng chếch nhau một chút sao cho vừa đẹp về thẩm mỹ mà lại hợp lý đem đến giá trị phong thuỷ tốt.

  - Treo rèm trước các cửa để tránh những tác động xấu và cản bớt luồng gió đi vào, tạo nen sự kín đáo cho các phòng.

  - Sử dụng sim hợp phong thủy. Nhấn vào “phong thủy số điện thoại” để tự xem phong thủy sim của mình đang dùng tốt hay xấu.

  - Sử dụng vật phẩm phong thủy như treo quả cầu bằng thuỷ tinh hoặc treo khánh giúp chặn đứng các dòng khí di chuyển quá nhanh và tán khí đều khắp các phòng trong nhà. Bên cạnh đó còn giúp người ngoài bị phân tán tầm nhìn, tránh lộ liễu cho các căn phòng thẳng với nhau và bớt đơn điệu hơn. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt một tảng đá hoặc cây xanh lớn trước cửa có gió lùa hoặc cửa thứ nhất, vật này có chiều cao tầm ngang người để cản gió, đồng thời giúp kiến trúc chung ngôi nhà thêm hài hoà, đẹp hơn.

  Nhà có 3 cửa thông nhau là một điều tối kỵ trong phong thuỷ nhà ở nhưng vẫn có những cách phù hợp để hoá giải. Hy vọng quý vị sẽ tìm được cách khắc phục hạn chế khi đã thiết kế nhà theo phong thuỷ 3 cửa thông nhau và mang lại nhiều sinh khí cho ngôi nhà.


Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom