• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

LÁCH LUẬT An Ninh Mạng BẰNG GIẢ LẬP IP (tin mới nhứt).

Collapse
X
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • LÁCH LUẬT An Ninh Mạng BẰNG GIẢ LẬP IP (tin mới nhứt).

  (TVVN.ORG) Ẩn danh vượt tường lửa với AnonymoX  Bản Tin Điện Toán Tháng Bảy, 2018 – p324530

  AnonymoX được dùng rộng rãi trên toàn thế giới để vượt rào cản do các chế độ độc tài dựng ra. Trung Cộng, Việt Nam, Cuba, Iran… là những quốc gia có số lượng người dùng AnonymoX nhiều nhất. AnonymoX được sử dụng nhiều nhờ ba đặc điểm chính: Dễ xài, vượt được đa số rào cản, tính an toàn cho người dùng cao.

  AnonymoX có hai phiên bản: Miễn phí và thương mại. Phiên bản miễn phí có kèm theo quảng cáo và có tốc độ thấp hơn phiên bản thương mại.

  AnonymoX giúp người dùng tránh thoát kỹ thuật GeoIP-Blocks (chận đường dựa vào địa chỉ IP (Internet Protocol). IP của một người đang sống tại Việt Nam sẽ bị chặn tại các trang nhà mà nhà cầm quyền muốn cấm). Người dùng AnonymoX có thể tự chọn một địa chỉ IP tại một quốc gia khác (như Hoa Kỳ chẳng hạn) dù đang ở tại Việt Nam, nhờ vậy sẽ thoát khỏi các giới hạn và nghiêm cấm của nhà cầm quyền Việt Nam.

  AnonymoX cũng chận đứng việc một trang nhà tạo ra một “hồ sơ ảo – profile” của người dùng khi người dùng đến thăm trang nhà, tránh cho tin tức cá nhân của người dùng bị bán đi hay bị bắt buộc gửi về cho nhà cầm quyền Việt Nam.

  AnonymoX xóa sạch các cookies của browser sau khi dạo chơi trên mạng, tránh cho người dùng để lại dấu vết trong máy.

  AnonymoX thay đổi danh tính của browser (ví dụ đang dùng FireFox nhưng lại hiện thành Chrome hay Edge) giúp việc tra tìm ra người dùng khó khăn hơn.

  Đến đây lấy AnonymoX miễn phí về máy:

  Cho browser FireFox chạy các hệ thống điều hành Windows XP , Windows 7, Windows Vista, Windows 8, Windows 10: Add-ons for Firefox (en-US)

  Cho browser Chrome chạy các hệ thống điều hành Windows XP , Windows 7, Windows Vista, Windows 8, Windows 10: Error 404 (Not Found)!!1

  Cho browser FireFox chạy hệ thống điều hành Android: Add-ons for Firefox (en-US)

  Cách “tránh né” luật An Ninh Mang Việt Nam về mặt điện thư và iCloud:

  Luật An Ninh Mang Việt Nam là một bản sao của Luật An Ninh Mạng Trung Cộng. Hãy học theo cách người dân Trung Cộng tránh né sự theo dõi của nhà cầm quyền Trung Cộng.

  Vì cần làm ăn với Trung Cộng, Apple phải tuân thủ theo luật An Ninh Mạng Trung Cộng: Apple kết nối và giao hết trách nhiệm cho công ty Guizhou – là một chi nhánh ngầm của nhà cầm quyền Trung Cộng – trông nom dữ liệu của người dùng iCloud sống tại Trung Cộng.

  Apple đưa ra phần cảnh cáo cho người sử dụng iPhone, Apple PC ở Trung Cộng như sau:

  (1) Bạn có muốn sử dụng iCloud không (Yes, No) hoặc chọn ghi vào phần nhớ cá nhân của máy – nếu bạn chọn Yes cho iCloud thì sẽ do công ty Guizhou nắm giữ tài liệu cá nhân của bạn.
  (2) Bạn muốn ghi danh cho iCloud ở đâu, nếu bạn chọn bạn đang ở Hồng Kông, Ma Cau hay Đài Loan thì sẽ không bị ảnh hưởng của Luật An Ninh Mạng Trung Cộng.

  Mở máy lần đầu cho iCloud thì bạn có quyền chọn nơi bạn ở và không nhất thiết bạn phải chọn là đang ở Trung Cộng (cho dù bạn thực sự đang sống tại Trung Cộng) nếu bạn chọn bạn ở Hồng Kông, Ma Cau hoặc Đài Loan thì dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được chuyển sang servers ở Hồng Kông mà Trung Cộng KHÔNG được quyền kiểm duyệt vì nằm ngoài khu vực của Luật An Ninh Mạng Trung Cộng.

  Do vậy bạn ghi danh dịch vụ vào Google, Facebook, Instagram… (cho dù bạn đang ở Việt Nam), hãy chọn quốc gia của bạn là Mỹ, Úc hoặc bên ngoài Việt Nam thì Luật An Ninh Mạng Viêt Nam KHÔNG áp dụng được cho các trương mục ghi danh ngoài Việt Nam, nói cách khác Luật An Ninh Mạng Viêt Nam không có khả ngăn kiểm soát tư liệu cá nhân của công dân nước khác.

  Vậy hãy lập trương mục mới về Gmail, Facebook, Instagram… (nhờ người bên Mỹ, Úc, Gia Nã Đại… làm giúp) và luôn nhớ để nơi cư ngụ nằm ngoài nước Việt Nam. Hiện tại bạn không thể thay đôi quốc gia cho trương mục đang có.

  Hình-trong-Hình với YouTube

  YouTube có thêm môt công dụng mới cho người dùng hệ thống điều hành Android Oreo hoặc mới hơn: Hình-trong-Hình (đặc tính này trước đây chỉ dành cho trương mục YouTube Premium).

  Người dùng cần có phiên bản mới nhất của app YouTube trong máy.

  Chỉ cần bấm nút Home trên máy, tính nâng Hình-trong-Hình sẽ được chạy. Tuy nhiên hiện tại Hình-trong-Hình không dùng được cho phim nhạc.

  Page not found – tvvn.org
Working...
X