• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Bí quyết viết CV ngành luật siêu hiệu quả

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Bí quyết viết CV ngành luật siêu hiệu quả

  Ngành luật luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn và cạnh tranh cao. Cùng chia sẻ cách để có một Mẫu CV luật đúng chuẩn nhé!

  Mẫu CV ngành luật – Những nội dung quan trọng nhất

  Thông tin cá nhân

  Ở phần này, bạn bắt buộc phải có các thông tin: tên, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại và email một cách rõ ràng nhất. Hiện tại ở Việt Nam chưa có tiêu chuẩn phải có ảnh trong CV hay không. Nhưng tốt nhất CV của bạn nên đính kèm một bức ảnh. Đối với môi trường ngành luật bức ảnh của bạn nên là ảnh chân dung (ảnh thẻ) nghiêm túc. Bạn nên mặc các trang phục chỉnh tề để thể hiện sự chuyên nghiệp và có thể cười nhẹ thể hiện sự tự tin.

  Mục tiêu nghề nghiệp

  Nhà tuyển dụng đánh giá bạn đang tìm kiếm điều gì từ phần này của CV. Nếu muốn phát triển ở ngành luật hãy thể hiện mình là một người nghiêm túc, làm việc khuôn khổ. Và quan trọng nhất là khả năng học hỏi. Đặc thù của ngành này là vừa mang tính chất khô cứng khuôn phép. Hơn nữa lại được đổi mới các liên tục bằng các bộ luật, văn bản điều chỉnh. Nếu bạn không có khả năng nghiên cứu và tìm hiểu thì khó mà làm việc hiệu quả.
  Một chú ý rất quan trọng dành cho các bạn ứng viên được đưa ra bởi các chuyên gia của CV Online 365:
  “Thực chất, phần mục tiêu nghề nghiệp không cần phải trình bày cao siêu, bạn chỉ cần thể hiện một cách đơn giản, ngắn gọn, nêu được những mục tiêu phát triển bản thân ngắn hạn và dài hạn. Nhưng, chớ dừng lại ở những mục tiêu dành riêng cho bản thân mình như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về bạn và cho rằng mục tiêu của bạn sẽ chẳng thể giúp ích được gì cho con đường phát triển của công ty. Chính vì thế, bạn cần phải thể hiện được cả mục tiêu của bản thân gắn liền với mục tiêu phát triển chung của công ty mới mong làm hài lòng nhà tuyển dụng.” (Theo timviec365.vn).

  Trình độ và bằng cấp

  Đối với một CV ngành luật thì đây là một phần rất quan trọng. Không giống như IT hay Marketing coi trọng và kinh nghiệm thực tế và sản phẩm. Ngành luật luôn yêu cầu bạn phải có đủ các chứng chỉ bằng cấp liên quan thì mới có thể làm việc hiệu quả.
  Điều này đúng với tính chất đặc thù của ngành luật. Khi chuyên môn hoạt động là dựa vào kiến thức sách vở, lý thuyết, tra vấn. Hãy nhấn mạnh vào bằng đại học của bạn. Bằng cử nhân Luật, thẻ luật sư, các chứng chỉ liên quan như công chứng, bất động sản, đấu giá… Tất cả đều là một lợi thế. Ngoài ra, nếu bạn có một bảng điểm đẹp, đừng ngại khoe nó!

  Kinh nghiệm

  Mục đích của phần này là nhằm nhấn mạnh các kỹ năng, kinh nghiệm bạn cần có cho vị trí mà bạn đang tìm. Hãy liệt kê tất cả các hoạt động liên quan tới chuyên môn luật mà bạn đã tham gia. Kể cả tình nguyện tại một văn phòng trợ lý pháp luật hay việc làm văn phòng tư vấn, trợ lý luật sư. Tất cả đều nên có trong CV. Đừng quên sự chính xác về thời gian, vị trí làm việc, công việc vụ thể của bạn là rất quan trọng. Nó tạo ấn tượng bạn là một ứng viên cẩn thận, logic – những đặc điểm rất cần trong ngành này.

  Lưu ý

  Sử dụng ngôn ngữ chính xác. Có một điều luật bất thành văn. Những ứng viên phát muốn phát triển trong ngành luật đều cần một khả năng ngôn ngữ chắc chắn. Nhà tuyển dụng cũng tìm kiếm điều này ngay trong chính CV của bạn. Hãy đảm bảo những thuật ngữ bạn dùng là tuyệt đối chính xác. Hạn chế tối đa các từ ngữ mang tính định tính (khoảng, tầm, có thể, …) Và 100% là phải dò chính tả thật kĩ nhé!
  Thể hiện sự quan tâm của bạn đối với các vấn để xã hội. Ngành Luật nói chung có liên quan mật thiết tới các vẫn đề xã hội. Hãy thể hiện rằng mình có biết và tìm hiều về các tinh tức chính trị, văn hoá liên quan và có quan điểm cá nhân rõ ràng.

  Kỹ năng

  Đối với CV ngành luật ngoài những thông tin cơ bản như tin học văn phòng hay tiếng anh. Bạn cần nhấn mạnh vào các kĩ năng như làm việc nhóm, thống kê. Đặc biệt quan trọng chình là kĩ năng làm việc trong môi trường áp lực về hiệu suất và thời gian. Đây là điều các nhà tuyển dụng ngành Luật luôn tìm kiếm

  Ngoại khoá

  Những hoạt động ngoại khoá thích hợp cho một CV luật. Có thể kể đến như tham dự diễn đàn, toạ đàm, gặp mặt, hội thảo hay tình nguyện vì cộng đồng. Tóm lại hãy kể ra những hoạt động thể hiện bạn là một người quan tâm tới chinh trị – xã hội và có tư duy nghiêm túc!
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom