Chút lưu lại

Go Back   Chút lưu lại > Đời Sống - Học Hỏi/Thắc Mắc/Giải Đáp > Tử Vi - Khoa Học Huyền Bí
Trang nhà Phòng ảnh Thơ mới Download mViet Lưu bút

Tử Vi - Khoa Học Huyền Bí
Dành cho các bạn thích nghiên cứu về các thuật bói toán, tử vi, hoặc những vấn đề thuộc về tâm linh.

Trả lời
 
Thread Tools Display Modes
Old 26-07-2011, 03:57 AM   #1
HoaiVienPhuong's Avatar
HoaiVienPhuong
Senior Member

 
Join Date: Feb 2011
Đã Cảm ơn: 823
Được cảm ơn: 891 lần/622 bài
Status:HoaiVienPhuong is offline
 
HoaiVienPhuong is on a distinguished road

Default Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam

Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam
Sinh ra trong một gia đình 3 đời làm nghề Đông y ở số 35 phố Lãn Ông (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nên từ khi sinh ra, ông Dương Mạnh Hùng đã được mặc định trở thành thầy thuốc. Nhưng điều đáng nói là, ngoài việc khám bệnh, bốc thuốc, ông còn làm công việc tìm mộ.
Không ai biết chính xác số mộ ông đã từng tìm nhưng bản thân ông đã từng khẳng định với PV VietNamNet rằng ông đã tìm được hàng ngàn mộ.
Bài 1: Thần y vẽ hình người chết qua làn khói thuốc
Theo như ông tự nhận, chỉ cần bắt mạch ở cổ tay là ông có thể đọc vanh vách về thân nhân, gia cảnh và chỉ tường tận cho người tìm mộ địa điểm chính xác. Ông nổi tiếng với thủ thuật bắt mạch Thái tố, chỉ cần đặt tay vào mạch này, ông có thể gặp, nói chuyện và phác họa được chân dung người đã khuất dù chưa một lần gặp mặt.
Sau lần chết hụt, từ lương y thành “nhà ngoại cảm”
Sinh ngày 15/6/1959 trong một gia đình 3 đời làm nghề Đông y ở số 35 phố Lãn Ông (Hoàn Kiếm, Hà Nội), có cụ nội nguyên là Ngự y triều đình Huế, đã từng chữa bệnh cho bà Từ Dũ nên ngay từ khi sinh ra, Dương Mạnh Hùng đã được mặc định trở thành thầy thuốc
Trên tạp chí Tri thức trẻ có đăng câu chuyện trở thành nhà ngoại cảm đầy huyền bí của ông Dương Mạnh Hùng. Vào năm 20 tuổi, Dương Mạnh Hùng đột nhiên lên cơn sốt cao, rồi qua đời. Trong khi gia đình đang đau đớn tổ chức khâm liệm thì một ông bác ở quê ra muộn. Ông bác định lật tờ giấy bản nhìn mặt đứa cháu lần cuối, bỗng giật mình thấy tờ giấy lay động. Tất cả những người có mặt vừa vui mừng, vừa hốt hoảng, băn khoăn không hiểu người hay ma. Người nhà vội vã đưa Dương Mạnh Hùng vào BV Việt Đức cấp cứu. Sau đó ông tỉnh lại và trở về cuộc sống bình thường.
Chưa bao giờ vấn đề ngoại cảm lại lan truyền chóng mặt như hiện nay, nhan nhản các “nhà ngoại cảm” tự nhận mình có khả năng tìm mộ nổi lên khiến xã hội tò mò và bỏ không ít tiền của để chạy theo những điều còn mập mờ...
Mới đây, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức một cuộc hội thảo bàn về năng lực của các nhà ngoại cảm trong việc tìm mộ. Các ý kiến đều nhận định thực tế hiện nay chưa có kiểm chứng khoa học, nhưng một số nhà ngoại cảm vẫn có biểu hiện hoạt động mê tín, làm ảnh hưởng đến trật tự, sức khỏe và kinh tế của nhân dân. Do đó, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Tiệp, đã nhấn mạnh với báo giới rằng nhất thiết phải kết hợp giữa ngoại cảm và khoa học Loạt bài "Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam qua báo chí" của chúng tôi cũng muốn góp thêm một tiếng nói về vấn đề này. Chúng tôi không cố tình nhằm vào một số cá nhân, mà chỉ muốn thông qua đó để xã hội nhận thấy rằng hoạt động ngoại cảm của các “chuyên gia tìm mộ” vẫn còn nhiều vùng mờ, dễ dẫn đến những cách hiểu sai về bản chất của một lĩnh vực nghiên cứu còn nhiều tranh cãi. Từ đó, cảnh tỉnh công chúng cần có cái nhìn khách quan hơn và thận trọng hơn khi tiếp xúc với những thông tin được gọi là “ngoại cảm”.

Nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng. (Ảnh: VietNamNet)
Và rồi một ngày, cũng tờ báo này cho rằng Dương Mạnh Hùng thấy sợ… chính mình khi bắt mạch cho một người bệnh, tự nhiên ông nói được vanh vách về người này cùng thân nhân, gia cảnh… Cũng kể từ đó, ông còn thấy ngạc nhiên rất nhiều lần mỗi khi bắt mạch cổ tay (mạch Thái tố) chữa bệnh là ông lại nghe thấy những tiếng vọng khi mờ, khi tỏ từ không gian vọng lại. Có lần ông còn nhìn thấy hình người hiện rõ qua làn khói thuốc lá của mình và nói rõ tên tuổi người đó. Ông cho rằng, khả năng này khiến nhiều bệnh nhân vô cùng kinh ngạc song những thông tin này cũng chưa được kiểm chứng đầy đủ.
Cũng tờ Tri thức trẻ cho biết, lần đầu tiên nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng kết nối cho người 2 cõi nói chuyện là vào năm 1980. Lần đó khi đến thăm một người bạn ở TP.HCM, ông đột nhiên nhìn thấy hình ảnh một người lính mặc đồ rằn ri hiện ra và nói với thái độ cầu khẩn: “Tôi là Nguyễn Hoài Nhơn, nhờ anh đưa về nhà tôi ở phố Cộng Hòa. Chị tôi là Nguyễn Thị Cúc, số nhà 256/2”. Nói xong hình ảnh kia chợt biến mất.
Sau nhiều lần dò hỏi vì phố đã đổi tên… cuối cùng ông cũng tìm được chị Cúc. Khi bắt mạch cho chị Cúc, hình ảnh anh Nhơn lại hiện ra. Dương Mạnh Hùng cho biết, đã nhìn thấy anh Nhơn đặt tay lên vai chị Cúc và ông đóng vai trò trung gian để 2 người nói chuyện. Rồi Nhơn kể bị chết trận ở Chu Lai, nằm trong vườn dừa nhà Út Tám. Kế đó, theo chỉ dẫn của anh Nhơn, Dương Mạnh Hùng đã giúp chị Cúc tìm thấy hài cốt của em mình dưới gốc cây dừa với đôi giày còn nguyên.
Từ đó đến nay ngoài việc khám bệnh, bốc thuốc, ông Dương Mạnh Hùng đã bắt đầu làm công việc tìm mộ cho những người mất thân nhân mà chưa tìm được hài cốt. Không ai biết chính thức số mộ ông đã từng tìm là bao nhiêu và độ chính xác đến đâu nhưng bản thân ông đã từng khẳng định với PV VietNamNet rằng ông đã tìm được hàng ngàn mộ. Và cũng theo tiết lộ của vị lương y này, ông có một khả năng “siêu phàm” khác là có thể thăm dò được mỏ dầu ở độ sâu hàng trăm mét
Khả năng “siêu phàm” và câu chuyện quả trứng trên đầu đũa
Nói về khả năng “ngoại cảm” của Dương Mạnh Hùng, một số báo đã không tiếc lời ngợi ca. Trang tin Vietinfo đã từng thuật lại câu chuyện đầy cảm động và ly kỳ được chính nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng kể lại trong một buổi gặp gỡ giao lưu với bà con kiều bào ở Warszawa (Ba Lan).
Tại đó, ông Dương Mạnh Hùng kể rằng có một lần ông đi qua một hộp đêm ở TP.HCM, chợt nghe thấy tiếng ai oán, rồi chợt nhìn thấy bóng thiếu nữ đong đưa lúc ẩn lúc hiện, lúc xa lúc gần, khi hỏi ra mới biết là oan hồn của cô gái tội nghiệp Nguyễn Thị Thơ quê ở Cần Thơ, bị đám lính hội đồng đánh chết từ năm 1975 và mong được ông Dương Mạnh Hùng cầu siêu và “đưa” về nhà. Ông cũng đã chụp được bóng cô gái ấy trong dáng bộ vừa yểu điệu, vừa tang thương bằng chính chiếc điện thoại Nokia của mình, là một "bằng chứng không thể chối cãi"… về khả năng “nhìn thấy” và nói chuyện với vong của ông. Song tờ báo này không thấy đăng bức ảnh “bóng ma” như ông Dương Mạnh Hùng chụp được.


Bất cứ ai cũng có thể dựng quả trứng đứng trên đầu đũa nếu biết được các nguyên tắc vật lý (Ảnh: VietNamNet)
Những người cuồng tín thì cho rằng đây chỉ là những câu chuyện bí ẩn, huyễn hoặc và đầy tính tâm linh. Những người tin vào các biện pháp khoa học thì quả quyết khẳng định không có thật và tin rằng đây là điều hoang tưởng.
Luồng ý kiến “phản biện” cho rằng, lương y Dương Mạnh Hùng đang nói quá lên, để tự PR cho bản thân mình, ngay chính con số hàng nghìn mộ cũng chưa ai kiểm chứng. Ai dám chắc những hài cốt tìm được là người thân của mình...
Vào năm 2007, PV VietNamNet đã từng tìm đến nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng để chứng thực khả năng “siêu phàm” và tỏ ý nguyện mong muốn tìm mộ người thân là ông chú Nguyễn Văn Bùi mất từ năm 1966 giữa cảnh loạn lạc.
Sau khi bắt mạch, Dương Mạnh Hùng tuôn ra một tràng dài mô tả từ nhà cửa cho đến chân dung người chú mà PV muốn tìm mộ như người này ngày xưa học giỏi, nhưng thần kinh yếu, thỉnh thoảng đi lang thang. Sau khi chết thì được chôn ở nghĩa trang Vĩnh Phúc thuộc làng Vĩnh Phúc – nơi ngày xưa gọi là Phủ Hoàn Long. Trước ở địa điểm đó có một nghĩa địa, nhưng sau đó họ xây thành sân quần vợt. Giờ thì người ta di dời mộ lên Bất Bạt vì không ai nhận.
Chỉ dẫn tiếp, ông Dương Mạnh Hùng phán rằng, muốn tìm được mộ, trước ngày 16/3 âm lịch, người thân phải để 3 quả trứng vịt sống lên bàn thờ, một đôi đũa ăn cơm, khấn tên người thất lạc. Đến ngày 20/3 mang theo quả trứng và đôi đũa này đi đến khu B5, mộ 719 thì cắm đũa xuống, nếu quả trứng đứng được trên chiếc đũa thì đúng mộ đó.
Tuy nhiên trên thực tế, không có ông Bùi nào như mô tả, đây chỉ là nhân vật hư cấu được PV bịa ra. Không hiểu nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng đã bắt mạch “Thái tố” của phóng viên ra sao mà lại tìm ra được một ngôi một thật cho một người chú chỉ có trong tưởng tượng.
Còn về câu chuyện quả trứng đứng trên đầu đũa, đây là hiện tượng vật lí hết sức bình thường mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Theo bạn Hà Trung Dũng, sinh viên năm 3 khoa Lý, Trường ĐHSP Hà Nội, trên thực tế, bên trong mỗi quả trứng đều có lòng trắng và lòng đỏ cùng dây xoắn liên kết bên trong. Trước khi cho trứng đứng trên đũa, cần phải dồn trọng tâm của quả trứng bằng cách lắc nhẹ, làm dây xoắn đứt, khi ấy lòng trắng và lòng đỏ sẽ hòa trộn (khi đi đường xa, dây xoắn của quả trứng cũng rất dễ đứt). Sau đó chỉ cần đặt quả trứng vào đầu đũa sao cho vuông góc với lực hút trái đất thì khi ấy quả trứng có thể đứng yên cả tiếng đồng hồ. Chính các phóng viên VietNamNet cũng đã tự mình đặt được quả trứng đứng trên đầu đũa mà không cần một bộ hài cốt nào ở bên dưới cả.
Cùng là một nhà ngoại cảm, nhưng có tờ báo thì ca ngợi tài năng hết lời nhưng lại có những tờ báo chứng minh tài năng đó hoàn toàn không có thật. Những thông tin trái chiều trên báo chí như vậy sẽ khiến cho độc giả khó phân biệt được thật giả trong một vấn đề vốn đã hư hư thực thực. Liệu đã đến lúc các nhà khoa học phải vào cuộc để xác định rõ những điều còn mờ ám, nhằm đưa lại một cái nhìn chân thực, rõ ràng hơn về vấn đề này cho công chúng, đúng như tinh thần cuộc họp của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội?
Theo VNN (tổng hợp)
Reply With Quote
Lời Cảm ơn của những người đã được gởi đến HoaiVienPhuong trong bài viết này:
Hương Bình (27-07-2011)
Old 26-07-2011, 04:02 AM   #2
HoaiVienPhuong's Avatar
HoaiVienPhuong
Senior Member

 
Join Date: Feb 2011
Đã Cảm ơn: 823
Được cảm ơn: 891 lần/622 bài
Status:HoaiVienPhuong is offline
 
HoaiVienPhuong is on a distinguished road

Default

Thực và hư quanh cái tên Phan Thị Bích Hằng
Được cho là xuất hiện năng lực sau một lần “thập tử nhất sinh”, Phan Thị Bích Hằng đã trở thành một trong những nhà ngoại cảm nổi tiếng nhất Việt Nam.
Bên cạnh những thành công được báo chí nhắc đến, cũng có không ít những tin đồn không hay về người phụ nữ đặc biệt này.
Một hiện tượng của khoa học tâm linhTheo từ điển Wikipedia, Phan Thị Bích Hằng sinh ngày 15/2/1972, ở Khánh Hòa, Yên Khánh, Ninh Bình. Bích Hằng đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
Từ năm 1999 đến nay Bích Hằng công tác tại Trường ĐH Quản trị Kinh doanh Hà Nội. Phan Thị Bích Hằng cũng là một trong những cán bộ của bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Có nền tảng là một gia đình gia giáo, cuộc đời của cô thiếu nữ Phan Thị Bích Hằng sẽ êm ả trôi đi nếu như không có một biến cố lớn khiến người phụ nữ này đã trở nên nổi tiếng nhất Việt Nam.
Thành nhà ngoại cảm sau lần bị chó dại cắn
Hầu hết các nhà ngoại cảm đều nói rằng họ phát hiện khả năng của mình sau một biến cố rất lớn nào đó trong cuộc đời. Có người bị ốm gần chết, có người bị tai nạn suýt chết, thậm chí đã bị “chết lâm sàng” và riêng Bích Hằng thì bị chó dại cắn và rơi vào tình trạng “thập tử nhất sinh”.
Mùa hè năm 1990, Bích Hằng và một người bạn cùng bị một con chó dại cắn, bạn gái của cô sau đó đã chết. Hằng được gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi, song tất cả đều bất lực. Một thầy lang đã chữa cho cô bằng bài thuốc của ông, sau một đợt lên cơn dại Hằng tỉnh lại và khỏi bệnh.
Sau đó, khi đã khỏe mạnh hẳn, Phan Thị Bích Hằng đã dần dần phát hiện năng lực được cho là kỳ lạ của mình.
Những trường hợp tìm mộ bí ẩn
Theo thời gian, Phan Thị Bích Hằng được đánh giá là đã và đang có những khả năng ngoại cảm sau đây: Khi nhìn vào mặt một số người quen có thể biết họ còn sống được mấy tháng nữa (khả năng này hiện nay đã mất); Nhìn xuyên mặt đất; Nhìn thấy và nói chuyện được với vong linh người đã mất.
Một trong những trường hợp được giới truyền thông nhắc đến nhiều nhất là việc Bích Hằng đã tìm mộ cô em gái của giáo sư Trần Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Em gái của giáo sư Phương tên là Vũ Thị Kính (SN 1929), chỉ huy Đội nữ du kích Hoàng Ngân nổi tiếng một thời. Tháng 6/1950, trong trận càn quét, địch đã bắt được bà. Sau khi tra tấn dã man, chúng đã ra tay giết hại nữ du kích quả cảm này.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng.
Nhờ năng lực ngoại cảm của mình, Phan Thị Bích Hằng đã thông qua một tấm ảnh của bà Kính để “trò chuyện” từ đó hỏi thông tin về phần mộ của bà. Phan Thị Bích Hằng đã giúp gia đình giáo sư Phương tìm lại phần mộ của cô em gái sau hàng chục năm trời gia đình đi tìm mà không có kết quả.
Ngoài ra, Phan Thị Bích Hằng cũng được biết đến qua việc tìm mộ tướng công Hoàng Công Chất. Báo chí nhắc đến thành công của Bích Hằng trong việc ngoại cảm tìm thấy 400 thi thể liệt sĩ ở cánh rừng K'Nác, huyện K'Bang, tỉnh Gia Lai.
Những chuyện thị phi…
Đã có một thời gian, tên tuổi của người phụ nữ đặc biệt này liên quan đến hàng loạt tin đồn về “số phận” của cầu Bãi Cháy, cầu Thăng Long rồi Long Biên... Tin đồn còn khẳng định Phan Thị Bích Hằng đã bị bắt giữ ngay sau khi có những phát ngôn gây sốc. Câu chuyện này càng khiến dư luận tò mò khi cho rằng, chính nhà ngoại cảm Bích Hằng tuyên bố sẽ chịu ngồi tù đến hết đời nếu chị dự báo sai. Những tin đồn lan truyền với tốc độ chóng mặt, qua mỗi làng quê câu chuyện càng được thêu dệt, trở nên ly kỳ hơn.
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã không giấu nổi bức xúc với những tin đồn trên. Chị khẳng định chưa bao giờ đưa ra phán đoán nào như thế và cho biết từ trước đến nay, chị chỉ có một công việc duy nhất là đi tìm mộ.
Sau tin đồn về số phận những cây cầu, Bích Hằng lại dính vào một vụ lùm xùm khác là dự đoán sai vị trí của chiếc xe khách bị cuốn trôi ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh trong đợt lũ lụt lịch sử năm ngoái.
Trước đó, để hỗ trợ thêm cho công cuộc tìm kiếm, Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã liên lạc nhờ sự giúp đỡ của hai nhà ngoại cảm là Phan Thị Bích Hằng và Nguyễn Văn Liên.
Trên tờ Tiền phong ngày 20/10/2010 có trích dẫn lời ông Nguyễn Nhật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh rằng, các nhà ngoại cảm (Phan Thị Bích Hằng và Nguyễn Văn Liên) cho biết: Vị trí xe bị nạn cách cầu Bến Thuỷ trong vòng bán kính 1,2 km về phía hạ lưu (thuộc vị trí xã Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Tuy nhiên, vị trí chiếc xe khi được vớt lên hoàn toàn khác, cách cầu Bến Thủy khoảng 3km chứ không phải 1,2km về phía hạ lưu cầu Bến Thủy như các nhà ngoại cảm đoán.
Từ vụ việc này, dư luận lại dấy lên nghi ngờ: Phải chăng Phan Thị Bích Hằng đã mất khả năng? Thậm chí trên nhiều diễn đàn mạng còn cho rằng, Bích Hằng đã mất khả năng từ khi sinh con thứ hai!
Gần đây, cũng có ý kiến nghi ngờ năng lực của một số nhà ngoại cảm nổi tiếng trong đó có Phan Thị Bích Hằng. Bà Ngô Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm Quản lý dữ liệu về liệt sĩ và người có công đã dẫn chứng về trường hợp liệt sĩ Lê Tiến Hệ, gia đình sinh sống tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Gia đình liệt sĩ Hệ đã cậy nhờ nhà ngoại cảm Bích Hằng tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm. Qua áp vong, nhà ngoại cảm Bích Hằng cho gia đình biết mộ liệt sĩ Hệ đang ở Kon Tum.
Tuy nhiên, giấy báo tử của liệt sĩ này lại cho biết anh không hy sinh ở Kon Tum. Sau đó, gia đình liệt sĩ Hệ đã đưa mẫu hài cốt thu được ở Kon Tum tìm thấy bằng phương pháp ngoại cảm đi xét nghiệm ADN và kết quả cho thấy nhà ngoại cảm đã đoán sai.
Giải nghệ
Giữa lúc những lời thị phi về khả năng tìm mộ của chị lên cao và hồ sơ nhờ tìm mộ còn xếp đầy ở nhà, Phan Thị Bích Hằng lại đột ngột tuyên bố giải nghệ và chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn khác là kinh doanh bất động sản.
Phan Thị Bích Hằng đưa ra rất nhiều lý do cho việc giải nghệ này như: sức khỏe không đảm bảo, muốn dành thời gian cho việc học hành và gia đình… tuy nhiên, độc giả thì không thể không đặt dấu hỏi.

Phan Thị Bích Hằng và gia đình.
Bạn đọc Trần Hoàng Châu Phố (TP.HCM) cho rằng: “Đây là việc riêng của cá nhân nhà ngoại cảm. Báo chí đăng thông tin này sẽ “vô tình” tạo tâm lý đối với những người có nhu cầu tìm mộ và tìm đến nhà ngoại cảm ngày một đông hơn. Đại loại lời tuyên bố “tạm ngừng” này cũng giống như một số ca sĩ, diễn viên, người mẫu hay có những lời “tuyên bố” gây sốc trong dư luận hoặc tạo những scandal để đánh bóng tên tuổi của mình”.
Tuyên bố giải nghệ của Phan Thị Bích Hằng còn khiến dư luận “đoán già đoán non” liệu có phải Bích Hằng đã thực sự bị mất năng lực nên mới tuyên bố giải nghệ? Thực hư của tin đồn này khó ai có thể kiểm chứng nhưng điều chắc chắn rằng, sau những sự cố trên, niềm tin của dư luận đối với nhà ngoại cảm đã có phần bị lung lay.
Bởi vậy, thiết nghĩ, thân nhân liệt sĩ cũng cần lưu ý lời khuyến cáo của bà Ngô Thị Thúy Hằng: “Không nên bỏ qua khâu giám định ADN đối với hài cốt liệt sĩ tìm thấy theo hướng dẫn của nhà ngoại cảm".
Theo Vietnamne
Reply With Quote
Lời Cảm ơn của những người đã được gởi đến HoaiVienPhuong trong bài viết này:
Hương Bình (27-07-2011)
Old 28-07-2011, 01:57 AM   #3
HoaiVienPhuong's Avatar
HoaiVienPhuong
Senior Member

 
Join Date: Feb 2011
Đã Cảm ơn: 823
Được cảm ơn: 891 lần/622 bài
Status:HoaiVienPhuong is offline
 
HoaiVienPhuong is on a distinguished road

Default

Chuyện kết nối “âm - dương” của “người ba mắt”
Người ta gọi chị Hoàng Thị Thiêm là "người đàn bà ba mắt" vì chị có khả năng nhìn thấy mọi vật khi đã bịt hai mắt. Tuy nhiên, gần đây, nhiều người lại nhắc đến chị vì năng lực riêng đã giúp những thân nhân liệt sỹ tìm mộ thành công...

Người có khả năng đặc biệt
Trong một lần trò chuyện với PV, ông Trần Thịnh - Phó Chủ nhiệm Bộ môn Cận tâm lý thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng của con người (TTNCTNCN) chia sẻ: "Tìm kiếm hài cốt liệt sỹ còn nằm lại nơi chiến trường xưa, là việc làm được Đảng, Nhà nước và Quân đội ta luôn coi trọng và khuyến khích, đó cũng là mong mỏi, khát vọng của đồng đội và thân nhân liệt sỹ".
Một trong những phương pháp tìm kiếm hài cốt liệt sỹ là dựa vào khả năng đặc biệt của các nhà ngoại cảm. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm và tạo điều kiện của Nhà nước, các nhà khoa học, các nhà ngoại cảm thuộc TTNCTNCN bằng những năng lực riêng của mình đã đóng góp một phần đáng kể vào việc tri ân các liệt sỹ đã hy sinh cho Tổ quốc. Hàng trăm ngàn hài cốt liệt sỹ đã được tìm thấy, quy tập.
Đầu năm 2011, 38 cán bộ khoa học, nhà văn hóa, nhà ngoại cảm đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng bằng khen vì đã có công trong việc tìm kiếm mộ quy tập hài cốt liệt sỹ. Hiện TTNCTNCN đang đề nghị Chính phủ tặng bằng khen cho một số nhà ngoại cảm (NNC), nhà khoa học có đóng góp đặc biệt cho hoạt động của TTNCTNCN đối với việc ứng dụng nghiên cứu khả năng đặc biệt trong việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ và thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Một trong số NNC đó là chị Hoàng Thị Thiêm.

Cô Hoàng Thị Thiêm (người áo đen đứng giữa) trong một lần đón nhận hài cốt liệt sĩ.
Ông Thịnh cho biết: "Cách đây mấy năm, NNC Hoàng Thị Thiêm được nhắc đến với khả năng đặc biệt nhìn thấy mọi vật khi đã bị bịt kín hai mắt. Tuy nhiên, gần đây nhiều người còn nhắc đến “người đàn bà ba mắt” với một khả năng đặc biệt nữa là kết nối người âm và người dương để tìm mộ”.
Những câu chuyện cảm động
Theo tìm hiểu của PV, rất nhiều gia đình đã tìm đến nhà riêng của NNC Hoàng Thị Thiêm ở thôn Bùi Trám, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình nhờ giúp đỡ. Tại đây, chị Thiêm giúp các gia đình tiếp cận người thân đã khuất để tìm hiểu thông tin mà gia đình mong muốn. NNC Hoàng Thị Thiêm dành sự quan tâm đặc biệt đối với các gia đình có nguyện vọng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.
Ông Doãn Quốc Tuấn ở Hải Dương, một trong những người tìm được mộ liệt sĩ nhờ khả năng ngoại cảm của chị Hoàng Thị Thiêm tâm sự: "Tôi đại diện cho gia tộc, và gia đình họ Doãn ở Đình Cao, Phù Cừ, Hưng Yên viết thư này để bày tỏ lòng biết ơn đối với NNC Hoàng Thị Thiêm đã không quản ngại khó khăn, vất vả bằng khả năng đặc biệt của mình đã giúp cho gia đình đón được vong linh tìm được hài cốt liệt sỹ Doãn Trung Ngọc về với quê hương, với tổ tiên, với gia đình".
Một lá thư cảm động khác của ông Nguyễn Hồng Thái - tức Nguyễn Xuân Thái, (thôn Thọ Am, xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội), em trai của liệt sỹ Nguyễn Xuân Hữu (hi sinh năm 1966) cũng chất chứa bao nỗi niềm của những thân nhân liệt sĩ tìm được mộ người thân sau mấy chục năm ròng bị thất lạc. Nhờ sự giúp đỡ của chị Thiêm, gia đình ông Thái đã tìm được hài cốt liệt sỹ Hữu tại huyện Chư Fứ, Gia Lai. Lễ truy điệu và an táng liệt sỹ Hữu được chính quyền quê hương và gia đình liệt sỹ tổ chức long trọng tại xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang tháng 7/2010.
Từ Hải Phòng, bà Vũ Thị Bốn viết: "Tôi là Vũ Thị Bốn, số nhà 67 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng là thân nhân liệt sỹ Hoàng Đình Thùng (bí danh Sao Vàng). Sau 58 năm anh tôi hy sinh, nhờ NNC Hoàng Thị Thiêm, gia đình tôi đã tìm được hài cốt tại nhà tù Tiên Yên, Quảng Ninh. Gia đình tôi vô cùng cảm động. Chúc NNC có nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho công tác tìm mộ liệt sỹ".
Theo báo cáo của TTNCTNCN đến cuối năm 2010, NNC Hoàng Thị Thiêm đã cùng thân nhân liệt sỹ tìm kiếm và quy tập tìm được trên 2.000 hài cốt liệt sỹ. Kết quả giám định ADN của cơ quan chức năng đã khẳng định tính xác thực của việc tìm hài cốt bằng phương pháp ngoại cảm do NNC Hoàng Thị Thiêm thực hiện.
Sau khi được NNC Hoàng Thị Thiêm tìm giúp hài cốt anh trai mình là liệt sĩ Trần Minh Tuấn (Đại đội 3, tiểu đoàn 244, trung đoàn 202, Trú quán Thạch Khôi, Gia Lộc, Hải Hưng) hy sinh tại mặt trận phía Nam, ông Trần Quốc Bình (xã Thạch Khôi, TP. Hải Dương) đã đi thử ADN của liệt sỹ Trần Minh Tuấn tại Viện pháp y Quân đội 12/9/2010. Kết quả xét nghiệm kết luận: "Hài cốt có mẫu ký hiệu PY.XXI.10_X và ông Trần Quốc Bình có quan hệ huyết thống theo dòng mẹ. Vậy hài cốt có ký hiệu PY.XXI.10_X là hài cốt của liệt sỹ Trần Minh Tuấn". Ông Bình chia sẻ: "Cầm bản kết quả phân tích ADN trên tay, cả gia đình tôi không ai cầm được nước mắt".
Tháng 7/2010, gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Dần (phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) được NNC Hoàng Thị Thiêm giúp đỡ đã tìm được hài cốt liệt sĩ và đã nhờ Trung tâm công nghệ Hóa sinh ứng dụng thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam xác định ADN và ra kết quả: "Qua phân tích ADN mẫu xương, chúng tôi thấy ADN của ông Dần giống với ADN của dòng họ (theo kết quả giám định ADN của chị Lê Thị Mười là cháu ngoại của chị ruột ông Dần).
Với sự quan tâm giúp đỡ của nhà nước cũng như các cơ quan chức năng, đặc biệt là TTNCTNCN, chắc chắn NNC Hoàng Thị Thiêm với khả năng đặc biệt của mình sẽ còn đóng góp được nhiều hơn nữa vào công cuộc thực hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của toàn dân tộc nhằm tri ân những người đã hi sinh xương máu để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Theo Người đưa tin
Hoàng Thị Thiêm là người phụ nữ sống ở 'khu đồi ma' và có "con mắt thứ 3" nhưng sự việc này vẫn còn rất lập lờ.
Còn nhớ lần đầu tiên tôi gặp chị Hoàng Thị Thiêm - người phụ nữ có khả năng kỳ lạ nhìn bằng "con mắt thứ ba" tại buổi sinh hoạt giữa các thành viên của Liên hiệp Khoa học tin học ứng dụng Việt Nam (UIA).
Điều khiến chúng tôi bất ngờ là chị có thể đọc sách bằng cả trán, mũi và thái dương... Sau 4 năm tìm gặp lại người phụ nữ này tại "khu đồi ma ám", tôi giật mình trước những thông tin chị mượn "con mắt ngoại cảm" để hành nghề mê tín dị đoan...


Từ người kỳ lạ
Câu chuyện về chị Hoàng Thị Thiêm khá ấn tượng với chúng tôi, một người phụ nữ có biệt tài - nhìn bằng "con mắt thứ ba". Ngày ấy, tôi gặp chị, ấn tượng rất mộc, người con gái hao hao gầy, không có vẻ ngoài đặc biệt, giống như những cô gái vùng quê khác.
Chị kể với tôi, chị sinh ra ở Hải Phòng, hiện đang sống ở Lương Sơn (Hoà Bình). Chị cũng không biết mình có khả năng đặc biệt này từ khi nào và không có tiền sử bệnh tật hay bị một chấn thương nào.
Chỉ có một thời gian ngắn, chị bị đau đầu, sổ mũi, thấy vậy anh Biển (anh họ của chị) từng học dưỡng sinh có giúp chị bằng cách đặt tay lên đầu và bảo chị nhắm mắt lại, hít mũi, thở miệng sẽ đỡ... Lúc đó, chị nhắm mắt lại nhưng vẫn nhìn thấy mơ màng, chị nghĩ mình vẫn để hở mắt.
Sau một thời gian, tay phải của chị bị tê và chị bắt đầu tham gia một lớp dưỡng sinh của thầy Điều ở Tô Hiệu, Hà Nội (năm 2004). Tại đây, chị mới phát hiện ra khả năng thực sự của mình. Khi đang tập dưỡng sinh, thầy hỏi cả lớp nhắm mắt lại có ai nhìn thấy gì không? Sau ba lần thầy hỏi, giữa lớp chị Thiêm đứng phắt dậy nói: "Tôi nhìn thấy". Chị tuyên bố: "Nếu mọi người không tin thì lấy khăn bịt mắt tôi để đọc báo cho mà xem" và chị đã làm được...
Sau lần ấy, chị tìm đến UIA. Chị được các nhà khoa học quan tâm, làm rất nhiều thí nghiệm và mỗi ngày chị đã nhìn thấy mọi vật rõ hơn bằng "con mắt thứ ba".
Nói về khả năng đặc biệt của chị, các nhà khoa học nhận định: "Việc chị Thiêm có thể nhìn bằng "con mắt thứ ba" là do một ngoại lực hoặc nội lực nào đó đã vô tình đánh thức một cơ quan bí ẩn của não bộ mà chúng ta chưa biết. Chị Thiêm có khả năng bịt mắt đọc chữ là một hiện tượng lạ...".
Còn nhớ, trước sự chứng kiến của mọi người, các nhà khoa học đã lấy băng dính đen, khăn đen bịt mắt chị Thiêm, chúng tôi cầm cuốn sách mang đến phía trước mắt chị và chị cũng ngước mắt lên theo như nhìn thấy mọi hành động của chúng tôi. Chị đọc vanh vách không thiếu một chữ, thậm chí là từ dấu chấm, dấu phảy... Không những thế, chị còn điều khiển được từng suy nghĩ xem con mắt phát huy tác dụng ở trán, thái dương, mũi... Do vậy, dù có bịt cả hai mắt, cả mặt, song chỉ cần để hở 4 điểm trên khuôn mặt là chị vẫn chạy xe máy phóng trên đường...
Tin về người phụ nữ có khả năng kỳ lạ nhìn bằng "con mắt thứ ba" lan truyền khắp nơi. Đài truyền hình Hàn Quốc, Đức mời chị sang khảo nghiệm với nhiều hình thức khác nhau. Không chỉ nhìn bằng "con mắt thứ ba", tại UIA, các nhà khoa học đã để chị Thiêm thử nghiệm chữa tâm bệnh.
Tuy nhiên, sau nhiều lần thử nghiệm, các nhà khoa học nhận định, cần nhiều thời gian để nghiên cứu hơn mới khẳng định được. Nhưng thời gian gần đây, không ít người nghi ngại về khả năng thật sự của người phụ nữ này chỉ là mê tín dị đoan, trò bịp bợm...
Đến việc làm lập lờ
Theo tìm hiểu của PV, từ ngày trở thành "người đàn bà kỳ lạ", cuộc sống của chị Thiêm đã có nhiều xáo trộn. Chị tuyên bố, mình có "con mắt ngoại cảm", ngoài khả năng nhìn xuyên thấu màn đêm chị còn có khả năng nói chuyện với người đã chết!?. Không những thế, chị còn quảng cáo về khả năng trị bách bệnh bằng việc mời người âm về đuổi "vong bệnh tật". Dân tứ xứ tìm đến người phụ nữ có "con mắt ngoại cảm" nhờ giúp đỡ.
Sau nhiêu lần nghe lời đồn đoán về chị, chúng tôi tìm về xóm Mới, thôn Bùi Trám, xã Hoà Sơn, Lương Sơn (Hoà Bình) nhưng không gặp. Nghe nói, chị đi chữa bệnh cho một người ở miền Nam. Chỉ nhắc đến tên, một đứa trẻ chăn trâu trong xóm cũng nói vanh vách về chị - “người phụ nữ ba mắt”.
Người dân bảo, từ ngày các nhà khoa học công nhận khả năng nhìn bằng "con mắt thứ ba" của người phụ nữ này, "gia đình ngoại cảm" Hoàng Thị Thiêm lúc nào cũng đông nghẹt người. Cả huyện không ai không biết tiếng chị. Cũng có người suýt xoa khen tài, nhưng cũng không ít người ngao ngán khi phải mang tiếng sống trong "khu đồi ma ám" - vì theo cách nói của người dân, khu nhà chị Thiêm ở ngày nào cũng có người đến tìm mộ, chữa bệnh...
Theo tìm hiểu của PV, chị Thiêm đón khách cả tuần. Chị dành riêng ngôi nhà cấp 4 chật hẹp để đón khách. Ngoài sân vườn, lúc nào người cũng chật như nêm. Chị trải bạt cho khách ngồi. Họ chăm chú ngồi thiền. Nghe nói, "áp vong" là cách mà chị Thiêm đang chữa bệnh cho nhiều người. Theo như lời kể của bà Nguyễn Thị H. (xin được giấu tên), thấy hiếu kỳ, có nhiều hôm bà cũng đến đó quan sát. Bà H. bảo rằng, cùng phụ giúp chị Thiêm chữa bệnh là cô em gái và chồng. ở đây, mọi người gọi họ là "thầy". Điều lạ, họ chỉ chữa bệnh khi các bệnh nhân rơi vào trạng thái mệt mỏi, kiệt sức.

Chị Thiêm làm thí nghiệm tại UIA.
Bà H. kể rằng, với bất kỳ ai, bà cũng thấy "thầy" Thiêm đặt tay lên đầu, lẩm rẩm khấn vài câu, người gần như mê đi. Khi "thầy" Thiêm bỏ tay ra khỏi đầu người đó dần trở lại trạng thái ban đầu. Bà H. kể, hôm đó, có một người phụ nữ đến chữa bệnh thần kinh. Khi ấy, bà H. thấy người phụ nữ trung niên ú ớ: "Thầy ơi, con chuẩn bị ngất, vong chuẩn bị nhập vào con rồi".
Người phụ nữ tay run lẩy bẩy như điện giật, mắt nhắm nghiền... "Thầy" Thiêm đỡ lấy người phụ nữ nâng dậy rồi liến thoắng: "Ngoan nào, để cho vong nhập lên đi". Chưa dừng lại ở đó, "thầy" Thiêm lại vỗ về con bệnh: "Cứ như thế nhé, ngoan lắm"....
Sau màn dò hỏi "lai lịch", "thầy" Thiêm huơ huơ trước mắt người phụ nữ, múa may như làm thôi miên. Người phụ nữ này cứ răm rắp tuân lệnh "thầy", mắt nhắm nghiền để "thầy" trò chuyện cùng "vong"... Khi bắt bệnh đã xong, "thầy" Thiêm tiến hành thủ thuật đuổi “vong" đi. "Thầy" lẩm nhẩm khấn, tay đè ngửa con bệnh: "Nào, ra đi! Vào bằng đường nào ra bằng đường ấy...".
Sau một hồi vẫy vùng, người phụ nữ miệng há to để lấy đường cho "vong" thoát. Ngay lập tức, người phụ nữ vùng dậy, mắt mở thao láo. “Thầy” Thiêm bảo: "vong" đã bị đẩy ra. Nhưng chỉ sau 10 phút, "thầy" Thiêm lại vật người phụ nữ nằm ngửa ra để tiếp tục "đuổi vong". Phồng mồm, trợn mắt, "thầy" Thiêm ra sức ấn, đè vào người phụ nữ kia...
Bất chợt "thầy" Thiêm phán: "Vong này lỳ lắm, phải vài ngày mới ra được. Mai lại tiếp tục đưa đến "thầy" đuổi "vong" cho"... Bà H. bảo rằng: "Nhìn cảnh tượng đó mà tôi hú vía. Đó chỉ là một trong số rất đông những người được "thầy" làm phép đuổi "vong". Họ mù quáng nghe theo cái gọi là lấy thần linh để chữa bệnh, tôi thì không tin vào chuyện đó. Vậy mà, ngày nào cũng có đông người tìm đến...".
Câu chuyện về người phụ nữ có "con mắt thứ ba" cứ ám ảnh tôi. Vậy thực hư chuyện "con mắt ngoại cảm" là gì?
Các nhà khoa học phản đối
Đem thắc mắc về khả năng chữa bệnh bằng việc "áp vong" đến các nhà khoa học tại UIA, chúng tôi nhận được câu trả lời: "Người mắc tâm bệnh thường do gặp biến cố trong cuộc sống khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn. Họ như những người tâm thần hoặc cảm thấy đau rất nhiều vùng trong cơ thể nhưng khi đi kiểm tra bằng y học hiện đại thì không tìm thấy bệnh hay nguyên nhân bệnh. Việc "áp vong" là một liệu pháp tâm lý để chữa bệnh. Tuy nhiên, với trường hợp của chị Thiêm thì chưa có cơ sở khẳng định để thực hiện được điều đó".
Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc UIA cho biết, gọi là "con mắt thứ ba" nhưng trên mặt của chị Thiêm có nhiều điểm có chức năng thị giác nhìn được (trán, hai bên thái dương, hai bên cánh mũi).
Những tính chất của sự nhìn thấy thì cũng giống như đặc tính của hai con mắt thường, tuy nhiên thị lực không được mạnh như hai mắt thường. ông Khanh lý giải, "con mắt thứ ba" của chị Thiêm như là "con mắt dự trữ" hoặc là "con mắt phụ" của hai mắt kia, nghĩa là nó chỉ có thể nhìn được những vật thể mà hai mắt thường đã nhìn thấy và cũng không thể nhìn thấy những gì mà hai mắt thường không thể nhìn thấy.
Điều quan trọng, ông Khanh khẳng định: "Con mắt thứ ba" của chị Thiêm không phải là "con mắt ngoại cảm" và cũng không phải là con mắt tâm linh như một số người vẫn nghĩ, mà nó là cơ chế sinh học đặc biệt: "Hệ dây thần kinh thị giác không chỉ được phân bố tại giác mạc và vùng hốc mắt, ngoài ra còn được phân bố trên một số điểm khác, cũng như có người nào đó tim lại ở bên phải lồng ngực, hoặc có người lại có hai bộ phận sinh dục, hoặc có người lại có 3 chân...".
Sau cuộc trò chuyện, ông Khanh khẳng định với phóng viên: "Đó chỉ là con mắt cơ học, nếu "con mắt ngoại cảm" thì bịt cả đầu vẫn có thể nhìn được. Việc chị Thiêm mượn "con mắt ngoại cảm" để "áp vong" chữa bệnh, UIA cũng có biết và việc làm đó khiến nhiều nhà khoa học hồ nghi" về việc làm đó.
24H.COM.VN (Theo ĐS&PL)

Chỉnh sửa lần cuối bởi HoaiVienPhuong ngày 28-07-2011 lúc 02:06 AM.
Reply With Quote
Trả lời

Bookmarks

Những Chủ Đề Tương Tự
Đề tài Người gởi Chuyên mục Trả lời Bài viết cuối
Chân Dung Những Bà Mẹ Việt Nam Hương Bình Những nét đẹp Quê Hương 1 14-05-2012 07:06 AM
Chân dung va tiếng hát Quỳnh Lan quynh dao Âm nhạc 0 14-02-2012 06:39 AM
Chân dung các nam nhạc sỹ Hương Bình Âm nhạc 2 21-04-2010 05:20 AM
Dung dịch trắng hoangvu Truyện 0 23-03-2009 10:45 PM
Phù Dung Dixie_McDee Những dòng thơ mới 1 24-06-2004 09:22 AMHiện thời số người đang xem chủ đề này là: 1 (0 Thành viên và 1 Khách)
 
Thread Tools
Display Modes

Quyền Hạn Gởi bài
Bạn không được quyền gửi bài mới
Bạn không được quyền gửi trả lời
Bạn không được quyền gửi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

BB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đangTắt

Chuyển nhanh đến

Múi giờ GMT -7. Hiện tại là 01:22 AM.


Chút Lưu Lại không chịu bất cứ trách nhiệm gì về nội dung bài đăng của tất cả Thành viên.
Nhóm Điều Hợp có toàn quyền chỉnh sửa, xóa bỏ, dời chỗ bài đăng, hay khóa tên Thành viên mà không cần giải thích lý do.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright © 2018 @ www.chutluulai.net. All rights reserved.
Vietnamese Language by www.mvietx.org.