• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Chiếc cầu cao nhất thế giới - Millau (Viaduct)

Collapse
X
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Chiếc cầu cao nhất thế giới - Millau (Viaduct)

  Chiếc cầu cao nhất thế giới - Millau (Viaduct)


  Đây là cây cầu cao nhất thế giới, với đỉnh cao nhất của một cột của nó là 343 m, hơi cao hơn Tháp Eiffel, và chỉ thấp hơn Tòa nhà Empire State Building 38 m.

  Cầu cạn Millau (tiếng Anh: the Millau Viaduct; tiếng Pháp: le Viaduc de Millau) là một cầu cạn dây văng bắc qua thung lũng của sông Tarn gần Millau ở nam nước Pháp. Cầu này do một kiến trúc sư Anh Norman Foster và kỹ sư về cầu Pháp bridge Michel Virlogeux thiết kế. Cầu cạn này là một phần của trục giao thông đường bộ A75-A71 từ Paris đến Béziers. Cầu này được chính thức khánh thành vào ngày 14 tháng 12 năm 2004 và thông xe hai ngày sau đó.

  Việc xây dựng cầu này đã phá 3 kỷ lục thế giới:

  _ Cột tháp trụ cầu cao nhất thế giới: Cột tháp P2 và P3, cao lần lượt 244,96m và 221,05m, phá kỷ lục của Pháp được lập trước đó bởi các cầu cạn Tulle và Verrières (141 m), và kỷ lục thế giới trước đó do Cầu cạn Kochertal (Đức) nắm giữ, có chiều cao 181m vào thời điểm nó cao nhất;

  _ Cột cao nhất thế giới: đỉnh của cột tháp P2 cao 343 m.

  _ Sàn cầu cao cạn cao nhất thế giới, cao 270 m trên sông Tarn tại điểm cao nhất. Nó gần như gấp đôi chiều cao của cầu cao nhất trước đó ở châu Âu, Europabrücke ở Áo. Nó hơi cao hơn Cầu hẻm núi sông New ở West Virginia ở Hoa Kỳ, với chiều cao 267m trên Sông New. Chỉ có sàn Cầu hẻm núi Royal ở Colorado, Hoa Kỳ (chủ yếu là một cầu đi bộ bắc qua sông Arkansas, đôi khi cũng được sử dụng cho xe mô tô) là cao hơn với độ cao 321 m, và được coi là cầu cao nhất thế giới.

  [ame="http://www.youtube.com/watch?v=PbQc5QgH4Ws"]YouTube - Viaduc de Millau[/ame]
  www.dactai.com
 • #2

  Cầu nầy vừa cao vừa đẹp nữa đó, NV quảng cáo mà, vì NV có đi qua đó rồi đường lên cầu chung quanh núi đá vui cùng đẹp NV có hình khi đi cầu nầy, NV phải leo chổm núi kế bên để nhìn ra cầu, vì trên cầu là đường xa lộ không ngừng xe được,NV thấy cầu đẹp quá đòi ngừng xe lại chút xíu nên bị la hihihi
  Last edited by ngoc vu; 04-06-2009, 02:07 PM.

  Comment

  • #3

   có HV nên NV thử gởi hình lên coi cám ơn HV nhiều nha
   Đây là NV chụp ở trong xe chụp ra cầu vô cầu NV ko hay nên khi nghe kêu NV nhấn lia lịa hà

   Comment

   • #4

    Hôm nay HV thật hên, khi không tình cờ gởi bài này và có được những "tấm hình thật" từ NV gởi lên. Quá may mắn thật nhiều

    HV phải xác nhận chiếc cầu cũng rất đẹp NV ạ, ước gì một ngày nào đó HV sẽ có dịp đến bên chiếc cầu này và chụp những tấm hình thật như NV. Nhưng không sao đâu, nói vậy thôi chứ có hình của NV là HV đã rất vui rồi.
    Cảm ơn NV thật nhiều. À! Mà có như vậy thì NV đã gởi hình lên Dđ được rồi đó
    Chúc NV có một ngày thật vui và bình an
    www.dactai.com

    Comment

    Working...
    X