Chút lưu lại

Go Back   Chút lưu lại > Đời Sống - Học Hỏi/Thắc Mắc/Giải Đáp > Tử Vi - Khoa Học Huyền Bí
Trang nhà Phòng ảnh Thơ mới Download mViet Lưu bút

Tử Vi - Khoa Học Huyền Bí
Dành cho các bạn thích nghiên cứu về các thuật bói toán, tử vi, hoặc những vấn đề thuộc về tâm linh.

Trả lời
 
Thread Tools Display Modes
Old 05-09-2006, 07:57 AM   #1
phanthaianh's Avatar
phanthaianh
Groupie

 
Join Date: Sep 2006
Vietnam
Đã Cảm ơn: 0
Được cảm ơn: 22 lần/9 bài
Status:phanthaianh is offline
 
phanthaianh is on a distinguished road

Default

Sau đây mình xin trích dẫn 1 lá số tử vi giải tổng quát, Của Bác Minh An từ website http://www.nhantrachoc1.co.nr để các bạn hiểu rõ cách luận giải như thế nào, đúng sai không cần biết, chủ yếu là biết về môn bói toán này.

Bác có thể coi giúm em ngày 07/08/1983 sinh lúc 7h35 sáng. tuổi quý hợi.
ai cũng nói số em tốt nhưng em hổng tin. bác xem giúp em gấp gấp nhé.
xin đa tạ bác nhiều nhiều!!!!

Ðay là Lá Số:
Lá số -năm quý hợi 1983(Bé KIÊU)
-tháng kỷ mùi 6 (8dl)
-ngày đinh mảo 29 (7dl)
-giờ giáp thìn 7g35 am,trực thành,sao mảo
-Mệnh đại hải thủy,cục thủy,mệnh cục tương hòa,tốt.
-Âm nử cư âm vị hạp vị tốt,lá số được lược giải như sau:
-MỆNH:-cư cung mảo có Tử Vi(TV bình hòa)+Tham Lang(TL hảm địa) thủ,TV là đế tinh chủ về phúc đức,tài lộc,quyền hành,nhưng tại cung mảo,ở vào vị thế bình hòa,không còn rực rở, nên hiệu lực cứu giải giảm thiểu đi nhiều,làm cho người có chính tinh này kém sáng suốt và yếm thế,càng bất lợi hơn nếu gặp sát tinh,TL là hung tinh,đào hoa tinh,khi hảm địa chủ về hung bạo,gây tai họa,ở cung(mảo,dậu)TV+TL sẻ là người yếm thế,có chí tu hành,đi tu sẻ hưởng phúc,thanh nhàn.

Mệnh có(địa kiếp thủ,địa không chiếu)đây là 2 sát tinh hạng nặng,mạnh nhất trong các sao xấu,ảnh hưởng phá hoại rất sâu rộng,có nó ở mệnh sẻ bị đau phổi nặng,,tính tình ích kỷ,bất hạnh,hay tự kỷ ám thị,phải ly hương mới sống được nếu không sẻ gặp bệnh tật nặng,cô độc hay yểu tử,phái nử thì mồ côi,khắc chồng con,anh em,góa bụa,phải vất vã,không có hoặc có rất ít sự nghiệp và sinh kế,hay bị tai nạn về sông nước(kiếp+TL)nếu không cũng dể sa vào tù tội,(kiếp,không ngộ TV,TL)nếu có đi tu cũng sẻ phá giới,gặp nhiều tai họa,tang khó,đau buồn,mệnh có(quan phù)chủ về gây thị phi,kiện cáo,bị tai bay vạ gió,hoặc khổ sở vì cạnh tranh hơn thiệt(phù,tuế,đà,kị),có (hóa kị)ở mệnhchủ về sự đố kị,ganh ghét,ghen tị,ích kỷ,ghen tuông,là sao thị phi,khẩu thiệtvà làm suy giảm những gì tốt đẹp,(TL+hóa kị)tai nạn sông nước,hôn nhân trắc trở,không chồng hoặc lo buồn cho gia đạo,có(tiểu hao đắc địa)chủ về không quả quyết không bền chí,tiêu pha ăn xài lớn,ham chơi nhưng cũng ham học,có tiền hoài không lo túng thiếu dù ăn xài rộng,nhưng(hao ngộ kị)cũng phải khá vất vã vì tiền,(hao,tham lang)người lẳng lơ nhưng rất kín đáo,có(long trì)đương số là người có dung mạo rất đẹp,da mặt hồng hào,có văn chất,mệnh,thân có tứ linh(long trì,phượng cát,bạch,hổ,hoa cái)cũng hóa giải được nhiều tai họa,giúp cho đương số được toại ý,đại,tiểu hạn có nó cầu danh,lợi đều được như ý,có(thiên khôi)chủ về có nghỉa là con trưởng,nếu không thì cũng sẻ đoạt quyền trưởng,hoặc được cha mẹ thương yêu nhất nhà,nhưng ngộ(kị)thì phải giảm thọ.

-PHÚC ĐỨC:-cư cung tị có Thiên Tướng đắc địa thủ,được hưởng nhiều phúc đức cho giòng họ và nhiều may mắn cho bản thân.

-QUAN LỘC:-cư cung mùi có Liêm Trinh+Thất Sát đắc địa thủ,đường công danh ban đầu thì cũng nhẹ bước(tam thai,bát tọa)nhưng không được lâu bền,thường gặp nhiều trở ngại nên thăng giáng thất thường,không gặp thời,chức vị thấp nhỏ,nên đi buôn bán thì khá hơn,tuy vậy muộn cũng được khá giả.

-THIÊN DI:-cư cung dậu vô chính diệu(không có chính tinh thủ)phải tha phương lập nghiệp,thay đổi chổ ở,chổ làm nhiều lần(đại tiểu hao),ra giao tiếp với bên ngoài không được xứng ý toại lòng,và hay gặp rủi ro,tương đối dể kiếm tiền,nhưng cũng hao tán nhiều vì một thú vui gì đó bên ngoài,như cờ bạc chẳng hạn.
-TÀI BẠCH+THÂN:-thân đóng cung tài bạch,tại hợi,có Vủ Khúc+Phá Quân hảm địa thủ,thân có tứ linh(như đã nói trên),do cách làm ăn thiếu lương thiện(PQ) nên dù kiếm tiền dể(hóa lộc) nhưng cũng không giử được(không,kiếp),buôn bán nhất là nơi xa nhà thì đắc lợi(lộc,mã).
-PHU THÊ:-cư cung sửu,có Thiên Phủ thủ,có cả tuần lẩn triệt án ngử,cũng như TV,thiên phủ là thiện tinh,cũng là tài tinh rất hợp với nử,nhưng ở cung sửu và nhất là gặp (tuần+triệt)nên sẻ không còn hiệu lực tốt đẹp và do đóng cung phu nên ảnh hưởng xấu rất nhiều cho đường hôn nhân,gia đạo,dù cuộc sống vợ chồng có sung túc,nhưng hay bất hòa,gia đạo lúc nào cũng u buồn(tang môn),sẻ đi đến hình khắc(kình dương,hỏa tinh),sẻ phải 2,3 lần lập gia đình(tuần+triệt).

-ĐẠI VẬN:-từ 22 tuổi đến 31t,cư cung tị có Thiên tướng đắc địa thủ hạn,có di chuyển nhiều,có đi xa,có gặp danh tài bất ngờ,có được quý nhân giúp,trong đại vận này có những tiểu hạn như:-
-năm 2006,24t,năm tuất,có khẩu thiệt quan tụng,có đau yếu,nhưng rồi cũng qua.

-năm 2007,25t,năm hợi,có đau yếu,đề phòng bị mắc lừa nên hao tài.
-năm 2008,26t năm tý,cần cẩn trọng vì tiền bạc mà gây tai họa,nếu mưu sự bất chính thì sẻ tản tài.

-năm 2009,27t,năm sửu,vì miệng tiếng mà có tranh chấp,kiện tụng,nửa năm sau tài lộc cũng khá,có tứ linh cầu danh lợi tốt.
-năm 2010,28t,năm dần,có hao của,bị kiện,bị đổi chổ ở hay chổ làm hay việc làm,nửa năm sau xấu nhiều hơn.

-năm 2011,29,năm mảo,cũng còn có sự thay đổi,cũng có hao tài dù không túng thiếu.

-năm 2012,30t,năm thìn,công việc thành bại thất thường.

-năm 2013,31t,năm tị,cẩn thận tai nạn xe cộ hay trên đường,có tin vui,hạn có tứ linh cầu danh tài đều tốt.

-Đại vận từ 32t đến 41t,cư cung ngọ có Thiên Lương miếu địa thủ hạn,10 năm cát khánh,công việc,danh tài đều được mản nguyện,tuy vậy có vài tiểu hạn xấu cũng thường gặp những việc phiền lòng như:

-năm 2016,34t,năm thân,tai họa vì khẩu thiệt,chuyện không đáng gì cũng gây lớn.

-năm 2017,35t,năm dậu,có sự thù hằn gây ra cạnh tranh,kiện cáo,hao tài,nhiều bệnh,gia đạo kém,có thay đổi.

-Đại vận từ 42t đến 51t,cư cung mùi,có Liêm Trinh+Thất Sát đắc địa thủ,trong đại vận này may rủi đi liền nhau,có tin vui,việc u buồn, hoạnh tài rồi phá tán,phải cẩn trọng tai nạn nếu không bị tán tài.
Reply With Quote
Old 05-09-2006, 08:03 AM   #2
phanthaianh's Avatar
phanthaianh
Groupie

 
Join Date: Sep 2006
Vietnam
Đã Cảm ơn: 0
Được cảm ơn: 22 lần/9 bài
Status:phanthaianh is offline
 
phanthaianh is on a distinguished road

Default

Tử Vi Là Gì

Tử Vi mang hình ảnh một loài hoa màu tím. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm Tinh Tướng Mệnh Đông Phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Ngoài ra Tử là Tím, còn Vi là Huyền Diệu. Với khoa Tử Vi Đẩu Số trong Chiêm Tinh các bậc học sĩ ngàn xưa có thể tiên đoán được những biến cố thăng trầm nói lên sự thành bại trong đời người.
Vào đời Tống, Trần Đoàn tức Hi Di Lão Tổ đã sắp xếp thành một hệ thống gồm những yếu tố có ảnh hưởng tốt, xấu đến đời người. Và những yếu tố này được biểu tượng bằng tên những ngôi sao, khởi đầu là sao Tử Vi. Từ đó Tử Vi đã trở thành một môn khoa học huyền bí vượt xa các bộ môn khác trong việc tiên đoán việc thọ yểu, sang hèn, giàu nghèo của kiếp nhân sinh.
Lá Số Tử Vi của mỗi người được thành lập dựa vào các yếu tố Năm, Tháng, Ngày và Giờ Sinh. Lá Số gồm mười bốn Chính Tinh cùng những phụ tinh mang bản sắc riêng biệt được an định trong 12 Cung trên một Thiên Bàn. Từ đó, người ta có thể luận đoán để tìm hiểu định mệnh của một đời người.
Tuy nhiên, khoa Tử Vi cũng chấp nhận có sự thay đổi vận mạng trong nỗ lực hướng thiện của cá nhân bằng sự thi ân bồi đức theo quan niệm "gieo nhân thì gặp quả", đúng với triết lý Phương Đông:
Ngày xưa, khoa Tử Vi ở Việt Nam chỉ được phổ biến trong cung đình. Mãi sau này Tử Vi mới được truyền bá ra dân gian. Qua kinh nghiệm lâu đời cùng óc sáng tạo và cải tiến của Tổ Tiên ta, khoa Tử Vi ngày nay đã mang tính cách đặc thù của người Việt để thích hợp với địa phương, phong thổ cùng bản sắc của dân tộc, khác hẳn với bộ môn Tử Vi của người Trung Hoa.
Nghiên cứu Tử Vi là để "biết mình" và "biết người". Nhờ đó, ta có thể chọn được một thế ứng xử khôn ngoan, tùy thời để hành động chẳng khác gì công dụng của chiếc la bàn cho người đi biển. Điều đó cũng nói lên quan niệm: "Thuận Thiên Giả Tồn, Nghịch Thiên Giả Vong", phù hợp với lý Biến Dịch nhiệm mầu của Vũ Trụ
Reply With Quote
Old 05-09-2006, 08:11 AM   #3
phanthaianh's Avatar
phanthaianh
Groupie

 
Join Date: Sep 2006
Vietnam
Đã Cảm ơn: 0
Được cảm ơn: 22 lần/9 bài
Status:phanthaianh is offline
 
phanthaianh is on a distinguished road

Default

Sau đây là lối giải bằng Tử Bình, cũng là một môn bói toán, nhưng lối giải có khác biệt, cũng vẫnứng dụng vào năm tháng ngày và giờ, chủ yếu coi qua 8 chữ Can và Chi ứng dụng ngũ hành mà giải đoán, xin trích dẫn lại cách giải này để quý bạn hiểu về môn bói toán nay ( đúng sai không bàn ở đây ).

năm Bính Thìn tháng Đinh Dậu ngày Nhâm Tuất giờ Nhâm Dần dụng thần kim, để quân bình tứ trụ, hỷ thần là thủy, kỵ thần là hỏa dụng thần và hỷ thần là những hành tốt nên áp dụng trong cuộc sống, nghề nghiệp, phương hướng, màu sắc, chọn người làm ăn , kỵ thần thì nên tránh ko nên dùng. kim thuộc hướng tây, chánh tây thuộc ( Sanh khí), Tây Bắc thuộc ( phục vị) nên dùng đây là hướng tốt, 1 là để cửa nhà, hay là chổ làm ăn về màu sắc là trắng, nghề nghiệp liên quan dính dáng kim loại.

thủy thuộc phương bắc, hướng Đông Bắc thuộc ( Thiên Y), về màu sắc là màu đen, nghề nghiệp liên quan thủy sản, hàng hải, giải khát, du lịch, mậu dịch …những tuổi hạp tý, thân, dậu, hợi ( nên hợp tác làm ăn hay quan hệ bạn bè), những tuổi này sẽ giúp đỡ nhiều trong công việc kinh doanh, tránh tuổi tuất.

trụ năm Bính Thìn coi về cha mẹ
trụ tháng Đinh Dậu coi về anh em
trụ ngày Nhâm tuất coi về mình và vợ
trụ giờ coi về con cái.
Đôi nét về tính tình :

Tháng 8 Nhâm thủy, tân kim nắm lệnh, thuộc cách kim trắng, thủy trong, chủ về thanh quý danh dự, có tiếng tăm.

Thiên tài thấu ra là người khảng khái hào phóng, trọng nghĩa khinh tài, phong lưu, thích đầu tư,được của bất ngờ, kinh doanh phương xa có lợi.

Chính tài thấu ra là rất yêu vợ, đối với gia đình rất trung thực, đối với bản thân rất tiết kiệm, đối với ngươì rất hào phóng, là ngươì có cả vợ chính lẫn những ngươì giúp việc quan tâm. Có đầu óc kinh doanh, biết kiếm tiền, biết tiêu tiền, tiền ra tiền vào nhiều.
khắc cha, khắc mẹ, từ bé chịu đựng đủ mọi gian khổ nhưng khôngđược bố mẹ nuông chiều, không hưởng thụđược sự ấm áp của gia đình, chỉ vì từ nhỏ gặp đại vận xấu.

là người có chí lớn, thông minh tài trí, nãng lực tý duy dồi dào, hướng nội, biết tùy cơ ứng biến, sao vãn xương nhập mệnh.
Trụ tháng gặp đào hoa là cuộc đờiđược nhiều người khác giớiưa thích, vì ràng buộc tình cảm nên có thể nhiều lần làm chú rể.
dể nổi nóng, nên kiềm chế về sắc dục.</DIV>
Mã tinh ở trụ giờ thì người nàyđi kinh doanh, hiếu động mới lợi cho cầu danh cầu lợi, gặp (bệnh) tức mã tinh gặp hayđi xa, thường đi công tác.

về cha mẹ :

Tài ở trụ năm gặp Mộ là cha mẹ nghèo, hơn nữa khôngđược cha mẹ giúp đỡ, tay không dựng cơ đồ.

Mệnh này có thiên ất và thái cực nên trong nhà có ngươì thờ phật.

về anh em:

Có 4 - 5 ngươì, quan hệ anh em tốt.

về vợ :

chính tài, thiên tài thấu ra tất có hai vợ. Hơn nữa chính tài là ngươì ở gần, thiên tài là ngươì ở xa.

trụ ngày âm dương sai lệch, chủ về hôn nhân không thuận, tiêu chí cho thấy 2 vợ, nếu biết thì có thể tránh.
trung niên hôn nhân trắc trở.

ngýời phối ngẫu đảm đang, nhưng vì không hiểu mình, không bênh vực cho mình hoặc sống chung với nhau mà không có sự thắm thiết, hầu như mỗi ngươì có nỗiưu tưuriêng, khác biệt nếp sống, ít khi đồng tình hoặc đồng ý nhau.

về con :
không nhiều khoảng 2 ngýời trở lại, sau đều quý hiển.

về bệnh tật :

sức khỏe tốt nhưng cũng đề phòng
tứ trụ hỏa nhiều nên phải chú ý bệnh mắt, tim huyết, tim đập mạnh, ngực nôn nao, thần kinh suy nhược.
tứ trụ mộc yếu, chủ về gan và mật nên chú ý và gan và mật</DIV>

về công việc :

không thích hợp làm công chức, cán bộ lãnh đạo dễ bị dèm pha, nói xấu... bạn bè thì hay oan trách hoặc nói xấu, nên kết hợp những tuổi trên sẽ đạt được thành công. Tài lộ thì lúc nào cũng lo kiếm tiền, bởi vậy nên đầu tư hay làm những nghề như mậu dịch, thương mại, hay về kinh doanh về đất đai vì cung điền ( đất đai) khá tốt.

về đại vận 1 tuổi lấy đại vận, 10 năm là 1 vận, vận tức thời cơ, gặp thời thì giàu sang thuận lợi, vận xấu tức bị cản trở không thuận lợi.

1 - 10 : vận Mậu Tuất là vận xấu, những năm quan trọng, 7 tuổi mẹ có bệnh hay mất việc, xung nặng,

11 - 20 : Kỷ Hợi là vận xấu, 11 tuổi có chuyến đi xa, 1 dời nhà hay đi khỏi nhà ..., 13 tuổi có tai nạn cho mình, 17 tuổi lại có chuyến đi xa ra khỏi nhà, chỉ tính năm âm lịch

21 - 30 : Canh Tý là vận tốt, dụng thần lên ngôi, có thể thấy công việc từ từ tiến triển tốt đẹp, nhýng đến năm 25 tuổi mới thật sự tốt, năm 21 tuổi có tai nạn gì đó. Năm kỷ mão tức 24 tuổi có bạn gái Năm Tân tỵ 26 tuổi, Bính hợp tân chủ về có tin vui.

31 - 40 : vận Tân Sửu là vận tốt, đây là vận dụng thần, những năm Bính, Đinh thuộc Hỏa là kỵ thần nên có khắc chế công việc, nên đẩy mạnh việc kinh doanh vào những năm Canh, Tân, Nhâm, quý, tý, hợi, thân, dậu,năm 34 tuổi vợ bị xung nặng coi chừng có chuyện buồn,nếu biết để tránh thì nên đi xa để tránh xung đột, tháng 7 hoặc 11 âm lịch năm 35 tuổi lại có chuyện đi xa, năm 36 tuổi có tin vui, có bồ nhí.Năm 37 tuổi cha bị xung ( tức xấu), có thể mất, hoặc năm 38 tuổi.

41 - 50 : Nhâm Dần : đây cũng là vận tốt Nhâm thuộc thủy là hỷ thần của tứ trụ nên không tốt bằng 2 vận trước, vận này xung trạch mã nên cũng có tính chất là di động thừơng xuyên, năm Quý Mão tức 48 tuổi có thể mẹ mất.

51 - 60 : vận này bình thừơng, coi chừng bị đoạt tài, mất tiền, tổn thất.

61 - 72 : vận này bình thýờng, dấu hiệu cho thấy đây là vận mất.
Reply With Quote
Old 05-09-2006, 08:12 AM   #4
phanthaianh's Avatar
phanthaianh
Groupie

 
Join Date: Sep 2006
Vietnam
Đã Cảm ơn: 0
Được cảm ơn: 22 lần/9 bài
Status:phanthaianh is offline
 
phanthaianh is on a distinguished road

Default
Phương pháp này tương tự như tử vi, nhưng phức tạp, uyên áo, khó nắm vững hơn, vì thế ít người biết. Nó còn có thể giúp ta tìm giải pháp cho các mệnh có vấn đề. Nói chung, ta có thể:

- vạch ra cuộc đời của một người, từ lúc còn bé thơ, thanh niên, trung niên, đến già, chết;
- mô tả tính tình, tướng mạo, sự nghiệp, nghề nghiệp, điạ vị xã hội, học hành, tiền bạc , giàu sang nghèo hèn, cát hung, thọ yểu , hôn nhân, tình duyên, bệnh tật, tai nạn , rủi ro, tử vong, lao tù , v..v..
- nêu rõ những việc liên quan đến các người thân của y : tổ nghiệp (âm đức tổ tiên), ông bà , cha mẹ, anh chị em, vợ/chồng, con cái;
Lịch sử :
- Phương pháp này do LẠC Lộc sáng tạo từ đi nhà Ðường (618-907) bên Trung hoa. Nhưng theo một tài liệu khác thì ông ta sống ở đời nhà Hán (cách nay trên 2000 năm). Có thể đúng, vì học thuyết ngũ hành xuất hiện vào thời kỳ này ở Trung Hoa, và toàn bộ khoa Tứ Trụ đều xây dựng trên ngũ hành.
Ông dùng Can, Chi của năm, tháng, ngày, giờ sinh, chuyển qua ngũ hành, rồi theo sinh khắc chế hoá để tiên đoán vận mệnh cho rất nhiều người, tất cả đều chuẩn xác, nên đương thời coi ông như Thần, gọi ông là Lạc Lộc Tử.
Trọng tâm lý luận của Lạc Lộc là Trụ Năm, nó là chúa tể của 4 mùa, 12 tháng (nguyệt / mặt trăng), 360 ngày (nhật / mặt trời).
- Phương pháp này sau đó được LÝ hư Trung , nhà thông thái của Hoàng gia nhà Ðường, thâm cưú, bổ túc thêm, nhưng vẫn còn dươí dạng các bài phú .
- Ðến đời Ngũ đại (907-960), nó được TỪ Cư Dịch, tự là Tử Bình viết thành sách một cách có hệ thống, dùng mãi đến nay, nên đời sau gọi là phương pháp Tử Bình, để tưởng nhớ đến công lao cuả ông .
Trọng tâm lý luận của Tử Bình là Trụ Ngày, nó là nhật / mặt trời, chi phối toàn bộ vận mệnh của một người. Do đó nó được coi là THÂN, hay MỆNH CHỦ.
- Qua đời nhà Tống (960-1279), hoà thượng Từ Ðạo Hồng đã quảng bá khoa này rộng rãi ở Giang Nam. Rất nhiều người nắm vững khoa này, và lưu truyền đến ngày nay. Nó dần dần đã vượt biên giới Trung quốc, lan truyền qua Ðài loan, Việt nam, Ðông Nam Á.
- Ðến đời nhà Minh (1368-1644), có Vạn Dục Dân, tiến sĩ, nhà thông thái, đã viết một tác phẩm lớn, tổng hợp toàn bộ các kiến thức về xem mệnh được biết cho đến thời đó, trọng tâm vẫn là khoa Tử Bình.
Khoa này không dùng Bát Quái và Kinh Dịch, ngoại trừ khái niệm Âm/Dương. Ngược lại, nó tập trung vào tứ trụ. Mỗi trụ được tượng trưng bởi 1 trong 10 Can ( Giáp, Ất,...,Nhâm, Quý , ứng với Trời), và 1 trong 12 Chi (Tý, Sửu, Dần,...,Tuất, Hợi, ứng với Ðất). 4 trụ Can,Chi là 8 chữ, nên còn gọi là khoa Bát Tự.
Khoa này cũng dùng cát cát thần và hung sát tương tự trong Tử vi và Bốc phệ để giải đoán vận mệnh. Nhưng bọn thuật sĩ đã tạo ra quá nhiều thần sát để hù dọa những người mê tín đặng thủ lợi, đến nỗi người đời sau không biết đâu mà mò. Chúng ta chỉ cần khoảng 15 thần sát thường dùng là đủ. Cốt tuỷ vẫn phải là ngũ hành sinh khắc chế hoá. Thần sát chỉ nên được dùng để bổ túc cho các kết luận khi dự đoán.
Nguyên lý :
Theo phương pháp này, đời ngươì được chia thành các vận 10 năm, rôì trong vận lại chia thành từng năm (còn gọi là lưu niên hay thái tuế), do đó ta không phải chỉ có 4 mà là 6 trụ để luận giải . Có khi lại còn chia năm ra từng tháng, tuy xuống tới tháng thì ít khi dùng đến, nhưng cũng cùng một nguyên lý ngũ hành; nó được dùng trong trường hợp người xin đoán cần lấy những quyết định quan trọng trong một năm nào đó.

Phương pháp này lý giải Mệnh Vận theo :

- Âm dương
- Ngũ hành sinh khắc chế hoá
- Và khả năng thiên phú nắm bắt được các thông tin khi dự đoán (paranormales) của người đoán...


(Theo web site Asian Divinations)
Reply With Quote
Old 13-09-2006, 04:05 PM   #5
Yến Nhi's Avatar
Yến Nhi
Groupie

 
Join Date: Jun 2006
Vietnam
Đã Cảm ơn: 0
Được cảm ơn: 1 lần/1 bài
Status:Yến Nhi is offline
 
Yến Nhi is on a distinguished road
Send a message via MSN to Yến Nhi Send a message via Yahoo to Yến Nhi

Default

xem giup minh duoc ko
minh sinh 07 04 1987 gio mão để mình xem mình có may mắn ko nhá
Reply With Quote
Old 15-09-2006, 02:31 AM   #6
phanthaianh's Avatar
phanthaianh
Groupie

 
Join Date: Sep 2006
Vietnam
Đã Cảm ơn: 0
Được cảm ơn: 22 lần/9 bài
Status:phanthaianh is offline
 
phanthaianh is on a distinguished road

Default

Xin cho mình hỏi, ngày tháng bạn đưa là âm lịch hay dương lịch, nữ hay nam, sao bạn chắc là giờ Mão.
Reply With Quote
Old 06-07-2010, 06:50 PM   #7
jade's Avatar
jade
Junior Member

 
Join Date: Jul 2010
Đã Cảm ơn: 1
Được cảm ơn: 2 lần/2 bài
Status:jade is offline
 
jade is on a distinguished road

Default Xem giúp mình Lá số Tử vi của mình với

Xin chào anh/chị

Em là thành viên mới của Diễn đanf.Em rất thích Tử vi. Em muốn nhờ anh/chị xem giúp em lá số tử vi của em. Em xin cảm ơn

Em sinh ngày 8/2/1982 (Dương lịch)
Tức ngày Rằm tháng giêng Âm lịch năm Nhâm Tuất
Giờ sinh : 9h 30 sáng
Em là Nữ
Em sinh ra tại Hà Nội

E xin cảm ơn
Reply With Quote
Lời Cảm ơn của những người đã được gởi đến jade trong bài viết này:
Uất Kim Hương (06-07-2010)
Old 06-07-2010, 07:28 PM   #8
Uất Kim Hương's Avatar
Uất Kim Hương
Senior Member

 
Join Date: Nov 2009
Đã Cảm ơn: 4,189
Được cảm ơn: 3,207 lần/2,039 bài
Blog Entries: 29
Status:Uất Kim Hương is offline
 
Uất Kim Hương is on a distinguished road

Default

Trích dẫn:
..::~Trích dẫn nguyên văn bởi jade View Post
Xin chào anh/chị

Em là thành viên mới của Diễn đanf.Em rất thích Tử vi. Em muốn nhờ anh/chị xem giúp em lá số tử vi của em. Em xin cảm ơn

Em sinh ngày 8/2/1982 (Dương lịch)
Tức ngày Rằm tháng giêng Âm lịch năm Nhâm Tuất
Giờ sinh : 9h 30 sáng
Em là Nữ
Em sinh ra tại Hà Nội

E xin cảm ơn
Thấy em nói chuyện dễ thương nên chị trả lời. Thầy bói và tử vi của CLL xuống núi mưu sinh hết rồi nên không còn thì giờ để xem cho em nữa. Chỉ còn thầy Mít, chạy lên chạy xuống núi thôi, may ra thầy còn rảnh. Em thử năn nỉ thầy Mít xem. Cửn thựn, thầy này hay đòi xem chỉ...chưn rồi mới xem tiếp quẻ khác đó.
Reply With Quote
Đã có 2 bạn gởi lời Cảm Ơn dành cho Uất Kim Hương trong bài viết này:
CONHAKO (07-07-2010), jade (07-07-2010)
Trả lời

BookmarksHiện thời số người đang xem chủ đề này là: 1 (0 Thành viên và 1 Khách)
 
Thread Tools
Display Modes

Quyền Hạn Gởi bài
Bạn không được quyền gửi bài mới
Bạn không được quyền gửi trả lời
Bạn không được quyền gửi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

BB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đangTắt

Chuyển nhanh đến

Múi giờ GMT -7. Hiện tại là 01:23 AM.


Chút Lưu Lại không chịu bất cứ trách nhiệm gì về nội dung bài đăng của tất cả Thành viên.
Nhóm Điều Hợp có toàn quyền chỉnh sửa, xóa bỏ, dời chỗ bài đăng, hay khóa tên Thành viên mà không cần giải thích lý do.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright © 2018 @ www.chutluulai.net. All rights reserved.
Vietnamese Language by www.mvietx.org.