• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Lưu ý viết CV kỹ sư cơ khí ô tô ứng viên cần biết!

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Lưu ý viết CV kỹ sư cơ khí ô tô ứng viên cần biết!

  Các bạn trẻ khi xin việc kỹ sư cơ khí ô tô cần những kỹ năng gì trong CV ứng tuyển? Bạn cần tránh những gì để hoàn thiện CV một cách hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để có một bản CV kỹ sư cơ khí ô tô ấn tượng nhất.

  Lưu ý về những kỹ năng trong CV Kỹ sư cơ khí ô tô nổi bật

  Ngành cơ khí luôn nằm trong danh sách những nhóm ngành khát lao động nhất trên cả nước mà đặc biệt trong đó phải kể đến là kỹ sư cơ khí ô tô. Tuy nhiên, nếu muốn nắm được các cơ hội làm việc dồi dào này thì bạn cần có một CV xin việc ấn tượng. Để làm được điều này bạn phải làm nổi bật các kỹ năng cần thiết mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng vô cùng muốn có ở ứng viên của mình như:

  Có kỹ năng thực hành: Kỹ sư cơ khí ô tô là ngành nghề mang tính thực tiễn rất cao. Do vậy để thu hút nhà tuyển dụng thì bạn không nên chỉ có những kiến thức trong sách vở mà cần phải có kỹ năng thực hành. Đôi khi nhà tuyển dụng còn coi trọng kỹ năng này hơn nhiều so với các bằng cấp mang tính lý thuyết. Chính vì vậy, nếu bạn thể hiện được điều này trong CV của mình nó sẽ là một điểm cộng rất lớn đặc biệt là trong các mẫu CV xin việc ngành kỹ thuật ứng dụng.

  Có kiến thức chuyên môn vững vàng: Chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình lắp đặt, sửa chữa ô tô cũng có thể gây ra những hiểm họa khôn lường với người điều khiển. Do đó, đối với ngành này việc nắm vững được các kiến thức chuyên môn là điều kiện tiên quyết. Bởi vậy trong các CV ứng tuyển ngành công nghệ ô tô bạn cần nêu ra trình độ, kiến thức mà bạn đã học được ở cấp bậc đại học, cao đẳng, nghề hay các khóa học chuyên nghiệp.

  Kỹ năng ngoại ngữ: Nhiều người nghĩ kỹ sư cơ khí ô tô thì đâu cần phải biết ngoại ngữ. Tuy nhiên đây lại là một sai lầm rất lớn bởi lẽ đa phần ô tô tại Việt Nam là hàng nhập khẩu mà kỹ sư cơ khí ô tô lại chính là người sẽ đọc các bản kỹ thuật đó. Do vậy việc sử dụng thông thạo ngoại ngữ và làm nổi bật nó khi viết mẫu CV xin việc kỹ sư cơ khí ô tô chính là một lợi thế cho bạn.

  Kỹ năng sử dụng các phần mềm liên quan: Các dòng xe mới hiện nay đang dần chuyển sang việc điều khiển bằng các phần mềm điện tử. Chính bởi điều này, để bắt kịp với xu hướng và khiến CV xin việc của mình hoàn hảo hơn thì bạn đừng quên thêm vào các kỹ năng sử dụng phần mềm.

  Lưu ý về những lỗi trong các CV kỹ sư cơ khí ô tô cần tránh

  Những sai lầm nhỏ trong quá trình xây dựng CV xin việc đôi khi sẽ làm cho nhà tuyển dụng đáng giá thấp bạn hoặc thậm chí là không muốn đọc CV của bạn. Chính bởi vậy để giúp bạn tránh được những lỗi không đáng có này và sở hữu cho mình các mẫu CV kỹ sư cơ khí ô tô đẹp nhất, sau đây là một số lưu ý mà bạn cần đặc biệt lưu tâm:

  Bạn cần tránh CV quá dài, quá nhiều màu sắc, dùng từ quá khoa trương và đặc biệt không được mắc các lỗi chính tả, ngữ pháp. Ngoài ra trong CV bạn cũng không nên để các file đính kèm.

  Một nguyên tắc bạn cần nhớ làm kim chỉ nam để ứng tuyển hiệu quả và liên quan trực tiếp đến chiều dài của CV:
  CV xin việc chính là một bản tóm tắt về tất cả các thông tin của ứng viên trên các phương diện bao gồm trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc có liên quan trực tiếp đến vị trí công việc mà ứng viên đang ứng tuyển. Tuyệt đối CV xin việc không phải là bản kê khai lý lịch tự thuật. - (Theo CV 365 của timviec365.vn).

  Bạn không nên đề cập các thành tích đạt được trong quá trình học phổ thông bởi nhà tuyển dụng không hề quan tâm đến điều đó. Thay vì vậy hãy đưa ra các giải thưởng, thành tích đạt được tại bậc đại học, cao đẳng hoặc đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ sư cơ khí ô tô.

  Tránh đề cập các lý do mà bạn rời công việc cũ bởi lẽ việc thể hiện điều này trên giấy khó lấy được lòng tin của nhà tuyển dụng mà đôi khi lại để lại ấn tượng không tốt với họ. Tốt nhất bạn nên để điều này trong cuộc phỏng vấn khi được nhà tuyển dụng nhắc đến.

  Khi trình bày bạn tránh để các dấu gạch đầu dòng không theo một nguyên tắc nhất định. Bởi lẽ việc để lung tung chỉ làm cho nó trở nên rắc rối, khó hiểu gây cảm giác khó chịu cho người đọc.

  Nếu bạn đã sở hữu các kinh nghiệm làm việc kỹ sư cơ khí ô tô trước đó thì trong CV xin việc của mình bạn cần phải làm nổi bật các kinh nghiệm. Điều này sẽ chính là một lợi thế vô cùng lớn để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay từ giây phút đầu tiên. Tuy nhiên, bạn không nên kể lể quá nhiều công việc mà chỉ nên đưa ra một vài công việc sáng giá nhất, liên quan đến ngành nghề ô tô.

  Đối với sinh viên mới ra trường thường sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng. Thay vì việc đi sâu vào kinh nghiệm thì bạn hãy biến các kỹ năng thành ưu điểm của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa quá trình thực tập, làm công việc tình nguyện viên của mình vào CV để tăng thêm điểm nhấn cho CV.

  Một bản CV hoàn hảo sẽ mở rộng con đường sự nghiệp của bạn trong ngành nghề lý tưởng như kỹ sư cơ khí ô tô.
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom