• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

New ! biểu tình chống tàu cộng tại Hà Nội 19/6

Collapse
X
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • New ! biểu tình chống tàu cộng tại Hà Nội 19/6

  Người Dân HN tiếp tục xuống đường :  Ghi hình người dân để "đánh nguội" ???  Các cựu chiến binh năm 1979 cũng nóng máu :
  Tôi khám phá ra bí mật của đại dương khi suy niệm về một giọt sương mai.
 • #2

  Nghe rằng dân Đà nẵng hôm nay cũng tham gia biểu tình gần 1000 ngàn người ? có ai biết rõ tin tức ko ? Sài Gòn có lẽ do lần rồi bị bọn CA bắt nguội và trấn áp khá nhiều nên ....ka ka !im re .
  HÃY DẠY CHO CON CHÁU CHÚNG TA BIẾT : HOÀNG SA & TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM


  6h15′ – trước Vườn hoa Lenin, và góc Hoàng Diệu/Điện Biên Phủ, kế bên cổng Công an Q.Ba Đình. Cảnh sát Cơ động rải quanh, dây chuẩn bị giăng ra ngăn đường hai bên Sứ quán Trung Quốc …


  8h45′ – Không khí sôi động, CTV G.M. cho biết hôm nay đông hơn tuần trước. Đặc biệt có sự góp mặt của TS Nguyễn Quang A (vừa từ Mỹ về), LS Dương Hà, BS Phạm Hồng Sơn, … Lực lượng an ninh gọi loa, đại để là chia sẻ với bà con tinh thần yêu nước, nhưng việc nước đã có … nhà nước, ta phải giữ tình hòa hiếu hai nước v.v.. Đoàn biểu tình bắt đầu tuần hành

  Người nữ giáo viên nầy bị giữ lại … Nhân viên “mật” mời chị về công an phường Điện Biên, chị hỏi nhân viên đó giấy tờ. Mọi người thắc mắc sao mọi người được biểu tình mà chị lại không được. Nhân viên này tuyên bố là riêng chị thì không được. Nhưng nhiều người can thiệp … Có lẽ chị đã được tự do10h15′ – Đoàn ngang qua Thủy Tạ, rất nhiều xe công an hộ tống, hô khẩu hiệu tưng bừng


  Ls Dương Hà (Vợ Ts Cù Huy Hà Vũ) cũng có mặt và đang trả lời phỏng vấn ký giả nước ngoài
  (Ảnh còn nhiều lắm!)
  Last edited by hvpavchst; 19-06-2011, 03:06 AM.

  Comment

  • #3

   "HUẾ - SÀI GÒN - HÀ NỘI, PHAN THIẾT, CẦN THƠ, ĐÀ NẲNG, QUẢNG NAM, NHA TRANG, HẢI PHÒNG, QUẢNG NINH, HẢI DƯƠNG, NAM ĐỊNH, BẮC GIANG, LÀO CAI, YÊN BÁI, ĐIỆN BIÊN... VÀ ĐỒNG LOẠT KHẮP CẢ NƯỚC, NHÂN DÂN, THANH NIÊN HỌC SINH SINH VIÊN XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG XÂM LƯỢC,
   ĐÁP LỜI SÔNG NÚI ! !!!"
   ngày ChNhật 19-06-2011, 08g sáng

   I.- Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
   Tổ quốc lâm nguy, xương máu này ta nguyện hiến dâng.
   Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
   Quyết bảo vệ giang san, ta thà chết cho quê hương.

   Đây muôn triệu con tim, đây muôn triệu khối óc,
   Cùng giòng máu Việt Nam.
   Đây Hưng Đạo Vương, đây Lý Lê Trần,
   Bốn ngàn năm, chưa một lần khuất phục ngoại xâm.

   Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
   Tổ quốc lâm nguy, xương máu này ta nguyện hiến dâng.
   Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
   Quyết bảo vệ giang san, ta thà chết cho quê hương.

   II.- Quyết bảo vệ giang san, từng tấc đất, từng cây cỏ,
   Từng phố phường, từng con đường, từng bờ biển quê
   hương

   Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
   Tổ quốc lâm nguy, xương máu này ta nguyện hiến dâng.
   Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
   Quyết bảo vệ giang san ta thà chết cho quê hương.

   Đây muôn triệu con tim, đây muôn triệu khối óc,
   Cùng giòng máu Việt Nam.
   Đây Hai Bà Trưng, đây Lý Lê Trần,
   Bốn ngàn năm chưa một lần khuất phục ngoại xâm.

   Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi.
   Tổ quốc lâm nguy, xương máu này ta nguyện hiến dâng.
   Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
   Quyết bảo vệ giang san, ta thà chết cho quê hương.

   VIỆT NAM, VIỆT NAM, VIỆT NAM...
   Last edited by Mayvienxu; 19-06-2011, 01:01 AM.

   Comment

   • #4    Tại Sài Gòn, các lực lượng CA đang ra sức ngăn chận không cho người dân nhập chung với đoàn biểu tình. Rất nhiều chỗ giữ xe đã buộc phải theo mệnh lệnh của CA và từ chối khách hàng gửi xe. Trong khi đó các bạn sinh viên thông báo là đang gửi tin nhắn cho nhiều người tiếp tục xuống đường tham gia tuần hành thể hiện lòng yêu nước.
    Tại Sài Gòn, một nhóm người biểu tình vẫn tiếp tục đứng tại góc đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Ngọc Thạch để hô đả đảo Trung Quốc. Trong khi một nhóm khác thì bị tách ra tại công viên đối diện Dinh Độc Lập
    - Sài Gòn đã bùng nổ, số lượng rất đông, điện thoại bị phá sóng !

    * Lúc 08:15sáng, trước cổng dinh Độc Lập, rất đông người dân ngồi quanh công viên 23/9. Nhiều xe phá sóng điện thoại quần thảo
    Đêm trước ngày biểu tình, nhiều chốt chặn đã được thiết lập xung quanh Lãnh sự quán TQ tại TP.HCM. Bên cạnh đó, người ta thấy sự túc trực của đông đảo các lực lượng an ninh chìm nổi.
    - Lúc 7h30 phút, khoảng hơn 20 công an sắc phục đứng quanh khu vực Lãnh sự quán TQ (Sài Gòn), xe ô tô cảnh sát liên tục đảo qua đảo lại.
    Bất chấp những đe dọa vừa công khai, vừa ngấm ngầm của phía chính quyền, thanh niên, blogger nhiều nơi vẫn quyết tâm rủ nhau về Sài Gòn và Hà Nội để tham gia cuộc tuần hành chống Trung Quốc.
    Một bạn sinh viên ở Sài Gòn cho biết, dù nhà trường đã có chỉ đạo không để sinh viên tham gia biểu tình, nhưng nhóm bạn vẫn hẹn nhau có mặt đúng 8 giờ sáng. Làn sóng yêu nước tràn ngập khắp nơi, bạn tâm sự : "Cả đêm qua, cả nhóm không ai ngủ được"
    ....
    Last edited by Mayvienxu; 19-06-2011, 01:23 AM.

    Comment

    • #5

     Đố biết "Tại sao biểu tinh lại chọn ngày 19/06/2011 chống TRUNG CỌNG?"
     (ghét Tàu khựa ghi chữ cọng chơi)..>cọng lát, cọng rau muống, cọng hành cọng hẹ...cọng củ cải muối (món này hẩu lớ của Ba Tàu, cắc
     chú, thằng chệt)
     Diễn biến biểu tình chống TQ tại Vinh
     Sunday, 19 June 2011


     Sáng nay, tại TP Vinh, các bạn trẻ sinh viên - học sinh đã gặp nhau tại 3 điểm hẹn, Tuy nhiên họ đã không thể diễu hành vì lực lượng cảnh sát đã bao vây với mật độ dày đặc. Các lực lượng này đã được huy động đến hiện trường từ lúc 6 giờ sáng 19/06/2011 (theo theo người dân hai bên đường kể).Tại địa điểm ĐH Y Nghệ An, các lực lượng như: CSGT cơ động, dân phòng … và CA chìm trà trộn vào HS-SV nên họ không thể xuất phát.
     13h30′ – Độc giả DC email: “Ghi nhanh lúc 11h ngày 19/6 tại TP Vinh. Theo kế hoạch, các bạn trẻ và người dân tập trung tại ba vị trí là Đại học Y, công viên Hồ Cửa Nam và Đại học Vinh. Sau đó đi về Siêu thị Intermek (khách sạn Phương Đông). Đến lúc này cảnh sát vẫn dày đặc tại các địa điểm, nhất là khu vực đại học Vinh, Hồ Cửa Nam và trước cổng Hội Đồng nhân dân tỉnh. Cảnh sát cơ động với khiên, mũ, xe bịt bùng, cảnh sát giao thông, dân quân bảo vệ.
     Các bạn Sinh viên ở đại học Vinh vẫn đang tá túc tại các quán nước chung quang trường nhưng không thể hành động được. Nhìn vào cuộc xuống ở Sài Gòn và Hà Nội thì điều Cần nhất lúc này ở Thành phố Vinh là có một người lớn nào đó như lão thành cách mạng, nhà Trí thức là phong trào sẽ bùng phát ngay lập tức.
     Nói về lực lượng cảnh sát tại khu vực đại học Vinh gồm một xe bịt bùng, một đội cơ động, 3 xe ô tô cảnh sát giao thông, hàng chục xe môt tô dựng hai bên đường, dân phòng khoảng 50 tên. Tại Hồ Cửa Nam gồm hai xe ô tô cảnh sát giao thông, dân phòng đứng trực trước phường Cửa Nam khoảng 30 người. Còn trước cổng trụ sở Hội đồng nhân dân tỉnh có một đội cảnh sát cơ động, hai xe mô tô cảnh sát, các biển “cấm tụ tập đông người” đã được dựng lên. Ngoài ra tại các ngã tư trong thành phố, lực lượng áo xanh, áo vàng chốt chặn.
     Một không khí căng thẳng đã bao trùm toàn thành phố, nhất là tại các khu vực tập trung trong kế hoạch. Hy vọng là Tuổi trẻ Nghệ Tĩnh với truyền thống anh dũng trong các phong trào, sẽ quả cảm hơn, kinh nghiệm hơn để không bị mang tiếng nhút nhát so với các bạn Sài Gòn, Hà Nội.”
     Trên đường từ ĐH Y về Intermex qua UBND Tỉnh Nghệ An các lực lượng cảnh sát, dân phòng dày đặc. Cứ khoảng 200m một tốp. Riêng trước UBND Tỉnh có trang bỉ đầy đủ lá chắn. Điều đáng nói là hàng quán quanh đây bị dẹp không được bán.
     Tại khu vực hồ cửa Nam Tp Vinh thường ngày vắng người qua lại, hôm nay nhộn nhịp hơn. Các lực lượng được trang bị xe chuyên dụng thường trực, các CSGT thay vì đứng ở các điểm chốt giao thông hôm nay được điều động về 3 điểm trên.

     Điểm được quan tâm nhất ĐH Vinh, ở đây được huy động ll đông đủ nhất, rất nhiều xe chuyên dụng được huy động và điều đáng nói hơn là chính Quyền Vinh đã điều động cả Quân đội.

     Chúng tôi gặp một số các bạn đang trước cổng ĐH Vinh các bạn cho biết: Bọn em chuẩn bị cả khâu hiệu rôn… Các em còn khẳng định, ngày nay bọn em phải đi bằng được, một bạn trong nhóm nói, bọn em đợi mãi khi nào họ về bọn em đi.

     Một số sinh viên ở Trường CĐVHNT Nghệ An, CĐSP, ĐH Y tập kết tại ĐH Y tâm sự: Nhà em nghỉ học rồi nhưng được các bạn kêu gọi nên ở lại chứ không thì về hôm qua. Vì các em ghét thằng Tàu quá!
     Có thể nói tinh thần của các bạn Vinh vì dân tộc đang lên rất cao. Họ quyết tâm ngày nay căng cờ phản đối ngay trước UBND Tỉnh bằng được. Xin chúc cho lòng quyết tâm của các em được thực hiện, Yêu và bảo vệ Tổ Quốc là trách nhiệm của tất cả những ai có tinh thần dân tộc.
     Trần Ngọc Trung

     Ghi nhanh lúc 11h ngày 19/6 tại TP Vinh.
     Theo kế hoạch, các bạn trẻ và người dân tập trung tại ba vị trí là Đại học Y, công viên Hồ Cửa Nam và Đại học Vinh. Sau đó đi về Siêu thị Intermek (khách sạn Phương Đông).
     Đến lúc này cảnh sát vẫn dày đặc tại các địa điểm, nhất là khu vực đại học Vinh, Hồ Cửa Nam và trước cổng Hội Đồng nhân dân tỉnh. Cảnh sát cơ động với khiên, mũ, xe bịt bùng, cảnh sát giao thông, dân quân bảo vệ.

     Các bạn Sinh viên ở đại học Vinh vẫn đang tá túc tại các quán nước chung quanh trường nhưng không thể hành động được. Nhìn vào cuộc xuống đường ở Sài Gòn và Hà Nội thì điều cần nhất lúc này ở Thành phố Vinh là có một người lớn nào đó như lão thành cách mạng, nhà Trí thức là phong trào sẽ bùng phát ngay lập tức.

     Nói về lực lượng cảnh sát tại khu vực đại học Vinh gồm một xe bịt bùng, một đội cơ động, 3 xe ô tô cảnh sát giao thông, hàng chục xe môt tô dựng hai bên đường, dân phòng khoảng 50 tên. Tại Hồ Cửa Nam gồm hai xe ô tô cảnh sát giao thông, dân phòng đứng trực trước phường Cửa Nam khoảng 30 người. Còn trước cổng trụ sở Hội đồng nhân dân tỉnh có một đội cảnh sát cơ động, hai xe mô tô cảnh sát, các biển "cấm tụ tập đông người" đã được dựng lên. Ngoài ra tại các ngã tư trong thành phố, lực lượng áo xanh, áo vàng chốt chặn.
     Một không khí căng thẳng đã bao trùm toàn thành phố, nhất là tại các khu vực tập trung trong kế hoạch. Hy vọng là Tuổi trẻ Nghệ Tĩnh với truyền thống anh dũng trong các phong trào, sẽ quả cảm hơn, kinh nghiệm hơn để không bị mang tiếng nhút nhát so với các bạn Sài Gòn, Hà Nội.
     Last edited by HoaiVienPhuong; 19-06-2011, 04:47 PM.

     Comment

     • #6

      Những " Vạn Lý Trường Thành "nhỏ

      Mấy thằng này có vẻ có võ nghệ cao cường (tướng tá, sắc diện) và khuôn mặt giống người Trung Cộng hơn là người Việt, đặc biệt là thằng thứ hai từ bên trái trong tấm hình đầu tiên.

      Comment

      • #7

       ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi Mayvienxu View Post


       Tại Sài Gòn, các lực lượng CA đang ra sức ngăn chận không cho người dân nhập chung với đoàn biểu tình. Rất nhiều chỗ giữ xe đã buộc phải theo mệnh lệnh của CA và từ chối khách hàng gửi xe. Trong khi đó các bạn sinh viên thông báo là đang gửi tin nhắn cho nhiều người tiếp tục xuống đường tham gia tuần hành thể hiện lòng yêu nước.
       Tại Sài Gòn, một nhóm người biểu tình vẫn tiếp tục đứng tại góc đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Ngọc Thạch để hô đả đảo Trung Quốc. Trong khi một nhóm khác thì bị tách ra tại công viên đối diện Dinh Độc Lập
       - Sài Gòn đã bùng nổ, số lượng rất đông, điện thoại bị phá sóng !

       * Lúc 08:15sáng, trước cổng dinh Độc Lập, rất đông người dân ngồi quanh công viên 23/9. Nhiều xe phá sóng điện thoại quần thảo
       Đêm trước ngày biểu tình, nhiều chốt chặn đã được thiết lập xung quanh Lãnh sự quán TQ tại TP.HCM. Bên cạnh đó, người ta thấy sự túc trực của đông đảo các lực lượng an ninh chìm nổi.
       - Lúc 7h30 phút, khoảng hơn 20 công an sắc phục đứng quanh khu vực Lãnh sự quán TQ (Sài Gòn), xe ô tô cảnh sát liên tục đảo qua đảo lại.
       Bất chấp những đe dọa vừa công khai, vừa ngấm ngầm của phía chính quyền, thanh niên, blogger nhiều nơi vẫn quyết tâm rủ nhau về Sài Gòn và Hà Nội để tham gia cuộc tuần hành chống Trung Quốc.
       Một bạn sinh viên ở Sài Gòn cho biết, dù nhà trường đã có chỉ đạo không để sinh viên tham gia biểu tình, nhưng nhóm bạn vẫn hẹn nhau có mặt đúng 8 giờ sáng. Làn sóng yêu nước tràn ngập khắp nơi, bạn tâm sự : "Cả đêm qua, cả nhóm không ai ngủ được"
       ....
       Thảo nào hồi nảy qd và con gái đi shopping qua đường lê duẩn thấy công an quá chừng , Diamond plaza thấy đóng cửa lưôn đó...
       <Nếu con luôn để cả thế giới đánh giá mình, con sẽ luôn thất vọng>

       Comment

       • #8

        Tổ Quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ !        Chưa" qua nỗi đêm Nam ngày Bắc
        Giữa quê hương mà như kiếp đi đày


        Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ - Minh Hải | Zing MP3

        Comment

        • #9

         Tôi đi biểu tình

         Vũ Hải Long

         Tác giả bài này là một nhà vật lí học hạt nhân – thân phụ anh là luật sư Vũ Văn Huyền, nhà trí thức quen biết trong phong trào đấu tranh ở đô thị miền Nam trước năm 1975. Sau khi tốt nghiệp đại học ở Pháp và làm việc ở Cục năng lượng nguyên tử Saclay, Vũ Hải Long về nước năm 1979, làm việc ở Lò hạt nhân Đà Lạt (và mấy năm ở Cục năng lượng nguyên tử Vienna), cho đến ngày về hưu. Anh hiện sống ở thành phố Hồ Chí Minh như một cư sĩ Phật tử tu tại gia.         huynhdehiepthongchiase2011 on 16.06.2011         Tôi đến rất sớm bằng xe buýt – ra khỏi nhà lúc 6 giờ – vì sợ bị kẹt xe. Gần như chưa có ai tụ tập xung quanh khu vực lãnh sự quán Trung Quốc, ngoại trừ ở tất cả các ngã tư đầy công an, cảnh sát cơ động, dân phòng (áo xanh), nhân viên bảo vệ trật tự khu phố (mang băng đỏ ở cánh tay) và nhiều công an mặc thường phục (dễ nhận ra vì học mang máy bộ đàm, hoặc đứng gần công an, nói chuyện với công an). Tôi đi bộ một vòng lớn các phố chung quanh lãnh sự quán Trung Quốc, từ Lê Duẩn lên Điện Biên Phủ, cuối cùng dừng lại ở ngã tư Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Thị Minh Khai, chéo góc với lãnh sự quán Trung Quốc. Một cảnh sát cơ động tiến đến hỏi tôi: “Bác đến đây làm gì ?” – “Tôi đến để biểu tình chống Trung Quốc“. Anh công an ra nói với cấp trên, anh này đến nói với tôi: “Bác không thể đứng ở đây đâu“. – “Tôi chờ đến khi nào có nhiều người đến rồi sẽ đi“. Anh ta không nói gì, bỏ đi – một điều ít thấy trong tình trạng loạn kiêu binh công an – cảnh sát ở Việt Nam! Một cô gái đứng cách tôi hai mét hỏi bác đi đâu. “Đi qua thôi“, cả hai cùng cười! (1). Hai cô gái trẻ đến mang xe Honda lên vỉa hè, một công an mặc thường phục đến đuổi đi, còn nói với theo: “Về mà học thi còn nếu muốn chiến đấu cho Trường Sa thì sẽ phát súng ra Trường Sa mà sống!“.

         Gần 9 giờ, thấy không còn một xe nào lưu thông trên các đường Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai: tôi nhìn về phía cuối các đường này, thấy các khung sắt có căng dây thép gai để làm ba-ri-e đã được kéo ra, chặn hết các ngả đường vào lãnh sự quán Trung Quốc. Tôi hiểu họ bắt đầu chính sách cứng rắn (chủ nhật trước, đoàn biểu tình có các nhân sĩ đi đầu còn “được phép” tiếp cận lãnh sự quán Trung Quốc). Tôi đi về phía ba-ri-e quảng trường Hồ Con Rùa, và thấy không có đông người tụ tập ở đấy, tôi bèn quay lai công viên trước dinh Thống Nhất gần đường Alexandre de Rhodes, số lượng đông hơn. Công an để tôi ra khỏi ba-ri-e. Các người biểu tình đa số ăn mặc bình thường (một số người còn mang quần áo khách du lịch mùa hè), ít người có biểu ngữ, một vài thanh niên khoác lên áo sơ mi một tấm hai mảnh hình cờ đỏ sao vàng. Riêng tôi đầu trọc, đi dép, mặc bộ đồ lam Phật tử, khoác một túi xách Phật tử – đó là cách sống “3 y 1 bát” từ mấy năm nay. Bên ngoài ba-ri-e, một vài người lớn tuổi – có người xưng là nhà văn – bắt đầu tranh cãi với công an, yêu cầu cho đi vào. Dĩ nhiên họ bị từ chối. Một thanh niên gay gắt hơn, liền bị một công an mặc thường phục lấn tới định bắt anh, mọi người la ó, vây anh công an vào giữa, anh này đành thôi, lách ra ra khỏi vòng vây của người biểu tình. Các nhân viên dân phòng (áo xanh) bắt đầu tiến lên, dùng tay đẩy lùi người biểu tình. Một người nói: “Chúng ta quay mặt đi ra thôi“, và họ đi về phía đường Lê Duẩn. Đoàn người tuần hành bắt đầu, có hai thanh niên, một cầm cờ, một cầm băng-rôn đi tới, trương ra thành nhóm người đi đầu – hoàn toàn “tự phát“, không thấy có gương mặt trí thức nào dẫn đầu như lần trước. Một số người bắt đầu trưng ra các khẩu hiệu viết trên giấy A4, A3. Đoàn đi trên vỉa hè, số người đứng xem trên công viên – hoặc vượt ra ngoài dòng người tuần hành để chụp ảnh – nhiều gần bằng số người đi tuần hành. Đoàn người hô các khẩu hiệu: “Hoàng Sa” / “Việt Nam!“, “Trường Sa” / “Việt Nam!“, “Đả đảo Trung Quốc” / “Đả đảo!“. Một vài thanh niên mặc áo với khẩu hiệu HS-TS-VN (nhớ lại mới một, hai tuần trước, 7 người ở Bến Tre bị kết án với tội danh này!). Một bác lớn tuổi nới không nên hô “đả đảo Trung Quốc“, vì có rất nhiều người dân Trung Quốc tốt, phải hô “đả đảo lãnh đạo Trung Quốc” nhưng ít ai hưởng ứng, có lẽ vì dài quá (nếu có loa phóng thanh thì xướng khẩu hiệu dài cũng dễ hơn). Đoàn biểu tình còn hát những bài của phong trào đô thị miền Nam trước đây như “Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi“. Bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” ít người hát, quốc ca cũng thế. Cũng chẳng ai hưởng ứng câu ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: tối 8 tháng 6, thủ tướng phát biểu quyết tâm bảo vệ biển đảo bằng mọi giá thì hôm sau người anh em “16 chữ vàng” đã tặng ngay cái tát với vụ Viking 2. Một hình ảnh làm tôi liên tưởng tới những cuộc biểu tình ở Paris, ngay quảng trường Concorde, trước sứ quán Mĩ: một cặp vợ chồng trẻ, đội trên cổ hai đứa nhỏ một, hai tuổi!         Vũ Hải Long (áo cư sĩ) trong đoàn biểu tình trên đường Lê Duẩn (hình này trích từ Clip số 3 trên mạng Quê Choa)

         Đoàn tuần hành băng sang đường, nơi đèn đỏ ngã tư Lê Duẩn – Pasteur để quay lại Nhà thờ Đức Bà, rồi đường Nguyễn Du, Pasteur chứ không tiến về chợ Bến Thành như chủ nhật trước. Đoàn tôi đi người không đông (chắc không quá vài trăm người, nghe nói từ đầu đã bị xé lẻ ra làm hai ba đoàn), nên chọn lộ trình ngắn hơn lần trước. Khi về lại Nhà thờ Đức Bà, tôi nghe tiếng người hỏi từ sau lưng: “Thầy tu ở đâu ?” – “Tu ở nhà“. “Nhà thầy ở đâu ?” – “Quận Thủ Đức“. “Ở Thủ Đức thầy có biết sư…. ?” tôi hiểu ngay chức năng của người hỏi, nên thay vì tiếp tục trả lời, tôi hô khẩu hiệu.

         Việc ngăn cấm từ xa, không cho người biểu tình tiếp cận lãnh sự Trung Quốc (trên hai đoạn đường hình chữ thập dài đến trên 500 mét) thực ra là một điều thiếu suy nghĩ (hay cố ý tâng công, tùy theo góc nhìn). Ở nước nào cũng thế, chính quyền chủ nhà có nhiệm vụ bảo vệ cơ sở ngoại giao (sứ quán, lãnh sự quán…) của nước ngoài trong khuôn viên của cơ quan ngoại giao. Trong trường hợp biểu tình, một trung đội công an đặc nhiệm kiểu cảnh sát cơ động, trang bị phương tiện chống khủng bố, đứng sát vai chung quanh cơ quan ngoại giao là quá đủ để đối phó với những phần tử quá khích. Ở đây, bảo vệ bằng một vành đai quá rộng lớn như vậy có khác gì bán đường, bán vỉa hè cho kẻ gây hấn.

         Gần 11g, tôi tách ra đi về, hơi buồn vì thiếu vắng những bạn bè quen thuộc của lần biểu tình trước, vì tôi đã tưởng lần trước “an toàn” thì lần này sẽ được gặp nhiều bộ mặt quen – Việt kiều hay không. Chẳng lẽ họ đã nhận được thông tin là sẽ có trấn áp ? Suy nghĩ đó không làm tôi lo, vì tôi đã tự khẳng định việc đúng thì cứ làm, để không hổ thẹn với bố tôi ở dưới suối vàng – công an làm theo lệnh Nhà nước, mình làm theo mệnh lệnh của lương tri. Quang cảnh lần này như vậy, tôi cũng không mấy ngạc nhiên. Ở đất nước này, biểu tình là quyền có ghi trong hiến pháp, nhưng trên thực tế bị coi là một tội – khiếu nại tập thể còn bị cấm – biểu tình hàm ý chống đảng, chống Nhà nước; các trường học, các đoàn thể xã hội đã được “quán triệt biểu tình” trước đó rồi, công an chìm thì thẳng tay trấn áp. Thêm vào đó, Trung Quốc lại “yêu cầu Việt Nam phải có thái độ” đối với những người biểu tình lần trước. Bây giờ biểu tình nữa, sợ sẽ tổn hại tới việc “giải quyết song phương” như ông Bộ trưởng và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã nhắc đi nhắc lại mấy ngày liên tiếp.

         Biển Đông đã dậy sóng, chứ không “không có gì mới” như ông Chủ tịch Quốc hội đã nói năm ngoái. Trước thử thách mới, nếu chính phủ biết kiên quyết, làm “những việc cần làm ngay” – chẳng hạn như họp ngay một phiên họp khoáng đại, tập hợp tất cả các đại biểu quốc hội mới được bầu lẫn các đại biểu khóa trước – thì chắc chắn người dân sẽ sát cánh cùng chính phủ. Vì vận mệnh của tổ quốc, nhân dân sẽ độ lượng, không “để bụng” những sai lầm gần đây – “nhỏ” như những vụ án trả thù vì “thể diện”, lớn như vụ Vinashin (để đến nơi ngư dân không có thuyền cho ra thuyền, thăm dò dầu khí không có tàu cho ra tàu, “mất bò mới lo” cho tàu đi hộ vệ): Thủ tướng dũng cảm nhận trách nhiệm, không ai bị hạch tội nữa, thế là xong! Tin ở dân, được dân tin, thì mới mong “cứu đảng cứu nước” được.

         V. H. L.


         Viết thêm: Chương trình thời sự của VTV1 lúc 19g tối nay (12.6.2011) không nói một câu về các cuộc biểu tình buổi sáng – ít nhất tuần trước còn ấp úng được mấy tiếng “tụ tập tự phát”… Đáng chú ý là bản tin thời sự không bắt đầu bằng những khuôn sáo “Tổng bí thư đi thăm và làm việc tại X”, “Chủ tịch nước tiếp Y”, “Thủ tướng phát biểu tại Z”. Mà bắt đầu bằng tin, khá dài: luật sư Hà Nội kiến nghị đưa vụ cắt cáp ra tòa án quốc tế. Giá mà trước đó, hay song song với kiến nghị đó, đoàn luật sư hay hội luật sư cũng yêu cầu các tòa án Việt Nam hãy xét xử theo đúng luật Việt Nam, thì yêu cầu tòa án quốc tế xét xử theo luật pháp quốc tế sẽ có nhiều sức nặng hơn. Chứ còn vẫn điệp khúc “Việt nam có cơ sở pháp lý…” thì để làm gì ? Để “há miệng mắc quai” là cái chắc khi người ta đã quen “song phương đi đêm”.

         (1) “đi qua sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc” và “tụ tập ít người, tự phát” là chữ dùng của Thông tấn xã Việt Nam trong bản tin (?!) nói về cuộc biểu tình ngày 5.6.2011 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

         Nguồn: diendan.org

         Comment

         • #10

          Đố biết "Tại sao biểu tinh lại chọn ngày 19/06/2011 chống TRUNG CỌNG?"
          (ghét Tàu khựa ghi chữ cọng chơi)..>cọng lát, cọng rau muống, cọng hành cọng hẹ...cọng củ cải muối (món này hẩu lớ của Ba Tàu, cắc
          chú, thằng chệt)
          Sở dĩ các cuộc biểu tình chống Trung cộng ngày 19/6 tại Hà Nội và nhất là Sài Gòn là vì trùng ngày với ông Hoàng Văn Nhạn tổ chức ngày Quân Lực tại Nhà Thờ Giám Lý San Dieg USA.


          Last edited by Mayvienxu; 19-06-2011, 05:41 PM.

          Comment

          • #11


           Không lần nào vắng mặt các em nhỏ Việt Nam biểu tình           Ngay sau khi Việt Nam lên án Trung quốc xâm phạm chủ quyền trên Biển Đông tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc, báo chí Trung Quốc cả chính thức và không chính thức đua nhau đe dọa Việt Nam.
           Trong Hội nghị lần thứ 21 các quốc gia thành viên Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 diễn ra từ ngày 13 đến 17 tháng 6, tại New York, phái đoàn Việt Nam đã tố cáo Bắc Kinh liên tục cho tàu phá hoại hoạt động dò tìm dầu khí của Việt Nam.
           Đại diện của Việt Nam cũng "bác bỏ đường yêu sách 9 đoạn của Trung Quốc ở Biển Đông, khẳng định đường yêu sách này hoàn toàn không có bất cứ cơ sở pháp lý quốc tế nào, đặc biệt là theo Công ước Luật Biển".

           Last edited by Mayvienxu; 20-06-2011, 11:57 PM.

           Comment

           • #12


            Trong tấm hình này, Haixun-31, tàu tuần biển lớn nhất, hiện đại nhất của Trung Quốc trang bị trực thăng rời cảng Chu Hải của tỉnh Quảng Ðông. Tiếng là đi thăm viếng Singapore từ ngày 15 tháng 6, 2011 nhưng dư luận báo chí quốc tế tin rằng nhiệm vụ chính của chuyến đi này là nhằm đe dọa các nước trung khu vực khi cuộc tranh chấp biển đảo trên biển Ðông ngày một căng thẳng. (Hình: AP photo/Xinhua)

            Ngay sau khi Việt Nam lên án Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên biển Ðông tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (UNCLOS), báo chí Trung Quốc cả chính thức và không chính thức đua nhau đe dọa Việt Nam.
            Trong hội nghị lần thứ 21 các quốc gia thành viên công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 đã diễn ra từ ngày 13-17 tháng 6, tại New York, Hoa Kỳ, với sự tham dự của đại diện gần 200 quốc gia thành viên công ước, các nước thành viên Liên Hiệp Quốc và các tổ chức quốc tế, TTXVN loan tin nói rằng “Việt Nam lên án Trung Quốc xâm phạm”.
            Theo bản tin Thông Tấn Xã Việt Nam, phái đoàn Việt Nam đã tố cáo Bắc Kinh liên tục cho tàu phá hoại hoạt động dò tìm dầu khí của Việt Nam.
            “Thứ Trưởng Ngoại Giao Lê Lương Minh khẳng định đây là những hành vi có chủ ý, được tính toán kỹ, nhằm mục đích biến các vùng biển hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam thành khu vực tranh chấp, xâm phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, vi phạm các quy định và nguyên tắc cơ bản của công ước”, TTXVN viết.
            Nguồn tin này cũng thuật lại rằng “Trưởng đoàn Việt Nam cũng bác bỏ đường yêu sách 9 đoạn của Trung Quốc ở biển Ðông, khẳng định đường yêu sách này hoàn toàn không có bất cứ cơ sở pháp lý quốc tế nào, đặc biệt là theo công ước luật Biển”.
            Ngày Thứ Hai, Lý Hồng Mai, nữ bình luận gia của Nhân Dân Nhật Báo ở Bắc Kinh, cảnh cáo Việt Nam là một nước nhỏ mà có tham vọng “vô bờ”, nhưng Trung Quốc sẽ không nhượng bộ dù chỉ một tí chút trong “lợi ích cốt lõi về chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ và luôn luôn đương đầu với bất cứ giá nào”.
            Sau khi nêu ra các hoạt động của Việt Nam từ tập trận hải quân đến biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, Lý Hồng Mai đe dọa “Việt Nam nên tỉnh táo trước sự nguy hiểm”.
            Lý Hồng Mai khuyến cáo Việt Nam “kềm chế tham vọng quá xa về biển Ðông, và cũng đừng trông mong vào nước Mỹ vì một lý do giản dị là một khi Mỹ thấy quyền lợi của họ bị đe dọa, họ sẽ sẵn sàng hy sinh quyền lợi của các nước Á Châu ở cái biển Ðông xa xôi”.
            Lời lẽ bài báo vừa nói gián tiếp đả kích lập trường của 7 nước ASEAN (Việt Nam, Philippines, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Singapore và Lào) và cũng là thành viên tham dự cuộc họp UNCLOS ở New York đều dùng Công Ước về Luật Biển để đả kích Bắc Kinh trong cuộc tranh chấp chủ quyền biển đảo.
            Bên cạnh tờ Nhân Dân Nhật Báo, tiếng nói chính thức của đảng Cộng Sản Trung Quốc, tờ Văn Hối báo ở Hongkong kêu gọi Bắc Kinh “làm tốt công tác chuẩn bị quân sự” để “đánh trả mạnh mẽ” khi bị chọc tức quá đáng.
            Trong khi đó, theo hãng thông tấn AFP và báo SCMP ở Hongkong hôm Thứ Hai, nhiều báo của Trung Quốc trong đó gồm cả Giải Phóng Quân Báo của quân đội Trung Quốc, Thanh Niên Trung Quốc, Tân Hoa Xã, Ðại Công Báo (Ta Kung Pao) loan báo nhiều cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc từ bờ biển Quảng Ðông đến biển Ðông.
            Giải Phóng Quân báo ngày Thứ Bảy tường thuật 12 tàu thực tập vớt mìn. Báo Mirror ở Bắc Kinh loan tin một trung đoàn TQLC tập trận bắn hỏa tiễn chống tăng ở vùng núi sát biển tỉnh Quảng Ðông. Trước đó, Ðại Công Báo loan tin đã có 6 cuộc tập trận khác nhau trong tháng này. Tân Hoa Xã loan tin chiếc tàu tuần lớn nhất của Trung Quốc, Haixun-31, rời cảng Chu Hải tỉnh Quảng Ðông ngày 15 tháng 6, 2011 đi thăm viếng Singapore. Nhưng dư luận báo chí quốc tế tin rằng nhiệm vụ chính của nó là tham gia đe dọa các nước láng giềng.
            Các tin tức này được đồng loạt loan tải như một tín hiệu cảnh cáo từ Bắc Kinh đến Việt Nam, cho hiểu Việt Nam biểu diễn tập trận một thì họ tổ chức nhiều lần hơn, qui mô hơn, dữ dằn hơn.
            Khi chiếc tàu tuần 3,000 tấn Haixun-31, đến Singapore, thông tấn xã AFP loan tin chính phủ đảo quốc này “thúc giục Bắc Kinh rõ rệt hơn về các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ về biển Nam Trung Hoa” mà Việt Nam gọi là biển Ðông. Bởi vì “tham vọng của Hoa Lục tạo ra âu lo khắp nơi”.
            Khi hay tin Trung Quốc đưa thêm một số tàu tuần đến biển Ðông (mà Philippines gọi là biển Tân Philippines), Philippines cử chiếc tàu lớn nhất của họ ra khơi tuần tiễu ở các khu vực tin là có sự xuất hiện của tàu Trung Quốc.

            Bảng các tầu tuần tra hiện có và chuẩn bị đưa vào Biển Đông của Trung Quốc
            Bộ mặt hiếu chiến và dã tâm xâm lược của Trung Quốc ngày càng bộc lộ rõ ràng, nhưng thái độ của những người lãnh đạo ở Việt Nam đến nay vẫn là dửng dưng và cứ như là chờ nước đến chân rồi mới nhảy, chưa bao giờ thây thủ tướng chủ tịch nước hay một lãnh đạo hàng cao cấp nhất nào có tuyên bố chính thức về chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông mà suốt ngày để người dân phải nghe đi nghe lại điệp khúc ngàn năm của người phát ngôn bộ Ngoại Giao Lê Dũng: " Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mọi hoạt động của Trung Quốc trên hai quần đảo ..." Mà có thể thời gian sau này mọi người lại được nghe người phát ngôn bộ ngoại giao Việt Nam tuyên bố: " Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lí để khẳng định chủ quyền của mình tại Tây Nguyên, mọi hoạt động của Trung Quốc tiến hành trên Tây Nguyên mà không được sự đồng ý của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam... "
            Last edited by hvpavchst; 21-06-2011, 02:19 AM.

            Comment

            • #13

             "Phố Trung Quốc" ở Ninh Bình


             Những hàng quán dành cho người Trung Quốc đua nhau mọc lên. Ảnh: Thanh niên
             Luật không cho phép doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức sử dụng lao động phổ thông là người nước ngoài. Vậy mà ở Ninh Bình, có công trường, số công nhân lao động phổ thông Trung Quốc lên đến gần 1.500 người.
             Nhếch nhác
             Không phải ngẫu nhiên mà người dân xã Khánh Phú, H.Yên Khánh (Ninh Bình) đặt cho một đoạn đường của quốc lộ 10 chạy qua địa bàn cái tên “Phố của người Trung Quốc”, bởi mỗi khi phố lên đèn, hàng trăm thanh niên Trung Quốc từ các ngả đường đổ về con phố này. Một người dân địa phương cho biết: “Trước kia ở đây bình yên lắm, nhưng từ khi người Trung Quốc đến đây, phố xá ồn ào hẳn lên. Tối tối, nhiều thanh niên Trung Quốc cởi trần trùng trục uống rượu, cãi nhau, khạc nhổ, rồi trêu chọc gái qua đường”. Còn theo một công nhân Việt Nam đang làm việc tại công trường xây dựng Nhà máy đạm Ninh Bình thì ở đây cũng thường xảy ra xích mích qua lại giữa lao động Việt và lao động Trung Quốc hoặc giữa lao động Trung Quốc với nhau.


             Những hàng quán dành cho người Trung Quốc đua nhau …

             Tiếp xúc với PV Thanh Niên, anh Nguyễn Hoàng Tâm, ngụ tại xã Khánh Phú, cho biết: “Ngay sau khi khởi công Nhà máy đạm Ninh Bình, vùng quê này đã đổi thay hẳn. Các nhà hàng, quán cóc, tiệm gội đầu, mát-xa, nhà nghỉ, đua nhau mọc lên như nấm để phục vụ những lao động Trung Quốc. Mà những lao động Trung Quốc thì..., họ cứ kéo từng tốp mươi người, đánh độc một chiếc quần đùi, đi nghênh ngang trên đường, gặp con gái là thế nào cũng xông tới quờ quạng”. Anh Tâm kể thêm, cách đây mấy tháng, có một hộ dân xây nhà trọ cho công nhân Trung Quốc thuê, nhưng sau vài tuần đã phải cắt hợp đồng vì không chịu nổi sự nhếch nhác trong sinh hoạt của họ. Mỗi buổi chiều, sau giờ tan ca, họ về nhà trọ và tạo ra cảnh sinh hoạt rất chướng mắt, đi chơi về khuya, nói to ông ổng, khiến người dân mất ngủ. “Có hôm, trong lúc đang tắm rửa, mấy thanh niên đùa nghịch, rồi gào thét, đuổi nhau tồng ngồng chạy ra phố, rồi tụt luôn cái quần lót của người chạy trước, khiến cả phố náo loạn lên!”, anh Tâm kể.
             Một người dân ở khu “phố Trung Quốc” bức xúc: “Cứ rượu xong là họ lại kéo từng toán vài chục người, nghênh ngang, xiêu vẹo trên đường, rồi dòm ngó vào nhà dân, trông rất khó chịu. Kinh khủng hơn, có lần họ còn tụt quần tiểu tiện ngay trước nhà tôi và nhiều nhà dân khác. Chúng tôi bức xúc, thậm chí xua đuổi, nhưng những lúc như thế, bọn họ dừng lại hằm hè, chửi lại, nên ai cũng ngại, không dám va chạm với họ”.
             Trên 1.600 lao động không phép
             Theo thống kê của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Ninh Bình, hiện trên địa bàn tỉnh có 26 công ty, doanh nghiệp và nhà máy sử dụng lao động người nước ngoài, với tổng số 2.400 lao động (chiếm 15,2% số lao động đang làm việc tại 26 công ty, doanh nghiệp này). Trong số 2.400 người nước ngoài này chỉ có 717 người được cấp giấy phép lao động, còn lại chưa được cấp phép, trong đó Nhà máy đạm Ninh Bình có tới 1.448 lao động không được cấp phép.
             Số lao động người nước ngoài chiếm tỷ lệ lớn nhất là Trung Quốc, tập trung chủ yếu ở hai ngành xây dựng và xi măng. Tại công trường xây dựng Nhà máy đạm Ninh Bình có tới 1.988 người Trung Quốc đang làm việc. Trong đó, chỉ có 82 người giữ chức danh tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc, phó giám đốc, 514 người làm kỹ thuật, còn lại là lao động phổ thông, họ đều làm những công việc bình thường như phụ hồ, kéo sắt, kéo cáp...
             Ông Vũ Đức Dương - Phó phòng Việc làm, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Ninh Bình - cho biết: Lao động Trung Quốc đang làm việc tại Ninh Bình chủ yếu nhập cảnh qua đường du lịch.
             “Luật pháp vẫn chưa mở cửa đối với đối tượng lao động phổ thông nước ngoài nhưng dường như một dòng chảy lao động phổ thông lớn vẫn vào Việt Nam”, ông Dương nói. Cũng theo ông Dương: “Sở đã nhiều lần phối hợp với Ban quản lý các KCN đề nghị BQL nhà máy đạm yêu cầu các nhà thầu Trung Quốc cung cấp đầy đủ thông tin, chi tiết lao động được thuê nhưng hiện nay vẫn chưa được triển khai”. Theo ông Dương thì các chủ đầu tư thường nại rằng, nếu trục xuất lao động “chui” này thì tiến độ dự án chậm, hoặc dừng.

             Công nhân Trung Quốc trở lại khu nhà tạm sau giờ tan …

             Sau rất nhiều lần cố gắng, vượt qua rất nhiều thủ tục, chúng tôi vẫn không có được bất kỳ câu trả lời nào từ Công an tỉnh Ninh Bình về nguy cơ tiềm ẩn những diễn biến an ninh trật tự khó lường từ số lao động chui. Theo ông Màn Chí Nguyện, Trưởng phòng PX15, thì: “Thông tin nghiệp vụ không thể cung cấp được”.
             Ông Vũ Đức Dương lo ngại những lao động phổ thông ở Ninh Bình đang bị lao động Trung Quốc lấy đi phần việc lẽ ra dành cho họ.
             Ngọc Minh - Cường Trung
             Trung Quốc !!! Nhìn lại đi !!!
             Cái diện tích của đất nước mày,gấp 29 lần diện tích Việt Nam ,mà vẫn còn hăm he đòi chiếm??? Nhìn lại đi !!! Cái diện tích của đất nước mày,trên bản đồ Châu Á,lúc nào cũng như đang muốn nuốt chửng láng giềng??? Nhìn lại đi !!! Cái dân số 1,4 tỷ dân của đất nước mày,không có nổi một kẻ mang chỉ số IQ đến 130??? Nhìn lại đi !!! Cái quá khứ ô nhục của đất nước mày,biết bao lần bại trận với các nước nhỏ,mày đã bị Việt Nam tao quét trong quá khứ,mày nhớ ko??? Nhìn lại đi !!! Cái chính sách Thế Giới của bọn cầm quyền nước mày,chỉ mang tính chất bành trướng cho cá nhân,mà ko lo mối họa của khu vực??? Nhìn lại đi !!! Cái thị trường kinh tế của nước mày,Hàng Kém Chất Lượng,Thực Phấm Chứa E-coli,Điện Thoại Gây Điện Giật Chết Người,Thuốc Trừ Sâu Mang Hóa Chất Độc Hại Cho Con Người....Nhìn lên đi !!! Nói đến nước mày ,là nói đến kẻ thâm thù ,mạng sự ganh tị,mang sự tha hóa rêu rao khắp Thế Giới ! Nhìn lại đi !!! Cái chính sách mở cửa kinh tế mà mày mang sang các nước láng giềng,không là gì ngoài những thứ Độc Hại phun ra từ nọc độc của MADE IN CHINA...Nhìn lại đi !!! Là láng giềng,là kẻ từng bại trận ,đất nước mày đã làm gì bù đắp cho Đất Nước tao??? Nhìn đi này !!! Người Việt Nam tao yêu chuộng Hòa Bình, yêu đất nước, yêu sông núi-biển đảo của Việt Nam...Nhìn lại đi !!! Cái đất nước của mày,chỉ nhăm nhe các nước nhỏ hơn,nhằm bành trướng hóa diện tích Cướp Bóc ở Chấu Á,,cái diện tích thôi tha mà dân mày đang có?? Nhìn lại đi !!! Công nhân nước mày sang Việt Nam tao làm việc (tại nhà máy đam Ninh Bình) mang theo cái ngang ngược bản chất dân mày,vậy nhưng dân tao bỏ qua và tạo đk cho dân mày kiếm cái ăn mà nhét vào mồm.Trong khi công nhân Việt Nam tao lại bị lũ chó bên mày Hành Hạ,Lăng Mạ...thậm chí Tra Tấn??? Nhìn đây này lũ chó !!! Việt Nam tao tuy Nhỏ,nhưng ko Yếu-Việt Nam tao tuy Nghèo,nhưng ko thiếu vũ khí chống ngoại xâm-Việt Nam tao tuy muốn Hòa Bình,nhưng ko quên nổi dậy khi mày gây hấn-Việt Nam tao tuy dân số ko bằng một Tp nước mày,nhưng trí thông minh và lòng quả cảm gấp trăm ngìn lần 1,4 tỷ con bọ phương Bắc!!!! Trung Quốc ạ ! Ngĩ Lại Đi !!!!!!!!!!!

             NguOi-ViEt-nAm-yEu-NuOc


             COI CHỪNG RƯỚC VOI VỀ DÀY MÃ TỔ
             Last edited by Mayvienxu; 21-06-2011, 06:58 PM.

             Comment

             • #14


              Chưa" qua nỗi đêm Nam ngày Bắc
              Giữa quê hương mà như kiếp đi đày

              Một anh đứng dọc một bay ngang
              Thành thế “tung hoành” giữa thế gian
              Kẻ xiết hai tay, người há miệng
              Tạc nên huynh đệ cảnh tương tàn!

              Xem vũ ba-lê thấy vũ công
              Một chân có dép một chân không
              Thiếu Lâm tung chưởng như Tàu vậy
              Thấy cảnh quê hương quặn tấc lòng

              Đức Bà nơi ấy chốn anh linh
              Kẻ giữ Trung Hoa, kẻ biểu tình
              Một dọc một ngang làm thánh giá
              Đóng đinh dân tộc, đợi hồi sinh

              Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ

              "Nếu một mai ai có hỏi
              Ải nam Quan bảo rất xa
              Còn Hoàng Sa nếu ai muốn biết
              Tôi lặng người chỉ tít Trung Hoa"

              Tôi lại nhìn như đôi mắt trẻ thơ
              Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ
              Xanh núi, xanh sông, xanh trời, xanh biển
              Xanh trời, xanh của những giấc mơ
              Tôi bay giữa màu xanh giải phóng
              Tầng thấp, tầng cao, chiều dài, chiều rộng
              Ôi Việt Nam !
              Ôi Việt Nam ! Yêu suốt một đời.
              Nay mới được ôm người trọn vẹn người ơi!

              Hùng vĩ thay, toàn thân đất nước
              Tựa Trường Sơn vươn tới Trường Sa
              Từ Trà Cổ rừng dương đến Cà Mau rừng đước
              Đỏ bình minh mặt sóng khơi xa.

              Đã qua thuở âm u bóng giặc
              Trắng khăn tang tàn lụi cỏ cây
              Đã qua nối đêm Nam ngày Bắc
              Giữa quê hương mà như kiếp đi đày.

              Ta đã thắng, ta đã thắng
              Hãy thẳng đường đi tới.
              Lấp những hố bom xoá mọi đau buồn
              Từ tro bụi ta lại xây dựng mới
              Phố làng ta và cả những linh hồn.

              Tôi lại mơ trên Thái Bình Dương
              Tổ quốc ta như một thiên đường
              Của muôn triệu anh hùng làm nên cuộc sống
              Của tự do, hy vọng tình thương.

              Last edited by Mayvienxu; 22-06-2011, 06:24 PM.

              Comment

              • #15

               Trung Quốc phản ứng mạnh sau khi bị chỉ trích là "hung hăng"
               SGTT.VN - Sau khi bị cộng đồng quốc tế chỉ trích về thái độ hung hăng và tham vọng vô căn cứ ở biển Đông, hôm 22.6 Trung Quốc một lần nữa yêu cầu Mỹ tránh xa và cảnh báo khả năng đáp trả quân sự.

               Dùng bất cứ biện pháp nào cần thiết
               Trên trang mạng báo Hoàn Cầu (Global Times), Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo với Việt Nam rằng, nước này sẽ thực hiện bất cứ biện pháp nào cần thiết, bao gồm cả hành động quân sự để bảo vệ quyền lợi ở biển Đông.


               Báo Hoàn Cầu nhấn mạnh, “sự thất bại trong việc đạt được giải pháp hòa bình cho các tuyên bố tranh chấp, mà tập trung ở quần đảo Trường Sa, sẽ khiến Trung Quốc phải sử dụng cảnh sát biển và lực lượng hải quân, nếu cần thiết, để bảo vệ yêu sách của mình”.
               Tuyên bố này của Trung Quốc xuất hiện ngay sau khi nước này cho biết chuẩn bị đưa tàu sân bay đầu tiên ra thử nghiệm tại biển Đông vào ngày 1.7 tới.
               Đồng thời, thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Cui Tiankai cũng thúc giục Mỹ tránh xa các tranh chấp ở biển Đông, để cho các bên liên quan giải quyết, và cho rằng sự tham gia của Mỹ có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.
               Đáng ngạc nhiên là ông Tiankai phủ nhận hành động hung hăng gần đây của Trung Quốc, nói rằng nước này không chịu trách nhiệm gây nên các tranh chấp ở biển Đông, không gây ra các sự vụ gây hấn và “rất quan ngại về các khiêu khích thường xuyên của các nước liên quan ở biển Đông” (nói đến Việt Nam và Philippines - PV).
               Đề cập tới vòng tham vấn đầu tiên Trung - Mỹ về khu vực châu Á – Thái Bình Dương ngày 25.6 tới tại Honolulu, Hawaii, thứ trưởng Tiankai cho biết, biển Đông không phải là vấn đề nằm trong chương trình nghị sự của cuộc tham vấn, nhưng nếu Mỹ muốn đưa ra, Trung Quốc sẽ sẵn sàng nói rõ thêm về quan điểm của mình, “chúng tôi không phải là bên tạo ra các tranh chấp”.
               “Mặc dù có một số xu hướng làm rối tình hình ở khu vực, nhưng không phải do Trung Quốc gây ra trước, chúng tôi không thay đổi quan điểm về vấn đề này. Chúng tôi hy vọng các nước khác có thể kiềm chế, có trách nhiệm và thái độ xây dựng về vấn đề này cùng với chúng tôi. Nếu tất cả chúng ta có thể làm điều đó, các rắc rối có thể dễ dàng được giải quyết. Chúng tôi không muốn các tranh chấp như vậy ảnh hưởng tới sự ổn định trong khu vực, hay quan hệ giữa các nước có liên quan”, ông Tiankai nói.
               Khẩn trương khai thác chung
               Còn trên tờ báo mạng China Daily, trong bài báo có tựa đề “Vì một trật tự ở biển Đông”, Jin Yongming, học giả thuộc học viện Thượng Hải về Khoa học xã hội và học viện Đại dương Trung Quốc đã công khai buộc tội Việt Nam và Philippines đã có những hành động đơn phương, là gốc rễ gây nên các tranh chấp ở biển Đông. Yongming cho rằng, hai nước đã thúc đẩy nỗ lực để khai thác các nguồn tài nguyên và chiếm đóng các phần ở Hoàng Sa và Trường Sa, phá bỏ các cột mốc mà Trung Quốc đã dựng lên để biểu thị đường biên ở Trường Sa.
               Cùng lúc, học giả Trung Quốc cũng chỉ trích Mỹ, không phải là bên có liên quan, mà đã “thêm dầu vào lửa” khi yêu cầu tự do hàng hải và cùng tập trận chung ở biển Đông.
               Từ đó, Yongming nêu lên 3 giải pháp cho Trung Quốc. Thứ nhất, Trung Quốc nên tự tin và nói rõ với cộng đồng quốc tế về quan điểm của mình về vấn đề biển Đông để đảm bảo các nước khác trong khu vực không hiểu sai hoặc đánh giá sai.
               Thứ hai, Trung Quốc nên trung thành với nguyên tắc “khai thác chung bất chất tranh cãi” và bất chấp sự thụt lùi của tình hình. Nhiệm vụ khẩn cấp là nhận dạng các khu vực tranh chấp, ở đó việc khai thác có thể được các bên chấp nhận được.
               Thứ ba, Chính phủ Trung Quốc phải thiết lập một cơ quan cấp cao về các vấn đề hàng hải, có thể phối hợp các bộ ngành liên quan để đưa ra quyết định về hành động chung. Cơ quan này cần giải thích rõ ràng về đường chữ U ở biển Đông để “thu hút được sự ủng hộ về luật pháp” của quốc tế.
               Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain ngày 20.6 đã nêu đích danh Trung Quốc là nguyên nhân gây ra căng thẳng ở Biển Đông đồng thời khẳng định những tuyên bố chủ quyền của nước này là "không có cơ sở nào theo luật quốc tế."
               "Một trong những lực lượng chính làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông, và khiến cho khó đạt một giải pháp hòa bình cho những tranh chấp này, chính là lối hành xử hung hăng của Trung Quốc cùng những tuyên bố chủ quyền không có căn cứ mà nước này tìm cách đưa ra", ông McCain nói.
               Thượng nghị sĩ John McCain khẳng định: “Điều khiến tôi lo ngại, và tôi cho rằng nhiều người trong số quý vị cũng vậy, là những tuyên bố đòi chủ quyền bành trướng mà Trung Quốc đang đưa ra ở Biển Đông; lý do đưa ra cho những tuyên bố này thì không có cơ sở nào theo luật quốc tế; và những hành động ngày càng quyết liệt mà Trung Quốc đang thực hiện nhằm khẳng định quyền tự tuyên bố của họ, trong đó có cả những vùng biển thuộc phạm vi 200 hải lý tính từ bờ biển của các nước ASEAN, cũng như hàng loạt vụ việc gần đây liên quan đến Việt Nam và Philippines."
               Theo ông McCain, cái gọi là bản đồ "đường chín đoạn" của Trung Quốc đòi chủ quyền với tất cả các hòn đảo tại biển Đông là lãnh thổ có chủ quyền của Trung Quốc và tất cả các vùng biển của các nước này là khu vực kinh tế đặc quyền của Trung Quốc. Hơn nữa, cách hiểu của Trung Quốc về luật quốc tế sẽ làm xói mòn nguyên tắc lâu nay về tự do lưu thông hàng hải – vặn méo nó từ một khái niệm thúc đẩy đi lại mở sang một khái niệm hạn chế đi lại. Một số người ở Trung Quốc vẫn đang đề cập đến học thuyết này với tên gọi 'chiến tranh pháp lý”
               Ông John McCain ngày 20.6 đã kêu gọi Mỹ tăng cường ủng hộ về quân sự và chính trị cho các quốc gia Đông Nam Á đối phó với Trung Quốc trong bối cảnh ngày càng gia tăng bất đồng trên Biển Đông.
               Ông McCain cũng nói Trung Quốc đang tìm cách lợi dụng những bất đồng giữa các thành viên ASEAN nhằm chia rẽ họ để thực hiện các kế hoạch riêng của mình.
               CA THY (THEO GLOBAL TIMES, REUTERS, CHINADAILY

               Là người VN ai cũng biết :bọn tàn phá biên giới năm 1979,lấn chiếm biên giới , đánh và chiếm đóng Hoàng sa ,Trường sa của ta,biến Biển Đông thành biển Nam Trung Hoa hình lưỡi bò của chúng,bắn giết ngư dân của ta : thì gọi chúng là giặc ngoại xâm Phương Bắc. Thế còn những kẻ hữu hảo với giặc ,coi giặc là đồng chí ,đoàn kết với giặc từ “Mười sáu CHỮ VÀNG” đến “BỐN TỐT”,luôn tìm cách cấu kết với giặc “trên một tầm cao mới” …:Thì gọi chúng là gì ?Câu trả lời dành cho toàn thể Dân Tộc VN.

               Last edited by hvpavchst; 22-06-2011, 08:19 PM.

               Comment

               Working...
               X