• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Windows 7 gục ngã trước 8 trong 10 virus

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Windows 7 gục ngã trước 8 trong 10 virus

  Windows 7 gục ngã trước 8 trong 10 virus

  Link" align="left" border="0" alt="" style="padding:7px;" />“Thật thất vọng và trái ngược với những tuyên bố của Microsoft, Windows 7 dễ dàng gục ngã trước 8 trong số 10 virus chúng tôi thử nghiệm”, hãng bảo mật Sophos nói.

  Hãng bảo mật Anh Sophos vừa tiến hành một thí nghiệm: Cài đặt hệ điều hành vừa ra mắt Windows 7 trên một máy tính hoàn toàn “sạch sẽ” và để User Account Control (UAC) ở chế độ mặc định rồi “bơm thử” vào chiếc máy tính đó 10 mẫu virus ngẫu nhiên.

  Kết quả là 8 trong tổng số 10 mẫu virus đó vẫn thoải mái tung hoành trong Windows 7.

  “Chúng tôi đã đưa thử vào đó 10 mẫu virus riêng biệt do SophosLabs cung cấp để kiểm tra độ an toàn của phiên bản hệ điều hành mới này cũng như khả năng hỗ trợ bảo mật của UAC mà Microsoft đã quảng cáo bấy lâu nay. Thật thất vọng và trái ngược với những tuyên bố của Microsoft, Windows 7 vẫn yếu ớt như những phiên bản trước. Tin tốt là có 2 mẫu virus đã không thể hoạt động trên Windows 7”, chuyên gia phân tích bảo mật Chester Wisnieski viết trên blog của hãng bảo mật này.

  Tuy nhiên, sẽ gần như không có ai dại dột sử dụng một chiếc máy tính mà không hề có phần mềm bảo mật nào trong khi Microsoft cũng đã cung cấp miễn phí phần mềm Microsoft Security Essientials. Phần mềm diệt virus miễn phí này được giới bảo mật đánh giá là tốt dành cho người dùng cuối chưa có điều kiện mua những phần mềm bảo mật thương mại.

  Các chuyên gia của Sophos cũng một lần nữa cảnh báo rằng việc cần làm đầu tiên sau khi mua chiếc máy tính mới là cài đặt phần mềm diệt virus.

  "UAC có nhiệm vụ ngăn chặn những phần mềm bất hợp pháp hoạt động trên máy tính của khách hàng nhưng hầu hết các mẫu virus đều dễ dàng vượt qua được nó. Đó chính là yếu điểm của UAC", người phát ngôn của Sophos nói, “Đáng lo ngại hơn là các nhà sản xuất máy tính chỉ quan tâm đến việc cài đặt sẵn hệ điều hành mà không có phần mềm diệt virus”.

  Theo ICTnews
  www.dactai.com
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom