Chút lưu lại

Go Back   Chút lưu lại > >
Trang nhà Phòng ảnh Thơ mới Download mViet Lưu bút

Tùy bút - Ký - Phiếm luận - Biên khảo
Những cảm hứng cho bạn trong một thoáng để rồi viết lên những tâm tình bạn nghĩ. Hoặc có thể là những đoản khúc, tản văn, biên khảo, nhật ký, bài viết bạn sưu tầm về quê hương, đất nước, con người ... trên Web ...v....v...

Trả lời
 
Thread Tools Display Modes
Old 28-02-2008, 10:50 PM   #1
diên vỹ's Avatar
diên vỹ
Super Moderator

 
Join Date: Jun 2007
Đã Cảm ơn: 269
Được cảm ơn: 487 lần/340 bài
Blog Entries: 2
Status:diên vỹ is offline
 
diên vỹ is on a distinguished road

Default chuyện...đời thường...!

Lâu lắm, mình không viết nhật ký, không mơ mộng viễn vong.., càng không có điều gì phiền hà cả...Ngày ba buổi, sáng , chiều , tối.., đơn giản trôi qua. Không có gì khiến mình phải nghĩ ngợi hay lo âu....Nhưng hôm nay...thiệt là ức chết đi được...Nên..mình phải viết...!

Tối hôm nay á , mình đang trên đường về.., cũng tại đôi mắt mình khi không bị dị ứng với máy sưởi, hể ông chủ mở nóng xíu là mình đỏ cả mắt...lại không biết mang chứng gì kỳ cục....Nên trên đường về mình đang cố tìm nguyên nhân...Gần tới exit nhà mình, thì mình quẹo vào line phải...Mình có thấy police á..., nhưng mình đâu có ngờ là...lại có cái luật quái thế...!

Ổng hú mình, mình còn ngở ổng hú ai nữa chứ...Lâu quá không bị nên ai mà biết...Chừng hỏi ra.., ổng nói là tại mình thấy xe ổng đang ghi phạt người khác mà hỏng tránh qua line khác......! Trời...! Nghe xong muốn...nhảy ra wuánh ổng ghê...! Luật gì kỳ cục...!

Bây giờ ngồi tiếc hùi hụi....Chắc cũng khoảng 100 mấy tiền phạt...! Biết vậy hôm nay hong đi làm...!Ức quá hong biết làm gì..., định về khoe với anh cái ticket...nhưng anh đi ngủ rùi..., nên..phải viết ra mới bớt ức...!

Thế là tiền dư tháng này bay theo mây khói...! Biết vậy mua cái video card cho rồi..., thì nói cũng 100 mấy á..., mình chê là đắt, nên đợi...!...ai ngờ cái ticket này nó còn đắt hơn...!

Ghét quá..! viết ra rồi mà vẫn còn thấy ghét...!

Chắc phải nghiền ngẫm câu " được không vui, mất không phiền " của người xửa người xưa wé...!

Mà lạ, mình thắc mắc...., sao police lại thích phạt người ta quá..., sao hỏng....nói là...ok., lần này tha, lần sao phạt...!...Có như vậy cho mình bớt thấy ức...! Hay là....goverment...đang cần tiền?..

Khoảng 4 năm trước mình cũng bị hú một lần, nhưng ông ấy dễ thương ghê..., mình buồn ngủ nên lái xe lạng qua lạng lại, ổng hú mình và hỏi..mình vì sao láy xe như thế, nguy hiểm lắm....bộ...đang với tìm cái bóp hay đang....chỉnh radio hở...

Mình nói dối là đang tìm cái bóp...Lúc đó khoảng 2 giờ mấy sáng á...! Vậy mà ổng cũng tin..và bảo mình cẩn thận...

Như thế phải dễ thương không..hihihi... Ai như cái ông hôm nay....ghét thì thôi..!

Ừ thì...bi giờ bớt ghét hết một xíu rồi..., có ghét ổng thì cũng phải mang tiền đi đóng á...! Thì cứ coi như ổng đang cần tiền hén..! hihih

Chỉnh sửa lần cuối bởi diên vỹ ngày 23-05-2008 lúc 09:37 PM.
Reply With Quote
Old 05-03-2008, 08:46 AM   #2
diên vỹ's Avatar
diên vỹ
Super Moderator

 
Join Date: Jun 2007
Đã Cảm ơn: 269
Được cảm ơn: 487 lần/340 bài
Blog Entries: 2
Status:diên vỹ is offline
 
diên vỹ is on a distinguished road

Default

Cứ tưởng mình bị chứng bất trị gì, ai dè....bị "dry eye..."....đúng là đơn giản như đang giởn....

Dry eye ....vì....thiếu nước mắt.... ! Anh cười bảo mình rảnh rỗi khóc cho nhiều giờ hết nước mắt rồi á...!

Nghe anh nói...thì chắc cũng có lý..., nhưng lý do thật thì là mình ít ăn Vitamin A quá...! Thế là ngày nào cũng như con thỏ, gặm vài củ carrot....!

Sáng nay trong người lại cứ không khoẻ..., hình như cứ muốn bịnh...! Mình đã cố gắng không nghĩ đến bịnh rồi mà sao cứ rề rà hoài.... Cũng tại anh...Cứ hay bị cảm....đi làm ai đó bị cảm..về nhà ảnh cũng bị cảm..., ảnh cứ ho sùng sụt...uống bao nhiêu thuốt cũng thấy không đở..., mình cứ cười ảnh..nên...chắc do cười nhiều..nên....bịnh lây...! Phiền thiệt...!

Tối qua về vụ ai sẽ là tổng thống của nước mỹ mà anh cũng khiến mình bực...! Anh bảo Hillary Clinton thông minh, anh không kỳ thị phụ nữ thông minh, nhưng...anh sẽ chẳng bao giờ làm việc cho người phụ nữ ...đó..!

Trời lý luận của anh..đúng là....xấu..! Vậy sao không nói trắng ra là anh không thích người phụ nữ thông minh chứ...!

Anh lại bảo bà ấy dỡ nhiều trò......quá ! Hmmm..mình không biết trò gì..Nhưng mình nghĩ , 10 chính trị gia thì hầu hết 11 người đã dỡ trò...không trò này thì trò nọ...Mục đích của họ là mua lòng người...! Mà muốn mua lòng người thì dĩ nhiên phải nghĩ ra nhiều cách...! Vì lòng người vốn đâu thể dùng tiền để mua....Mà phải dùng lòng tin..., nên các chính trị gia phải tạo ra quanh họ một niềm tin cho người khác thấy..., để ủng hộ họ...!

Thế thì....có chính trị gia nào thật sự ngay thật và thẳng thắng đâu...! Vậy mà anh bảo Barack Obama thành thật...! Mình nghe xong....hỏng lẻ....hihih....

Nhưng thôi, đó là chuyện chính trị..., Nước Mỹ đang trình trạng đi xuống.., tương lai của mình như một áng mây đen...! Thế giới đang đe doạ về những tài nguyên sẽ thiếu hụt trong nay mai...! Càng nghĩ xa thì...thấy ngán ngán...Nghĩ gần thì...càng ngán hơn...! Những căn bệnh hiểm nghèo đang bao trùm khắp nơi.., vật chất leo thang mà nghề nghiệp thì xuống dốc...!

Nghĩ đến mình chỉ biết thở dài...! Mình quá nhỏ nhoi phải không? Cả bản thân mình cũng đang ho sùn sụt...

Vậy mà có một thời mình hăm hở đi tìm một thứ tình yêu lãng xẹt...! Thứ tình mà mình không nghĩ đến nó sẽ có thể nuôi nổi tương lai mình...!

Tại sao phải trải qua nửa đời người mình mới bất giác nhận ra thực tế là không nên mộng viễn vong !

Tại sao con tim quá ngu muội..! Tại sao tâm trí không đủ sáng suốt...! Bây giờ, khi sức đã cạn phân nửa thì mình mới nhận ra những việc cần phải làm..., những cảm giác không nên có...khờ thật....!

Chỉnh sửa lần cuối bởi diên vỹ ngày 23-05-2008 lúc 09:38 PM.
Reply With Quote
Old 05-03-2008, 09:10 AM   #3
diên vỹ's Avatar
diên vỹ
Super Moderator

 
Join Date: Jun 2007
Đã Cảm ơn: 269
Được cảm ơn: 487 lần/340 bài
Blog Entries: 2
Status:diên vỹ is offline
 
diên vỹ is on a distinguished road

Default

Chị cứ nhắn tin là...sao lâu quá không thấy mình online...!

Thiệt ra mình vẫn online hằng ngày đó chứ...! Nhưng có điều mình online để post hình, để đọc, để tìm những bài học thêm cho illustrator..., chớ không online để chát thường xuyên như thuở nào...!

Ngày ấy, mình khờ khạo làm sao á...! Đi tìm những thứ rất ảo, mà bỏ quên cuộc sống đời thường đang như những sợi tơ sắp bị rối tung....!

Không biết nếu đi ngược lại thời gian...! Mình sẽ thay đổi gì..?

- Có thể mình sẽ cắm đầu học...!

- Có thể..mình sẽ không khờ....!

Mà không, hình như mình cũng đang để trí óc lang thang đâu đó...! Lại viết vớ vẩn...!

Khoảng mấy năm trước mình đã xử dụng khá thành thạo Illustrator.., thế mà đùng cái...đi làm không thích, nghỉ...! Và rồi bao nhiêu hiểu biết để bụi bám đầy, bây giờ khi nhận thức được là những cái hiểu biết đó không đến nổi tệ , thì...nó đã chạy trốn sâu trong tiềm thức rồi.., thế là phải..học lại...! Đúng là...điên...!

Không biết nửa đời còn lại của mình sẽ có bao nhiêu lần điên nữa đây...!

Khờ thật...!

Chỉnh sửa lần cuối bởi diên vỹ ngày 23-05-2008 lúc 09:38 PM.
Reply With Quote
Old 11-04-2008, 08:42 AM   #4
diên vỹ's Avatar
diên vỹ
Super Moderator

 
Join Date: Jun 2007
Đã Cảm ơn: 269
Được cảm ơn: 487 lần/340 bài
Blog Entries: 2
Status:diên vỹ is offline
 
diên vỹ is on a distinguished road

Default

Bận ! Bận ! Bận...!

Bận đến nỗi không có thời gian để rong chơi trên nét, không còn viết nhảm nhí, nhưng rồi sáng nay dậy sớm, nhìn những giọt mưa bên ngoài, chợt thèm ngâm nga một câu thơ, thưởng thức một đoản văn quá ! Thế là đáng lẽ soạn bài học cho mấy nhóc dành cho tháng sau, mình lại đi lang thang vào nét. Lại viết, lại đọc.

Dòng thơ của người vẫn vấn vương ! Đoản văn của kẻ lạ vẫn làm cho mình thích thú ! Kẻ lạ ấy..có lẽ không lạ...nhưng thời gian trôi qua nhanh quá, khiến đã xa càng thêm xa. Nhưng câu chữ thì vẫn gần, vẫn dể thương và duyên dáng như thuở nào.

" Kẻ lạ..! " Ừ ! Mình thích gọi là thế ! Hình như con người ấy sinh ra là để viết...! Viết rất hay, rất sâu...và cũng rất "xí xọn "!

Không biết có bao nhiêu người đã dừng lại ở câu chữ của người ! Mình cũng không ngoại lệ...! Chẳng những dừng lại mà hình như mình còn mong muốn được ở hoài để thưởng thức những ý nghĩ có thể nói là rất độc đáo, rất đáng yêu của người.

Đôi lúc người như có vẻ kiểu cách...nhưng có sao đâu, kiểu cách cũng là một cái dễ thương mà...Phải không !

Mấy năm rồi, những đoản văn của người hình như mình không hề bỏ xót..! Nhưng hẳn người không biết lại có một kẻ như mình đang đọc bài viết của người một cách thích thú !

Chỉnh sửa lần cuối bởi diên vỹ ngày 23-05-2008 lúc 09:39 PM.
Reply With Quote
Old 14-04-2008, 02:16 AM   #5
diên vỹ's Avatar
diên vỹ
Super Moderator

 
Join Date: Jun 2007
Đã Cảm ơn: 269
Được cảm ơn: 487 lần/340 bài
Blog Entries: 2
Status:diên vỹ is offline
 
diên vỹ is on a distinguished road

Default

Không biết có phải một khi đã nghiện bệnh ghiền thơ thì con người ta ..như bị ...thuốc nghiện không ? Muốn cai ...nhưng bất lực ...! Hễ cơn nghiện đến thì phải thoả mãn nó ...!

Cũng như mình ..! Vì một phút chạnh lòng khi nhìn thấy bên ngoài trời mưa ..mà rồi lại lang thang, lại tìm về chốn cũ ...! Nơi mà đã bao lần mình đến, rồi vội bỏ đi ...!

Câu chữ nếu nhìn ở tầm mắt của người lao động thì nó chỉ là trống rỗng, chỉ là ....những chữ cái được xếp lại với nhau ..cho dù có mang thông tin gì đi nữa thì cũng có ít nhiều cho họ một ngờ hoặc ...

Còn với mình ..! Nó là thật ! Dù ....chính bản thân mình biết nó rất ảo ...! Nhưng cảm giác mà ...ai cấm phải không ?

Chợt lang thang, và rồi bất giác mình viết :

ta về thăm dòng thơ cũ
quẩn quanh câu chữ im lìm
tháng tư buồn rưng rưng mắt
gom sầu ta giấu vào tim

ta về thăm từng câu nhớ
một thời vương víu con tim
ngày xưa cũng từng một thuở
khắc khoải hồn ta trong đêm

ta về ...thăm người xưa ấy
mà như chẳng thể trông nhau
vần thơ giăng ngang trời nhớ
ta giờ ..tìm người nơi đâu ?


Và rồi người trả lời ....:

Người về một buổi xưa một buổi
Tháng tư loang lổ đọn mây hồng
Vuờn cũ hoa nồng hương sắc đợi
Người về thắm nhuỵ nở từng bông…

.....

Tháng tư lại ghé nơi xưa ấy
Tìm sang chốn cũ có còn không
Người cũ sang sông buồn gửi lại
Ta ngồi thả vợi tứ thơ rong


Đúng là ta về một buổi , rồi xưa một buổi ..., vì những lúc quá bận, ta không thể viết ...nên có khi vắng mặt hàng tháng trời ! Có khi do cuộc sống đời thường khiến hồn thơ bay mất ..nên cũng biền biệt mấy tháng trời ta mới lại ghé ngang khung trời ảo một lần ...!

Để rồi ta lại chẳng thể cấm mình được ...đành buông vội câu từ ...! Ta lại viết ...:

người thả tứ thơ rong để vô tình ta nhặt
chút thương yêu, chút hờn dỗi vu vơ
ta đã cố dặn lòng không nên đọc
nhưng hình như lại nhặt ở trong mơ

ai biết được vì cớ duyên gì như thế
mà tháng tư mưa rơi mãi không ngưng
ai biết được ta bao lần đi - đến
mà vẫn không tìm ra một nguyên nhân

tháng tư lại ghé về thăm chốn cũ
thơ hôm nào còn dán ở trên mây
ta nên để thơ hoá mưa tháng bảy
hay đem về ấp ủ đợi ngày mai ?

Đôi lúc mình tự nhiên khùng như thế ...! Mê thơ ...để rồi ..khùng theo thơ ...! Ơ ..! Hết lời ...!
Reply With Quote
Old 25-04-2008, 10:45 PM   #6
diên vỹ's Avatar
diên vỹ
Super Moderator

 
Join Date: Jun 2007
Đã Cảm ơn: 269
Được cảm ơn: 487 lần/340 bài
Blog Entries: 2
Status:diên vỹ is offline
 
diên vỹ is on a distinguished road

Default

Bửa hôm bị ông cảnh sát cho cái vé...,mình ghét ghê, về nhà mém khóc với anh..hihihi......Sau đó gọi điện thoại để đóng tiền thì họ nói mình phải ra toà.

Ơ mình hoảng hồn. Từng tuổi này rồi mình có bước chân vào toà án bao giờ...Nên nghe đến là tay chân mình nó.....xiều hết hà. Thế là mình buồn hiu. Coi vậy mà nhát. Anh thấy thế, nên bảo là ngày đó sẽ xin nghỉ và đưa mình đi. Anh hứa thế mà lòng mình vẫn phập phòng làm sao á.

Đến ngày ra toà, mình quíu cả lên...Thiệt khó tả cái cảm giác đó lắm. Anh bảo mình đứng xếp hàng chờ họ mở cửa rồi vào ngồi nghe họ gọi tên..., anh thì đi xuống phòng ăn chờ...! Mình đứng xếp hàng ở đó mà trái tim như muốn rớt ra , dù rằng mình cố gắng trấn an mình dữ lắm...Thiệt chắc hỏng ai nhát như mình.

Ơ rồi thì họ mở cửa, mình đưa tờ giấy phạt cho ông cảnh sát, ổng bảo lại ghế ngồi chờ...

Mới đầu chỉ có vài người, sau đó đầy cả phòng...! Mình phát rung. Ngồi bên phải mình là một ông mỹ , ổng ngủ gà ngủ gật, còn ngáy khò khò nữa chứ...! Trời ơi...! Sao lại có thể như thế....! Mình sợ muốn thóp gan lun..còn ông ta thì ngủ ngon lành hà.Bên trái mình là một cậu nhóc, chắc khoảng 20 tuổi, có lẽ người miên,..hihi tại thấy da cũng đen thùi lùi. Nhóc cũng dễ thương cứ hay cười..làm mình cũng..bớt sợ.

Mình trong lòng hồi hộp lo lắng..., dù hỏng biết tại sao lại phải có cảm giác đó..., nhìn tới nhìn lui, tự dưng mình chạm mắt ông cảnh sát...ổng chắc thấy được nỗi lo âu vớ vẩn của mình hay sao á...nên ổng mới hỏi :

- Cô không biết tiếng Anh à?

Trời đất ! Có chuyện không biết tiếng Anh nữa sao? Mình chưng hửng chưa kịp trả lời thì ông tiến lại gần và tiếp:

- Cô cần thông dịch viên chớ...!

Lúc đó mình mới bật cười và đùa :

- Thế ông dịch dùm tôi được không?

Ông ngả người ra phía sao cười ha hả....! Thế là cái lo trong mình cũng tan...! Ông cười xong hỏi thêm lần nữa :

- Cô chắc là không cần người thông dịch chớ? Nếu cần, cô phải đợi thêm nửa ngày...!

Trời xỉu ! Mình cười và lắt đầu...!

Và rồi thì cũng tới phiên mình...! Cái cô đó.. mình chẳng biết gọi là gì...chỉ biết cổ ngồi nhìn cái giấy phạt rồi nói nói ghi ghi chi đó..rồi người ta đi hà..Mình cũng tiến lại gần cô ta khi được gọi tên....

Cô ta hiền như con cừu á...Vậy mà mình tưởng...ghê gớm lắm ! Cô ta hỏi giấy tờ xe, hỏi giấy bảo hiểm..mình đưa ra...cô bảo..:

- Ơ xong rồi, cô chờ tôi điền xong tờ giấy này để cô đem lại đưa cho cô gái kia và có thể về...

Về?..Mình chưng hửng hỏi :

- Thế...không có đóng tiền phạt sao?

- Tiền phạt?

Đến lượt cô ấy chưng hửng...!

Mình...lúc đó chắc giống mí kẻ ngớ ngẩn hay mấy người mà mẹ bảo là cõi trên á..! Mình giải thích :

- Ờ thì...cảnh sát cho giấy phạt thì phải..đóng tiền...chớ? Đúng không?

Cô ta cười ngất bảo...:

- Cô có cái lý luận ngộ đời á..! Bộ giấy phạt là phạt tiền sao? Và cô ta giải thích thêm...Mình mới vở lẻ..

À ra thế..! hihihi...làm người ta lo cả tháng trời..!

Mà cũng hong hiểu vì sao lo..Vớ vẩn !

Bước ra khỏi toà án, chợt lòng thấy nhẹ ghê nơi... Cả lúc anh đi bên cạnh cũng thấy dễ thương. Mọi bửa anh đâu dễ thương chớ..!
Reply With Quote
Old 11-05-2008, 12:44 AM   #7
diên vỹ's Avatar
diên vỹ
Super Moderator

 
Join Date: Jun 2007
Đã Cảm ơn: 269
Được cảm ơn: 487 lần/340 bài
Blog Entries: 2
Status:diên vỹ is offline
 
diên vỹ is on a distinguished road

Default

Nhiều lúc muốn tâm sự, nhưng những gì mình nói ra..., lời giải thích, lời an ủi của người cũng làm mình cảm thấy phiền. Người thì tỏ vẻ trách móc, người thì tỏ vẻ thương hại, người thì cứ day dẳng...

Thật ra..tại sao mình phải tâm sự ! Vì ...trong lòng có vấn đề cần bày tỏ ? Vì ...muốn có người chia sẽ ...?

Mình không hiểu á ..! Lần nào tâm sự vụ việc lớn, việc nhỏ mình cũng cảm thấy hối hận ..vì đã nói ...Nhưng hình như mình cứ quên mãi ..Cứ hay nói . Thế mới phiền á ...!

Còn nhỏ em của mình nữa ..Mình hong hiểu ..Khi nó kể chuyện thì mình thấy thương hại nó làm sao á ...và cứ trách mẹ ...Rồi tối qua ghé nhà mẹ cho mẹ thùng cá . Mình nghe mẹ kể thì mình lại thấy nhỏ em sao á ...!Phiền ..!

Thật ra đúng và sai không có gì khác biệt . Cái khác biệt là tùy vào cảm nhận của cá nhân một người và góc độ suy nghĩ của họ ...! Mình nhìn theo tầm nhìn của đứa em thì hẳn mẹ sai . Nhưng đứng ở vị trí mẹ .., nhỏ em lại sai ..! Thế còn đứng ở tầm nhìn của mình thì ....sao ?

Phiền thật ..! Kiếp người phiền thế mà cái ông làm chung mình cứ mơ sống đến 100 tuổi ..? Sống dai thế không biết là vì cái gì ? Nhưng nếu ...tình cờ ....mình biến mất thì sao ? ...Thế giới bên kia thế nào ? Hay ...thật ra không có gì cả ?

Đôi lúc nhìn lên bầu trời lồng lộng, mình chẳng hiểu được , tại sao gia đình mình tôn sùng đấng ...mà họ gọi là "chúa " ..."Chúa " thật có chúa không ?

Mình lại chẳng hiểu được . Khi đặc câu hỏi với anh, anh chỉ cười và bảo làm gì có ..!

Mình thì chẳng biết ..! Nếu có , tại sao ..mình ra đường là thấy xe người ta đụng nhau nhỉ ?

Ơ lại là những thắc mắc linh tinh, nhưng thật sự mình không cần câu trả lời nào cả ...Vì mọi câu trả lời đều mù mờ như nhau ....

Hôm nay tự dưng thấy phiền quá ..hỏi tứ lung tung ...!

Reply With Quote
Old 15-05-2008, 11:01 PM   #8
diên vỹ's Avatar
diên vỹ
Super Moderator

 
Join Date: Jun 2007
Đã Cảm ơn: 269
Được cảm ơn: 487 lần/340 bài
Blog Entries: 2
Status:diên vỹ is offline
 
diên vỹ is on a distinguished road

Default

Lúc nảy đang làm thấy không được khoẻ, nên mình xin ông chủ cho mình qua bên Wall Green để mua thuốc. Tiền thuốc là $9.14, nên mình đưa tờ $20. Thế nhưng nhỏ ấy chỉ đưa lại mình có $10. Thấy lạ, đáng lẽ phải có 86 cent nữa chứ...! Mình hơi châu mày...một xíu..Nhưng..thôi, tại vì không lẻ....đòi 86 cent sao? Nhưng xưa giờ tiệm mỹ đâu có chuyện không thối tiền cent. Có khi 1 cent cũng trả lại á. Mình thấy lạ quá...Nhưng nhớ lại mấy tháng trước mình chạy qua mua thuốc cũng thế...Nhỏ tính tiền lại không thói cho mình 1 cent. Lúc đó vì 1 cent nên mình nghĩ là chuyện nhỏ... Bây giờ trường hợp đó lại lập lại..! Mình không biết là chỉ riêng mình hay toàn bộ khách hàng điều không được thói tiền lẻ lại ? Nhưng nếu toàn bộ thì...chẳng lẻ mọi người điều không thắc mắc sao? Và mình thấy tiệm ấy là một tiệm đắc khách nhất á..! Có thể chỉ riêng mình bị..hoặc một vài người sơ ý..như mình á..!

Mình thật tình không hiểu vì lý do gì, nhưng....thật ra thì cũng không cần tìm hiểu làm chi...Chỉ có điều hơi tự thắc mắc một xíu á !

Reply With Quote
Trả lời

BookmarksHiện thời số người đang xem chủ đề này là: 1 (0 Thành viên và 1 Khách)
 
Thread Tools
Display Modes

Quyền Hạn Gởi bài
Bạn không được quyền gửi bài mới
Bạn không được quyền gửi trả lời
Bạn không được quyền gửi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

BB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đangTắt

Chuyển nhanh đến

Múi giờ GMT -7. Hiện tại là 11:26 PM.


Chút Lưu Lại không chịu bất cứ trách nhiệm gì về nội dung bài đăng của tất cả Thành viên.
Nhóm Điều Hợp có toàn quyền chỉnh sửa, xóa bỏ, dời chỗ bài đăng, hay khóa tên Thành viên mà không cần giải thích lý do.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright © 2018 @ www.chutluulai.net. All rights reserved.
Vietnamese Language by www.mvietx.org.